Tuesday, 07/04/2020 - 10:17|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!

Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học

Từ ngày 11/3/2020 đến hết ngày 13/3/2020, Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức Bồi dưỡng CBQL, GV thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018 cấp tiểu học dưới hình thức trực tuyến giữa Sở GD&ĐT với 10 phòng GD&ĐT huyện, thành phố. Tại điểm cầu của ngành tại Sở GD&ĐT, có đồng chí Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang dự và trực tiếp chỉ đạo Hội thảo cùng các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học Sở, các đồng chí báo cáo viên các lớp bồi dưỡng.

Không khí Hội nghị bồi dưỡng cho đối tượng Lãnh đạo, chuyên viên tiểu học; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường tiểu học tại điểm cầu Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

Tại điểm cầu Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, dự và chỉ đạo tại điểm cầu có đồng chí Đỗ Văn Quý- Trưởng phòng GD&ĐT thành phố, Nguyễn Văn Phái- Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố, các đồng chí chuyên viên phụ trách tiểu học, cán bộ phụ trách CNTT của Phòng GD&ĐT; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên dạy các môn Âm nhạc, Mĩ thuật và Thể dục của 16 trường tiểu học và Trường TH, THCS &THPT Quốc tế Success Academy.

Mở đầu Hội nghị, đại biểu được nghe đồng chí Bạch Đăng Khoa- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng. Sau phần khai mạc, là phần trình triển khai của các báo cáo viên:

Nội dung thứ nhất: Bồi dưỡng cho đối tượng Lãnh đạo, chuyên viên tiểu học; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trường TH, trường TH, THCS&THPT. Phần: Hướng dẫn thực hiện CTGDPT 2018 và công tác chuẩn bị các điều kiện cho thực hiện CTGDPT 2018; Chỉ đạo thực hiện kế hoạch hoạt động dạy học, giáo dục; kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, hai nội dung này do đồng chí Hà Huy Giáp- Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT và đồng chí Vũ Trí Ngư- Phó Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT giới thiệu. Phần: giới thiệu về Quản lý hoạt động dạy học theo môn học và hướng dẫn thực hiện theo CTGDPT 2018 đối với các môn báo cáo viên môn Toán do đồng chí Giáp Văn Tuấn-Chuyên viên Phòng GDTH, Sở GD&ĐT; môn Tiếng Việt do đồng chí Lê Đình Phong- Hiệu trưởng Trường TH An Lập, Sơn Động; môn Tự nhiên và Xã hội do đồng chí Nguyễn Văn Khôi- Hiệu trưởng Trường TH Dĩnh Trì, TP. Bắc Giang.

Đ/c Giáp Văn Tuấn - Chuyên viên Phòng GDTH, Sở GD&ĐT giới thiệu về Quản lý hoạt động dạy học theo môn học và hướng dẫn thực hiện theo CTGDPT 2018 đối với môn Toán.

Không khí giam gia Hội nghị tại các điểm cầu

Nội dung thứ hai: Bồi dưỡng cho đối tượng giáo viên dạy môn Âm nhạc. Phần: Những vấn đề chung, Hướng dẫn thực hiện CTGDPT 2018. Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, báo cáo viên đồng chí Nguyễn Văn Phái- Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang. Phần Hướng dẫn thực hiện CTGDPT 2018 đối với môn Âm nhạc báo cáo viên đồng chí Nguyễn Đức Chiến- Giáo viên Trường TH TTr. Cao Thượng, Tân Yên.

Nội dung thứ ba: Bồi dưỡng cho đối tượng giáo viên dạy môn Mĩ thuật. Phần: Những vấn đề chung, Hướng dẫn thực hiện CTGDPT 2018.  Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, báo cáo viên đồng chí Nguyễn Văn Huân- Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT Lục Nam. Phần: Hướng dẫn thực hiện CTGDPT 2018 đối với môn Mĩ Thuật, báo cáo viên đồng chí Trịnh Thị Kim Yến Giáo viên Trường TH Võ Thị Sáu, TP. Bắc Giang.

Các giáo viên môn Mỹ thuật - Cấp tiểu học thành phố tham gia Hội nghị

Nội dung thứ tư: Bồi dưỡng cho đối tượng giáo viên dạy môn Thể dục. Phần Những vấn đề chung, Hướng dẫn thực hiện CTGDPT 2018. Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, báo cáo viên đồng chí Nguyễn Văn Phái- Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang. Phần: Hướng dẫn thực hiện CTGDPT 2018 đối với môn Thể dục, báo cáo viên đồng chí Ngô Văn Thoại- Giáo viên Trường TH Vô Tranh 1, Lục Nam.

Các giáo viên môn Thể dục – Cấp tiểu học thành phố tham gia Hội nghị

Thời điểm hiện tại, trong điều kiện các nhà trường đang chung tay góp sức với ngành phòng chống đại dịch Covid-19 còn nhiều khó khăn, nhiều công việc cần giải quyết (tuyên truyền cho CBQL, GV, HS, cha mẹ HS, trực trường, tăng cường công tác vệ sinh trường, lớp, CSVC, dạy học online, thường xuyên liên lạc với phụ huynh…), song số đại biểu tham dự của thành phố Bắc Giang lên tới gần 200 lượt, thể hiện tinh thần cầu tiến, tinh thần trách nhiệm sát sao với chuyên môn của đội ngũ CBQL các nhà trường.

Tại các lớp bồi dưỡng, các đồng chí CBQL, GV được tiếp thu những nội dung về vấn đề chung, những vấn đề mới của CTGDPT 2018. Có thể nói qua các lớp bồi dưỡng bức tranh toàn cảnh về CTGDPT 2018 cấp tiểu học đã dần hé mở, từng vấn đề, từng nội dung đã và đang tạo tiền đề vững chắc đối với CBQL, GV tâm thế tốt nhất để có thể chuẩn bị bước vào một giai đoạn CTGDPT mới.

Ngay sau tập huấn, Phòng GD&ĐT, các nhà trường tiếp tục bắt tay vào những trọng trách mới, lớn lao hơn; tiếp tục đem những hiểu biết có được, vận dụng, nghiên cứu, tổ chức triển khai tới 100% CBQL, GV toàn thành phố những. Đồng thời chỉ đạo xây dựng và thực hiện kế hoạch hoạt động dạy học, giáo dục; kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; quản lý hoạt động dạy học theo môn học và hướng dẫn thực hiện theo CTGDPT 2018 đối với các môn. Để làm được điều đó đòi hỏi sự chỉ đạo sát sao của các cấp, c ác ngành, các nhà trường và đặc biệt sự nhiệt tình ủng hộ, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ GV, chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho thực hiện có hiệu quả CTGDPT 2018.

Nguyễn Thị Lan - CV Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

Tác giả: Nguyễn Thị Lan - CV Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang