Saturday, 29/02/2020 - 20:31|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN CANH TÝ 2020! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đến với Liên hoàn chèo toàn quốc năm 2019

Sáng ngày 21 tháng 9 năm 2019, giáo viên và học sinh Trường THCS Lê Lợi đã tham gia cổ vũ nhiệt tình cho Liên hoan chèo toàn quốc năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang.

Thày và trò nhà trường được thưởng thức vở chèo nổi tiếng “Tiếng hát Trương Chi” do Nhà hát Chèo Hải Dương biểu diễn

Đây có lẽ là lần đầu tiên các học sinh được trực tiếp đến với sân khấu chèo, được trở về với nguồn cội của bản sắc văn hóa dân tộc Việt. Câu chuyện cổ tích về chàng Trương Chi buồn tủi cho khuôn mặt mình chỉ biết gửi lòng vào tiếng hát cho say đắm lòng nàng Mị Nương đã từng lay động tâm hồn biết bao thế hệ, nay được dàn dựng trên sân khấu khiến cho tất cả khán giả đều háo hức mong chờ. Nhìn những ánh mắt chăm chú dõi theo, lắng nghe từng cử động, từng lời nói của các diễn viên trên sân khấu có thể thấy vở chèo đã gieo vào lòng các em niềm say mê, thích thú.

Đây quả thực là một buổi sáng đầy ý nghĩa đối với thày và trò Trường THCS Lê Lợi. Qua buổi tham gia cổ vũ này, các em học sinh được biết đến một loại hình nghệ thuật sân khấu cổ truyền nổi tiếng của Việt Nam. Từ đó dần dần hình thành trong các em tình yêu và niềm tự hào về những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc.

                                                                                           Nguyễn Thị Thảo - GV Trường THCS Lê Lợi

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết