Thursday, 22/10/2020 - 10:09|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về quyền trẻ em và tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2020

Vị thành niên (người sắp đến tuổi trưởng thành) là những em kể cả trai và gái, thuộc lớp người từ 10 đến 19 tuổi. Với những đặc điểm sinh lý riêng biệt, ở lứa tuổi này trẻ muốn khẳng định mình nên dễ thay đổi tính cách, hành vi ứng xử..Giai đoạn phát triển đặc biệt này chịu ảnh hưởng rất mạnh mẽ của các điều kiện văn hóa, giáo dục, kinh tế của môi trường gia đình và xã hội, đồng thời cũng là giai đoạn gây nhiều lo ngại cho các bậc cha mẹ và cho cộng đồng.

Dạy cho các em những kiến thức, kỹ năng cụ thể sức khỏe sinh sản của lứa tuổi, cách từ chối tình dục, cách thoát hiểm, biết cách tự vệ, giữ gìn bản thân ở mọi hoàn cảnh, những cách ứng xử hợp lý trong mọi tình huống để giúp các em tránh được những nguy cơ xấu có thể đến với các em là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội.

Thực hiện Công văn số 241/ TTYT-DS-TT của Trung tâm Y tế thành phố về việc tổ chức Hội nghị tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe vị thành niên, kế hoạch công tác của trường THCS Lê Lợi và Đội TNTPHCM, sáng ngày 21/9/2020, trường THCS Lê Lợi đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố, Trạm Y tế phường Lê Lợi, tổ chức buổi truyền thông nâng cao nhận thức về quyền trẻ em và tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh toàn trường.

Tham gia buổi tuyên truyền có Bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Thu - Phó giám đốc Trung tâm Y tế thành phố cùng các đồng chí của Trung tâm và trạm Y tế phường Lê Lợi.

Trong buổi nói chuyện, học sinh trong toàn trường đã được tư vấn, giải đáp để hiểu rõ hơn về giới tính, tâm sinh lý lứa tuổi, về mối quan hệ tình bạn, tình yêu trong sáng; cách chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng, tránh các tình huống có thể gây hại đến sức khỏe bản thân…

Với cách truyền đạt dễ hiểu, thân thiện, gợi mở tình huống khéo léo của Bác sĩ  Xuân Thu, học sinh của trường từ chỗ ngại ngùng, xấu hổ các em đã dám mạnh dạn trả lời các câu hỏi và chủ động hỏi Bác sĩ những vấn đề tế nhị gặp phải của tuổi vị thành niên.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn bởi nó đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kĩ năng thực sự cần thiết để chăm sóc sức khỏe và bảo vệ chính bản thân các em trong giai đoạn quan trọng, nhạy cảm của tuổi vị thành niên, thể hiện sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm của nhà trường cũng như các cấp, các ngành trong việc giúp các thế hệ tương lai của đất nước có được những nền tảng cơ bản, kỹ năng sống nhất định trước khi bước vào đời. 

                                                                   Bùi Thúy Hằng - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi


Tác giả: Bùi Thúy Hằng - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết