Sunday, 26/05/2019 - 10:16|

Một buổi mượn trả sách tại thư viện Trường Tiểu học Đa Mai

Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu đọc sách của các em học sinh, phát triển sự độc lập, tự chủ trong hoạt động đọc của các em, thư viện Trường Tiểu học Đa Mai - thành phố Bắc Giang tích cực tổ chức các hoạt động mượn - trả sách tại thư viện trong năm học 2018 - 2019.

Trường Tiểu học Đa Mai thường xuyên tổ chức cho học sinh mượn trả sách, truyện. Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu đọc sách của học sinh, thư viện nhà trường đã có không gian đọc sách hoàn toàn mới theo tiêu chí thư viện thân thiện. Phòng thư viện được trang trí đẹp mắt với nhiều đầu sách được phân theo các trình độ đọc khác nhau. Hàng ngày học sinh đến thư viện đọc sách tại chỗ vào giờ ra chơi. Để phát triển văn hóa đọc và khơi nguồn đam mê đọc sách, đồng thời phát triển khả năng sáng tạo của học sinh trong nhà trường. Sự tự chủ trong mượn trả sách một cách khoa học hình thành cho các em thói quen tư duy độc lập, có kỉ luật.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Các em lựa chọn sách theo ý thích trong giờ ra chơi.

Đội hỗ trợ ghi chép nhật kí mượn trả sách.

Đọc sách trong không gian thư viện thân thiện.

Say sưa với những cuốn truyện hay.

Từ những trang sách, học sinh học tập được rất nhiều điều bổ ích về các kiến thức tự nhiên, về xã hội, về thế giới xung quanh, hướng các em đến những điều tốt đẹp. Và như thế, tình yêu sách sẽ còn mãi.

Nguyễn Thị Hoàng Anh - GV Trường TH Đa Mai

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang