Tuesday, 07/04/2020 - 11:15|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021

Ngày 24/02/2020, Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức Hội thảo trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 năm học 2021-2022 với 11 điểm cầu tại Sở GD&ĐT và 10 phòng GD&ĐT huyện, thành phố. Tại điểm cầu của ngành tại Sở GD&ĐT, có đồng chí Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang dự và trực tiếp chỉ đạo Hội thảo cùng các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học Sở. Tham gia Hội thảo và giới thiệu về các bộ sách về phía Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) có ông Hoàng Lê Bách, Tổng Giám đốc Nhà xuất bản; các tác giả đại diện cho nhóm các tác giả các bộ sách. 

Các đồng chí tập chung cao trong buổi Hội thảo

Tại điểm cầu Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, dự và chỉ đạo tại điểm cầu có đồng chí Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố, các đồng chí chuyên viên phụ trách tiểu học, các đồng chí Hiệu trưởng, tổ trưởng tổ 1, 01 giáo viên tiếng Anh của 16 trường tiểu học và 1 Trường TH, THCS &THPT Quốc tế Success Academy.

Mở đầu Hội thảo, đại biểu được nghe đồng chí Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thảo. Sau phần khai mạc Hội thảo, là phần giới thiệu tổng quan hoạt động tổ chức biên soạn, in và phát hành sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của NXBGDVN do ông Hoàng Lê Bách, Tổng Giám đốc NXBGDVN trình bày.

Thay mặt cho NXBGDVN, Tiến sĩ Vũ Trung Chính, Phó Tổng biên tập đã giới thiệu 04 bộ sách giáo khoa lớp 1của NXBGDVN; minh chứng video clip của NXBGDVN với nhiệm vụ đổi mới Chương trình và SGK. Đặc biệt Hội thảo đã được Tiến sĩ Vũ Thị Lan tác giả SGK môn Tiếng Việt giới thiệu sách giáo khoa môn Tiếng Việt (Kết nối tri thức với cuộc sống); PGS.TS. Nguyễn Thị Thấn chủ biên SGK môn TNXH giới thiệu SGK môn TNXH (Kết nối tri thức với cuộc sống); Tiến sĩ Nguyễn Chí Bính, Phó TGĐ NXBGDVN, giới thiệu Thiết bị giáo dục trong chương trình SGK lớp 1; PGS.TS Nguyễn Thị Hạnh tác giả SGK môn Tiếng Việt, giới thiệu sách giáo khoa môn Tiếng Việt (Cùng học để phát triển năng lực); GS.TS Lê Phương Nga chủ biên sách giáo khoa môn Tiếng Việt, giới thiệu sách giáo khoa môn Tiếng Việt (Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục); Thạc sĩ, Lương Quỳnh Trang tác giả SGK môn tiếng Anh, giới thiệu, hướng dẫn sử dụng SGK tiếng Anh lớp 1.

04 bộ sách giáo khoa mới lớp 1 được giới thiệu

Cũng tại Hội thảo thạc sĩ Hồ Công Duy có bài phát biểu Hỗ trợ tập huấn qua mạng và hướng dẫn sử dụng tài nguyên điện tử trong dạy học theo SGK lớp 1; Tiến sĩ Đặng Thanh Hải, Phó TBT NXBGDVN chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn SGK và gợi ý tiêu chí lựa chọn SGK theo CTGDPT 2018.

Phần sôi nổi nhất của Hội thảo là phần thảo luận, 11 điểm cầu của ngành tại Sở GD&ĐT và các huyện, thành phố căn cứ vào phần giới thiệu sách, cũng như quá trình nghiên cứu sách tại cơ sở đã đưa ra những câu hỏi đề nghị nhóm tác giả giải thích, làm rõ nhiều nội dung liên quan đến các bộ sách. Có thể nói hệ thống câu hỏi và ý kiến giải đáp của nhóm tác giả và chủ biên đã tháo gỡ nhiều băn khoăn của cơ sở, giúp các cấp lãnh đạo và các thày cô giáo trực tiếp đứng lớp một lần nữa thấu hiểu sâu hơn nữa về các bộ SGK lớp 1 năm học 2020-2021.

Không khí của buổi Hội thảo tại điểm cầu Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang

Buổi Hội thảo kết thúc trong một bầu không khí hết sức hồ hởi, qua đây các nhà trường cần tiếp tục đem những hiểu biết có được, vận dụng, nghiên cứu, tổ chức thành lập Hội đồng lựa chọn SGK, đảm bảo lựa chọn được bộ SGK phù hợp nhất với cơ sở, đảm bảo các quy định tại Thông tư số 01/2020/TT-BDGĐT ngày 30/01/2020 của Bộ và quy định của tỉnh. Đối với phòng GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát, kiểm tra việc tổ chức lựa chọn sách giáo khoa của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Tổng hợp báo cáo UBND thành phố, Sở GD&ĐT kết quả lựa chọn SGK của các nhà trường, đảm bảo các trường tiểu học thành phố Bắc Giang lựa chọn được bộ sách phù hợp nâng cao chất lượng dạy học lớp 1 năm học 2020-2021./.

 

Nguyễn Thị Lan, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Lan, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết