Friday, 29/05/2020 - 22:41|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường trên địa bàn thành phố Bắc Giang rộn ràng vui Tết Trung thu 2018

Thực hiện Công văn số 842/SGDĐT-CTTT ngày 05/9/2018 của Sở GD&ĐT; Công văn số 2288/UBND-LĐTB ngày 05/9/2018 của UBND thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2018 và cùng hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo, hướng dẫn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức các hoạt động đón Tết Trung thu năm 2018 cho các em học sinh vào ngày 21/9 (tức ngày 12/8 âm lịch). Các nhà trường đã chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường và địa phương để tặng quà, tổ chức các hoạt động có ý nghĩa cho trẻ em vui Tết Trung thu.

Cô Lê Thị Thu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Bác Xuân Ánh trao quà cho Học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Chiều ngày 21/09/2018 (tức 12/8 âm lịch), Trường THCS Trần Phú phối hợp cùng Hội Phụ huynh học sinh đã tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu cho học sinh toàn trường với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, đầy ý nghĩa.

Tết Trung thu năm 2018 với chủ đề “ Trung thu nhớ Bác – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” đã diễn ra tưng bừng tại sân Trường THCS Trần Phú với sự tham gia của tất cả CB-GV-HPH cùng các em học sinh trong toàn trường.
Trong không khí nô nức vui tết - đón trăng – nhớ Bác Hồ, Trường THCS Trần Phú rất vinh dự được đón tiếp:
Đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng thành phố;
Đồng chí Nguyễn Đình Hoan – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường Trần Phú;
Bác Xuân Ánh – Hội phó Hội Phụ huynh Trường cùng các Ban đại diện cha mẹ học sinh;
Mở đầu Ngày hội, Cô Lê Thị Thu - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi tới các em học sinh những lời chúc mừng Tết Trung thu vui vẻ và đạt nhiều thành tích trong năm học mới này.
Mâm cỗ Trung thu được các em học sinh bày thật đẹp mắt và ý nghĩa.
********
Chiều ngày 20/9/2018, Trường THCS Mỹ Độ long trọng tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các em học sinh. Về dự với buổi lễ có đồng chí Phan Đình Khoa - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Đỗ Hiền Hòa - Chủ tịch MTTQ phường, các đồng chí là trưởng ban ngành, đoàn thể phường, đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và 151 em học sinh toàn trường.
Bà Ngô Thị Nguyên - Chủ tịch chữ thập đỏ phường Mỹ Độ, trao tặng cho các em học sinh nghèo.

Hoạt động vui Tết Trung thu của các em học sinh.
Để tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục cho thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống quê hương, góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp thiếu nhi thêm yêu cuộc sống, quê hương, đất nước, con người, lòng tự hào truyền thống dân tộc, đồng thời giúp cho các em rèn luyện kĩ năng tham gia các hoạt động nhóm hoạt động tập thể. Đoàn Đội nhà Trường THCS Mỹ Độ đã triển khai kế hoạch đến 100% các chi đội trong nhà trường về chương trình tổ chức các hoạt động vui chơi trung thu tiết kiệm, hiệu quả, an toàn; các hoạt động thiết thực cụ thể, phù hợp với tình hình nhà trường. Với nhiều nội dung hấp đẫn và bổ ích.
********
Chiều ngày 21/9/2018, Trường THCS Tân Mỹ đã tổ chức Lễ hội trăng rằm với chủ đề: “Vui Tết Trung thu” cho gần 1000 học sinh. Ngày hội trung thu diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống như thi làm đồ chơi con giống, bày mâm cỗ trung thu và diễn kịch. Đây còn là cơ hội để các em trổ tài, phát huy năng khiếu nghệ thuật. Các đồ chơi con giống được chính đôi bàn tay của các bậc phụ huynh học sinh, GVCN và các học sinh làm ra vô cùng khéo léo, tinh tế, đẹp mắt. Hoạt cảnh về Trung thu bằng tiếng Anh do các em học sinh trong CLB tiếng Anh biểu diễn thật sự thu hút, hấp dẫn học sinh với chút hài hước,dí dỏm nhưng vẫn giàu tính truyền thống, nhân văn đem đến cho các em sự hiểu biết và niềm vui rộn ràng, nở nụ cười hồn nhiên trong sáng, chứa chan niềm hạnh phúc.

Hội phụ huynh nhà trường tặng quà trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Không khí tổ chức Tết Trung thu tại nhà trường.

Cũng trong dịp này hội phụ huynh học sinh nhà trường đã tặng 30 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Giúp các em thêm tin yêu cuộc sống, chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa của các em. Có thể nói dịp Tết Trung Thu ở trường THCS Tân Mỹ là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu truyền thống dân tộc qua phong tục Lễ Tết. Dịp Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Có thể nói dịp Tết Trung thu ở Trường THCS Tân Mỹ là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu truyền thống dân tộc qua phong tục Lễ Tết. Dịp Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.
********
Chiều ngày 21 tháng 9 năm 2018 tức ngày 12 tháng 8 âm lịch Trường Tiểu học Tân Mỹ đã tưng bừng tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh với chủ đề “Trung thu nhớ Bác”. 
Về dự với buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Giáo - Chủ tịch mặt trận tổ quốc xã đại diện cho Đảng ủy- HĐND- UBND và các ban ngành xã Tân Mỹ; đồng chí Hoàng Thị Huề đại diện Hội bảo vệ quyền trẻ em xã; ông Dương Bá Thiết giám đốc công ty Bà Thiết và đại diện hội phụ huynh 31 lớp cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn một nghìn học sinh nhà trường.
Đồng chí Phạm văn Giáo-Chủ tịch mặt trận tổ quốc xã đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND tặng quà cho HS.
Đồng chí Hoàng Thị Huề đại diện cho Hội bảo vệ quyền trẻ em xã tặng quà cho học sinh.
Chương trình Trung thu năm nay vui hơn nữa khi các em học sinh được nhận những món quà đầy ý nghĩa. Thầy và trò đã rất vinh dự được nhận quà của Đảng ủy - HĐND - UBND và các ban ngành trong xã Tân Mỹ; 10 em học sinh nghèo có tinh thần vượt khó đã được nhận được quà của Hội bảo vệ quyền trẻ em xã. Cũng trong khuôn khổ chương trình nhà trường đã dành tặng 39 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cũng nhân dịp này nhà trường đã tặng quà cho con cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường đã có thành tích cao trong học tập năm học 2017-2018.
Không khí rộn ràng đón Tết Trung thu tại trường.
********

Chiều ngày 21/9/2018 Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức Lễ hội Trăng rằm và Ngày hội Tiếng Anh với chủ đề: “MID-AUTUMN FESTIVAL” với một loạt những hoạt động giàu ý nghĩa nhằm cho các em trải nghiệm tự tay tạo nên một mùa trung thu của riêng mình.

Bên cạnh Tết Thiếu nhi Trung thu có lẽ là dịp được trẻ em trông đợi nhất trong năm. Đây là dịp mà bố mẹ bày cỗ cho các con để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn.

Cỗ mừng Trung thu cổ truyền gồm bánh trung thu, kẹo, mía, bưởi, và các thứ hoa quả khác nữa. Đây cũng là dịp để con cái hiểu được sự săn sóc quý mến của cha mẹ đối với mình một cách cụ thể. Cũng trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng, và các ân nhân khác. Thật là dịp tốt để con cháu tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ và để người đời tỏ lòng săn sóc lẫn nhau.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Nhà trường tặng quà trong dịp Tết Trung thu.

Niềm vui của các em học sinh khi được tham gia các hoạt động vui chơi trong dịp Tết Trung thu.

********

Sáng ngày 21/9/2018, Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn hân hoan tổ chức đón Tết Trung thu cho các bé với chủ đề "Vui hội trăng rằm". Đây là Tết Trung thu đầu tiên của trường từ sau khi sát nhập Trường Mầm non Bắc Giang và Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn, cũng là món quà nhỏ mang nhiều ý nghĩa đến tất cả các bé đang học tại trường.

Trung thu năm nay của các bé được tổ chức ngoài trời sẽ giúp các con cảm nhận rõ hơn về không khí của ngày Tết Trung thu. Trước khi được rước đèn, phá cỗ các bé còn được nghe cô giáo giới thiệu về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, được xem các tiết mục văn nghệ, xem múa lân và chiêm ngưỡng những mâm ngũ quả thật bắt mắt được tạo nên từ bàn tay khéo léo của các cô và các bậc phụ huynh. Vẻ mặt bé nào cũng ánh lên sự vui tươi, hồn nhiên trông thật đáng yêu, thích thú.

Các bé được nghe cô Huyền nói về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu.

Những ánh mắt hồn nhiên, háo hức của các bé.

********

Chiều ngày 21/9/2018 (tức ngày 12/8 âm lịch). Trường Mầm non Đa Mai tổ chức Chương trình “Vui Tết Trung thu” cho các cháu học sinh. Về thăm và tặng quà cho các cháu học sinh có đoàn đại biểu thay mặt cho Đảng ủy - HĐND - UBND phường Đa Mai do ông Ngô Văn Giang - Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn. Ngoài đoàn đại biểu của địa phương còn có Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường Mầm non Đa Mai, Công ty TNHH FRIESLANDCAMPINA Hà Nam; Hợp tác xã chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm; HTX Bún Sạch Thắng Thủy Đa Mai đến tặng quà và vui tết cùng các cháu.

Ông Ngô Văn Giang - Bí thư Đảng ủy phường Đa Mai tặng quà cho các cháu.

Bà Lương Thị Là - Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh tặng quà cho các cháu.

Đại diện HTX chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm tặng quà cho các cháu.

Trong buổi sáng cùng ngày Đại diện lãnh đạo UBND phường Đa Mai và đại diện Ban giám hiệu Trường Mầm non Đa Mai đến thăm và tặng quà cho các nhóm lớp độc lập trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu.

Tặng quà Cơ sở Mầm non Hoa Hướng Dương Đa Mai.

Chương trình “Vui Tết Trung thu” kết thúc đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người xem, đặc biệt là các cháu học sinh rất vui vẻ và phấn khởi. Nhân dịp này, các thày cô trường Mầm non Đa Mai xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các con. Chúc các con luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, ngoan ngoãn và tiếp tục đón Tết đoàn viên thật vui và ý nghĩa bên gia đình!

...

********

Thật là một mùa Trung thu chàn đầy niềm vui, sự hứng khởi của các em học sinh các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Bắc Giang, niềm vui và sự hứng khởi này còn được nhân lên hơn nữa đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn... khi được Chính quyền địa phương, nhà trường, các tổ chức tập thể, cá nhân... dành tặng những xuất quà động viên tinh thần đầy ý nghĩa. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện sự chia sẻ, quan tâm, của toàn xã hội đến với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần khơi dậy trong các em khát khao vượt qua mọi khó khăn, cùng với sự hỗ trợ của gia đình, nhà trường và xã hội, tiếp tục theo đuổi ước mơ đến trường; xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Chắc chắn rằng mùa trung thu năm sau tinh thần này vẫn được phát huy nguyên vẹn!

Đoàn Anh Quang - Chuyên viên Phòng GD&ĐT
(Tổng hợp từ Cổng TTĐT các nhà trường)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết