Saturday, 23/01/2021 - 04:17|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình đến với địa chỉ đỏ của Liên đội Trường THCS Tân Mỹ

Căn cứ vào Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 của Thành  đoàn - Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang triển khai; nhằm nâng cao hiệu quả công tác Giáo dục truyền thống cho đội viên, sáng ngày 08 tháng 12 năm 2019  Liên đội Trường THCS Tân Mỹ phối hợp cùng Công ty du lịch Asean travel tổ chức cho các em đội viên, thiếu niên đến với Địa chỉ đỏ di tích lịch sử Đền Đô và khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Tham gia buổi hành trình có cô Trần Thị Nhật - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Hoàng Văn Nam-Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thày cô giáo chủ nhiệm, đại diện PHHS và 517 bạn đội viên.

Cô Trần Thị Nhật - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đoàn đã đến dâng nén hương thơm tại Khu di tích lịch sử Đền Đô tỏ lòng thành kính và biết ơn với 8 vị vua đời Lý (Lý Công Uẩn tức Lý Thái Tổ, Lý Thái Tông, Lý Thánh Tông, Lý Nhân Tông, Lý Thần Tông, Lý Anh Tông, Lý Cao Tông và Lý Huệ Tông). Đây là một vùng có nhiều hồ, đầm lầy, sông Tiêu Tương uốn khúc quanh co, thế đất mang hình con nhện, xòe ra như cánh hoa sen. Trải qua thời gian dài và do chiến tranh tàn phá, nên đền Đô đã được tu sửa và mở rộng nhưng vẫn theo đúng hình dáng và kiến trúc ban đầu. Kiến trúc của đền có sự kế thừa phong cách cung đình và dân gian được kết hợp hài hòa, chạm khắc tinh xảo. Đền Đô nằm trong khuôn viên rộng hơn 31.000m². Các công trình trong khu đền sắp xếp hài hòa với thiên nhiên khoáng đạt. Tại đây thầy và trò nhà trường được nghe nhà giáo nhân dân- Thầy Nguyễn Đức Thìn thuyết minh vị trí địa lý, đặc điểm, ý nghĩa của di tích Đền Đô. Sau khi nghe thầy Nguyễn Đức Thìn nói chuyện, học sinh chia sẻ: Đến những di tích như thế này các em thấy thiết thực lắm, chúng em hiểu rõ hơn về di tích, các danh lam thắng cảnh của đất nước. Các bạn học sinh cảm thấy với môn lịch sử, để học tốt, nhớ lâu và biết sử nhà thì những kiến thức sách vở  thôi thì chưa đủ mà cần có những chuyến đi thực tế như thế này để các bạn  hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.
Sau Lễ dâng hương tại Đền Đô, Liên đội Trường THCS Tân Mỹ tiếp tục cuộc hành trình đến Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Tại đây các bạn học sinh được tham gia các trò chơi cảm giác mạnh như: thảm bay, đĩa bay, con quay khổng lồ, tàu điện siêu tốc, đu quay trên cao, xe điện dụng, xem phim 3D... và tham gia trò chơi có thưởng, giao lưu với các đội viên Trường THCS Đồng Sơn - TP. Bắc Giang. 
Được tham quan trải nghiệm lần này tất cả học sinh rất hào hứng, các em tích cực tìm tòi học hỏi, khám phá kiến thức thực tế tại khu di tích. Thông qua chuyến đi này, các em đã có được cái nhìn thực tế và tổng thể hơn về những kiến thức mình đã học trong nhà trường, đồng thời cũng tìm ra cho mình nhiều kiến thức mới rất bổ ích mà chưa được tiếp thu từ sách vở. Hoạt động về với “Địa chỉ đỏ”  là một hoạt động bổ ích cho học sinh,  qua đó Liên đội đã tạo không khí phấn khởi, hào hứng và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục truyền thống, lịch sử. Từ đó, các bạn có thêm động lực để học tập, rèn luyện tốt, có những hành động thiết thực góp phần đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa cũng như bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử. Sau buổi hoạt động trải nghiệm, Liên đội đã tổ chức cho các em học sinh viết thu hoạch nhằm khắc sâu thêm những kiến thức đã tiếp thu được qua chuyến đi.
       Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm:

Các xe phục vụ cho chuyến Hành trình đỏ đến địa chỉ đỏ của các thầy cô và học sinh trường THCS Tân Mỹ

Lề dâng hương tại Đền Đô của các thầy cô và học sinh trường THCS Tân Mỹ

Các em học sinh chăm chú nghe thầy Nguyễn Đức Thìn thuyết minh về vị trí địa lý, đặc điểm, ý nghĩa của di tích Đền Đô 

Hành trình tiếp theo là tham quan khu du lịch Đảo Ngọc Xanh

Các em học sinh được tham gia trò chơi do hướng dẫn viên tổ chức

Cô giáo và các em học sinh chụp ảnh kỉ niệm 

Lương Hải Hà, Phạm Thị Thùy - Trường THCS Tân Mỹ

 

 


Tác giả: Lương Hải Hà, Phạm Thị Thùy - Trường THCS Tân Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết