Tuesday, 27/10/2020 - 12:52|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo của nhiều trò giỏi môn Địa lý

Cô giáo Tạ Thị Tiến (SN 1979) là giáo viên môn Địa lý ở Trường THCS Đồng Sơn, TP Bắc Giang. Sinh ra, trưởng thành rồi gắn bó với trường học quê nhà, được rèn luyện trong môi trường công tác và tích cực học tập, làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, cô Tiến luôn giữ vững phẩm chất, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, cùng đồng nghiệp khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2003 cô được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Trong công tác giảng dạy cô luôn thực hiện tốt các quy định về chuyên môn như: Hồ sơ sổ sách đủ và sạch đẹp, có chất lượng; tích cực cải tiến và làm mới đồ dùng dạy học; ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp giảng dạy, gương mẫu, sáng tạo, phát huy tinh thần tự học để nâng cao chất lượng bài giảng. Nhiều năm liền cô là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chu kỳ 2016 - 2019.

Cô Tạ Thị Tiến và đồng nghiệp được nhà trường khen thưởng năm 2018.

Có năng lực, kỹ năng sư phạm tốt nên từ năm 2013 đến nay, cô Tiến được ban giám hiệu nhà trường giao làm Phó Tổ trưởng Tổ Khoa học tự nhiên và bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 8, lớp 9 đồng thời hướng dẫn học sinh dự thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các tình huống thực tiễn.

Không chỉ nhiệt tình, tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi, cô còn tìm hiểu, nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để có phương pháp dạy phù hợp; gần gũi học sinh, động viên các em yêu thích môn học. Nhờ vậy năm nào học sinh trong đội tuyển cũng đạt kết quả cao. Trong đó, năm học 2017-2018 có 3 em giành giải Ba, một em đoạt giải Khuyến khích cấp thành phố môn Địa lý.

Việc chấm, chữa bài cho học sinh được cô thực hiện nghiêm túc, theo dõi sự tiến bộ của học sinh qua từng bài kiểm tra thường xuyên và định kỳ, từ đó có biện pháp truyền đạt kiến thức phù hợp nhằm phát huy các ưu điểm và sửa chữa khuyết điểm của từng em. Do vậy số học sinh do cô giảng dạy năm học nào tỷ lệ khá giỏi cũng vượt chỉ tiêu được giao.

Chia sẻ về công việc của mình, cô cho biết: "Từ sự đam mê bộ môn mình giảng dạy, tôi đã dành tối đa thời gian và đổi mới phương pháp giúp các em tiếp thu tốt bài giảng, yêu thích môn học và đạt được thành tích tốt hơn".

Thực hiện công tác phổ cập, cô Tiến luôn bảo đảm chất lượng hồ sơ, sổ sách theo quy định, ghi chép khoa học, cập nhật các số liệu thường xuyên, báo cáo đầy đủ theo yêu cầu. Qua đó góp phần để Trường THCS Đồng Sơn từ năm học 2013 - 2014 đến năm học 2018 - 2019 được công nhận là đơn vị đạt chuẩn phổ cập.

Nói về sự gương mẫu và những đóng góp của đảng viên Tạ Thị Tiến, thầy giáo Lương Văn Vũ, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nói: "Cô Tiến luôn thương yêu học sinh; tâm huyết, trách nhiệm với công việc. Nhờ vậy, nhà trường đã có nhiều học sinh giỏi và đạt giải cao trong các cuộc thi. Cô cũng là một cá nhân điển hình tích cực học và làm theo Bác".

Nguồn: baobacgiang.com.vn


Tác giả: Nguồn: baobacgiang.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết