Thursday, 22/10/2020 - 10:06|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo An toàn giao thông trong giờ đưa đón học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố Bắc Giang

Nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cho học sinh trong trường học, đồng thời giảm ùn tắc giao thông trong giờ đưa đón học sinh tại các cổng trường. Ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường tích cực tuyên truyền, vận động phụ huynh thực hiện các biện pháp không để ùn tắc ở khu vực cổng trường. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của giáo viên, phụ huynh và học sinh trong việc chấp hành các quy định pháp luật về An toàn giao thông.

Tại các điểm trường mầm non và tiểu học luôn có lượng lớn phụ huynh tập trung vào giờ đưa đón học sinh, bên cạnh đó do phần lớn các tuyến đường gần cổng trường học đều hẹp, không có vỉa hè hoặc vỉa hè nhỏ, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, nhiều phụ huynh lại dựng đỗ xe lộn xộn dưới lòng đường nên thường xuyên ùn tắc, gây khó khăn cho người tham gia giao thông, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho học sinh khi đến trường.

Từ thực tế đó, các nhà trường đã có nhiều cách làm tích cực, sáng tạo để giảm ùn tắc giao thông như: Kẻ vạch vôi theo từng khu vực được để xe trong sân trường, bố trí khu vực phụ huynh đỗ phương tiện chờ đón con tại vỉa hè. Vào giờ tan học, giáo viên các lớp hướng dẫn học sinh xếp hàng di chuyển ra khu vực phụ huynh chờ đón, nên không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Nhà trường phân công giáo viên và nhân viên bảo vệ có mặt hướng dẫn phụ huynh để xe đúng nơi quy định. Bên cạnh đó thực hiện chủ động phối hợp với lực lượng chức năng phường phân luồng giao thông, bố trí khu vực phụ huynh chờ đón con khoa học, nhắc nhở phụ huynh, học sinh chấp hành. Một số trường tiểu học thông báo tới phụ huynh về thời gian tan học của từng khối lớp, để phụ huynh chủ động đón con, tránh tập trung đông cùng lúc. Các trường bố trí lực lượng bảo vệ thường xuyên có mặt nhắc nhở phụ huynh nghiêm túc thực hiện.

Với những biện pháp đồng bộ, đến nay tình trạng ùn tắc giao thông ở cổng các trường vào giờ cao điểm đã được cải thiện rõ rệt.

Bên cạnh giải pháp của nhà trường và lực lượng chức năng, rất cần phụ huynh và học sinh nâng cao ý thức trong bảo đảm an ninh và an toàn giao thông, nhất là chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm, dựng đỗ xe đúng quy định để đảm bảo an toàn và tránh ùn tắc giao thông ở khu vực cổng trường để mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” phát huy được hiệu quả tích cực và duy trì bền vững.

Một số hình ảnh được ghi lại tròng giờ tan trường ở các trường học:

Tan học, học sinh xếp hàng ra cổng trường, phụ huynh xếp xe gọn gàng, chờ con ở vỉa hè tại Trường Tiểu học Lê Lợi

Trường Tiểu học Nam Hồng phân chia cụ thể vị trí xe của từng khối lớp trong sân trường

Trường Mầm non Dĩnh Kế

Trường Mầm non Lê Lợi

 

Nguyễn Thị Mai - CV Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

 


Tác giả: Nguyễn Thị Mai - CV Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết