Wednesday, 27/05/2020 - 06:13|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” thành phố Bắc Giang năm học 2018-2019

Ngày 24/3/2019 Phòng GD&ĐT đã tổ chức thành công Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2018-2019 tại Hội trường UBND thành phố Bắc Giang. Đến dự Khai mạc và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Ngô Minh Hưng, Trưởng phòng GD&ĐT - Trưởng Ban tổ chức; đồng chí Nguyễn Văn Phái - Phó trưởng phòng GD&ĐT - Phó trưởng Ban Tổ chức; các đồng chí là Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng GD&ĐT; các đồng chí trong BTC, BGK, đại diện lãnh đạo, giáo viên, học sinh của các trường Tiểu học, THCS và đặc biệt là sự góp mặt của 16 Đoàn nghệ thuật măng non với hơn 300 diễn viên là học sinh Tiểu học, THCS đại diện cho 16 phường, xã trên địa bàn toàn thành phố. Hội thi là hoạt động thiết thực để toàn ngành thi đua lập thành tích kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) tiến tới kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019).

Đ/c: Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT - Khai mạc Hội thi

Đại biểu dự Hội thi

Tham gia Hội thi, trong thời gian 30 phút, mỗi đội thể hiện từ 4 đến 5 tiết mục văn nghệ gồm: Đơn ca, song ca, tốp ca, thể hiện nhạc cụ dân tộc, hát - múa, … với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, hát về Đoàn, Đội, mái trường và thầy cô thân yêu. Đáng chú ý là nhiều tiết mục được dàn dựng, đầu tư khá công phu, có minh họa của đội múa, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả và được ban giám khảo đánh giá cao.

Tiết mục Khai mạc Hội thi

              

Độc tấu đàn

Tham gia Hội thi, các Đội đã thực sự đem đến sự đa sắc màu, mang đặc trưng riêng của từng địa phương. Với sự sáng tạo nhiều Đội thi đã tạo sự bất ngờ lớn cho Ban giám khảo và toàn thể khán giả đến dự.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 08 giải Khuyến khích toàn đoàn, cùng 05 giải A, 11 giải B và 16 giải C cho các tiết mục. Qua hội thi nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời, là dịp để thầy cô giáo và các em học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, hoạt động ngoài giờ lên lớp để tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn và bổ ích cho các em học sinh. Đây cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá kết quả “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực” và là căn cứ để chọn ra đội tuyển tham gia hội thi giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

             Một số hình ảnh Hội thi:

 

Quỳnh Mai, Xuân Cường - Chuyên viên Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang

 


Tác giả: Quỳnh Mai, Xuân Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết