Saturday, 30/05/2020 - 01:05|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn học sinh thành phố Bắc Giang đạt kết quả cao trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020

Diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20/12/2019, Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh năm học 2019-2020 dành cho học sinh trung học tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Giang.

Tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học này toàn tỉnh có 39 đơn vị tham gia gồm 10/10 phòng GD&ĐT, 27/47 trường THPT, 02/09 trung tâm GDNN-GDTX. Các đơn vị đã mang tới cuộc thi 58 dự án của 109 học sinh tham gia. Sau 03 ngày diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã công nhận 47/58 dự án đoạt giải, gồm: 04 giải Nhất, 08 giải Nhì, 15 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Đoàn dự thi của Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang có 02 dự án của 04 học sinh tham gia. Kết thúc Cuộc thi, cả 02 dự án đều đoạt giải cao, gồm: 01 giải Nhất (dự án: New Material (vật liệu mới) của 02 em: Lê Thu Thảo, Nguyễn Ngọc Minh - Trường THCS Trần Phú, do cô Trần Thị Ánh Tuyết hướng dẫn), 01 giải Nhì (dự án: Bảo tồn và phát huy giá trị của cây Dã hương nghìn năm tuổi, của 02 em: Vũ Hương Giang, Nguyễn Khánh Linh - Trường THCS Lê Quý Đôn, do cô Vũ Thị Hương Giang hướng dẫn). Đây là kết quả cao nhất đạt được từ khi Đoàn học sinh thành phố Bắc Giang tham gia Cuộc thi, là niềm vinh dự cho Trường THCS Trần Phú, Lê Quý Đôn và cũng là vinh dự của Phòng GD&ĐT thành phố, là đơn vị duy nhất thuộc khối phòng GD&ĐT có dự án xuất sắc đoạt giải nhất của Cuộc thi.

Dự án của nhóm thí sinh Nguyễn Ngọc Minh, Lê Thu Thảo, Trường THCS Trần Phú đoạt giải Nhất tại Cuộc thi.

Dự án của nhóm thí sinh Vũ Hương Giang, Nguyễn Khánh Linh, Trường THCS Lê Quý Đôn  đoạt giải Nhì tại Cuộc thi.

Qua kết quả cuộc thi, tiếp tục bồi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các em học sinh - độ tuổi mà tiềm năng sáng tạo là vô bờ bến, bước đầu thực nghiệm với hoạt động nghiên cứu KHKT thực sự, từ đó phát hiện, chắp cánh cho những sáng tạo bay cao, bay xa cùng với những hoài bão của tuổi học trò. Qua đó cũng đẩy mạnh phong trào học tập đi đôi với nghiên cứu khoa học trong các nhà trường, sẵn sàng đổi mới, tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang diễn ra trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội…

 

Đoàn Anh Quang – Cán bộ Phòng GD&ĐT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết