Wednesday, 27/05/2020 - 06:11|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn trẻ mầm non ôn tập trong mùa dịch

Dù lần đầu xảy ra tình huống học sinh phải nghỉ học dài ngày do dịch bệnh nhưng ngay từ đầu mùa dịch với tinh thần chủ động, các trường mầm non trên địa bàn thành phố Bắc Giang đã tích cực phối hợp với phụ huynh hỗ trợ học sinh duy trì ôn tập kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là việc vệ sinh - dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, đảm bảo an toàn cho trẻ khi ở nhà.

Do đặc thù lứa tuổi, phần lớn trẻ mầm non khó tập trung để thực hiện việc học trực tuyến nên các cô giáo đã chủ động lập các nhóm zalo để trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình về trẻ và chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng, chăm sóc và các nội dung cần hướng dẫn trẻ ôn tập trong thời gian trẻ nghỉ ở nhà. Giáo viên chuẩn bị chu đáo các nội dung cần truyền đạt sau đó thực hiện ghi hình, quay video hoặc thiết kế bài giảng E learning và gửi cho phụ huynh. Bên cạnh đó giáo viên các nhà trường lựa chọn các trong các chương trình truyền hình, kênh Youtube… có nội dung giáo dục, vui chơi phù hợp độ tuổi của trẻ để gửi vào nhóm cho phụ huynh. Với cách làm này thì phụ huynh hoàn toàn có thể chủ động mở để các con xem mọi lúc, mọi nơi và phụ huynh cũng có thể tham gia cùng con. Bên cạnh đó các nhà trường còn đẩy mạnh việc viết bài tuyên tuyền cũng như những nội dung ôn tập kiến thức; hướng dẫn về chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ; gợi ý tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích và hấp dẫn trẻ trên trang thông tin điện tử của nhà trường và chia sẻ cho phụ huynh học sinh được biết. Tiêu biểu trong việc thực hiện có thể kể đến các trường Mầm non: Trần Nguyên Hãn, Ngô Quyền, Hoa Sen, Song Mai, Bình Minh, Lê Lợi.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của các cô giáo thì không ít phụ huynh, nhất là phụ huynh mà điều kiện về thiết bị công nghệ còn hạn chế, việc duy trì ôn tập cho trẻ không dễ dàng. Nắm bắt được những khó khăn đó, một số trường mầm non chủ động phân công giáo viên in những bài thơ, câu truyện, những bài tập tô, vẽ… đến tận nhà để phụ huynh hướng dẫn trẻ ôn tập.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Giáo viên trường Mầm non Ngô Quyền hướng dẫn trẻ ôn bài

Cô giáo trường Mầm non Hoa Sen cùng trẻ ôn chữ cái

Giáo viên Trường Mầm non Lê Lợi tích cực xây dựng

bài giảng E learning

           

Giáo viên trường Mầm non Tân Mỹ hướng dẫn trẻ các bước rửa tay

Giáo viên trường Mầm non Trần Nguyên Hãn ôn lại những câu chuyện cùng trẻ

Những lời động viên nhỏ, kịp thời của cô và mẹ là động lực lớn của con!

(Học sinh trường Mầm non Trần Nguyên Hãn)

 

Những tin nhắn của phụ huynh học sinh gửi cho cô giáo mỗi ngày

 (Học sinh trường Mầm non Ngô Quyền)

Dạy chữ và rèn các kỹ năng cho trẻ 5 tuổi, các cô tin rằng sau mùa dịch, các con đã sẵn sàng tâm thế vào lớp 1 (cô và trò trường Mầm non Bình Minh)

 

Nguyễn Thị Mai - CB phòng GD&ĐT

 


Tác giả: Nguyễn Thị Mai - CB phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết