Sunday, 17/02/2019 - 13:43|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Mầm non thành phố Bắc Giang tổ chức hoạt động trải nghiệm tết Hàn thực

Hoạt động trải nghiệm là một trong những hoạt động bổ ích giúp trẻ hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống phù hợp, đó cũng là một trong những nội dung quan trọng mà Phòng GD&ĐT quan tâm chỉ đạo các trường Mầm non thực hiện trong năm học 2017-2018. Từ đầu năm học, các trường Mầm non đã tổ chức một số hoạt động trải nghiệm cho trẻ thông qua các ngày lễ lớn gắn liền với phong tục địa phương, mang nét đặc trưng của dân tộc như: Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, và Tết Hàn thực.

Hoạt động trải nghiệm là một trong những hoạt động bổ ích giúp trẻ hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống phù hợp, đó cũng là một trong những nội dung quan trọng mà phòng GD&ĐT quan tâm chỉ đạo các trường Mầm non thực hiện trong năm học 2017-2018. Các trường Mầm non đã tổ chức một số hoạt động trải nghiệm cho trẻ thông qua các ngày lễ lớn gắn liền với phong tục địa phương, mang nét đặc trưng của dân tộc như: Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, và Tết Hàn thực.

Từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 4 năm 2018 (tức ngày mồng 1 đến ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch) các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Bắc Giang tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm Tết Hàn thực. Tham gia hoạt động trải nghiệm, trẻ vừa có thể hiểu rõ được ý nghĩa của ngày Tết, vừa được sử dụng các kỹ năng đã học cùng cô thực hành nặn bánh trôi, bánh chay, sau đó có thể thưởng thức sản phẩm kỳ diệu do chính tay mình làm ra khiến trẻ vô cùng thích thú. Hoạt động này đã thu hút được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

​Trước khi trải nghiệm là những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc, đáng yêu của trẻ.

Tại trường Mầm non Trần Nguyên Hãn: Phụ huynh phấn khởi cùng cô và trẻ tham gia hoạt động.

​Với một môi trường rộng rãi, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện, cô và trẻ trường Mầm non Tân Mỹ say sưa tham gia nặn bánh.

Trường Mầm non Trần Luận: Trẻ được trải nghiệm làm những nhà nội trợ tài ba, đáng yêu, đang cùng cô chờ đợi mẻ bánh trôi đầu tiên đã hoàn thành.

Và không gì thích thú hơn đối với trẻ khi được thưởng thức những chiếc bánh “kỳ diệu” là sản phẩm do chính tay mình làm ra.

 

Nguyễn Thị Mai - CV Phòng GD&ĐT

 


Tác giả: ​Nguyễn Thị Mai - CV Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết