Wednesday, 27/05/2020 - 06:36|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục thành phố Bắc Giang triển khai công việc qua họp trực tuyến trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh, thành phố Bắc Giang đã có Văn bản triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung của Chỉ thị. Trong đó có nội dung thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc…; các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà… Trước tình hình đó, để việc triển khai các nhiệm vụ, hoạt động chuyên môn của Ngành đảm bảo hoạt động bình thường, các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT đã chuẩn bị tâm thế và các điều kiện chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến.

Buổi chiều ngày 03/4/2020, Phòng GD&ĐT thành phố đã tổ chức buổi họp trực tuyến, với thành phần tham gia tại các điểm cầu gồm: Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Nội dung của buổi họp: bàn về triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh Tiểu học, THCS; việc triển khai sinh hoạt chuyên môn cho các bậc học khi học sinh nghỉ phòng chống dịch ở nhà; việc triển khai điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020 theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Đ/c Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT chủ trì, triên khai buổi họp

Không khí của buổi họp trên hệ thống

Trong buổi họp đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra và tập chung vào việc triển khai dạy học trực tuyến kiến thức mới cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch (có thể còn nghỉ kéo dài). Qua các ý kiến phát biểu, có thể thấy trong thời gian qua cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường cũng đã chủ động tìm hiểu và triển khai nhiều hình thức ôn tập kiến thức cho học sinh qua trực tuyến, bước đầu thu được kết quả tích cực. Nhiều trường có tỷ lệ học sinh tham gia học rất cao, như Trường THCS Lê Quý Đôn đạt 100%; TH Ngô Sĩ Liên đạt 98%; THCS Ngô Sĩ Liên đạt 90%... Tính chung toàn đại bàn thành phố, bậc THCS đạt khoảng 70%; bậc Tiểu học đạt khoảng 60%. Số còn lại các em chưa tham gia học là do không có thiết bị để học; chưa được phụ huynh hỗ trợ, hướng dẫn (HS tiểu học); các em được bố mẹ gửi về quê ở cùng ông bà…

Đ/c Nguyễn Thị Lan - Chuyên viên Phòng GD&ĐT phát biểu

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Hiệu trưởng Trường THCS Song Mai phát biểu

Đ/c Nguyễn Kim Thuật - Hiệu trưởng Trường THCS Dĩnh Trì phát biểu

Đ/c Phạm Vân Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Sĩ Liên phát biểu

Trong thời gian tới, khi triển khai dạy trực tuyến kiến thức mới cho học sinh trên phạm vi toàn tỉnh theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Các trường TH, THCS trên địa bàn thành phố đều đồng lòng ủng hộ và quyết liệt triển khai với tinh thần khắc phục mọi khó khăn, sử dụng mọi biện pháp để tuyên truyền, vận động đến 100% học sinh, phụ huynh học sinh để các em đều được học tập với điều kiện thuận lợi nhất và đảm bảo chất lượng đầu ra.

Có thể nói, đây là buổi họp trực tuyến đầu tiên (có thể gọi là buổi họp thử nghiệm) mà Ngành Giáo dục thành phố triển khai các nhiệm vụ cấp bách đến Hiệu trưởng các nhà trường trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh COVID-19. Kết quả, buổi họp đã thành công tốt đẹp, các thành viên tham gia đều sử dụng tốt hệ thống, ứng dụng CNTT thành thạo; mọi nhiệm vụ đều được triển khai và tiếp nhận thực hiện. Phát biểu kết thúc buổi họp, đồng chí Đỗ Văn Quý - Trưởng phòng GD&ĐT đánh giá cao tinh thần và thái độ làm việc của các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng, Hiệu trưởng các trường tham gia buổi họp, các ý kiến tham gia phát biểu đều mang tính xây dựng với tinh thần và sự quyết tâm cao, sẵn sàng khắc phục mọi khó khăn trong thời điểm phòng chống dịch bệnh hiện tại. Đồng thời, đồng chí cũng có những quán triện và chỉ đạo trong thời gian tới:

Đ/c Đỗ Văn Quý - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu kết thúc buổi họp

- Căn cứ vào những ý kiến phát biểu, tham vấn tại buổi họp. Phòng GD&ĐT sẽ tham mưu UBND thành phố ban hành Kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến kiến thức mới cho học sinh TH, THCS trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Bộ, Sở GD&ĐT, đảm bảo 100% học sinh đều được tham gia học tập và đạt được kết quả tốt nhất.

- Tăng cường tổ chức các hoạt động trực tuyến để triển khai nhiệm vụ và các hoạt động chuyên môn của Ngành, như: họp tổ cốt cán, sinh hoạt chuyên môn theo các bậc học; tổ chức thi thử vào lớp 10 cho học sinh khối 9, Hội thi tài năng tiếng Anh cấp thành phố… Kết quả việc triển khai đều phải được kiểm soát và đánh giá.

- Các trường Tiểu học phải chủ động triển khai việc dạy học lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới, thực hiện tốt việc tuyên truyền đến phụ huynh học sinh trong việc lựa chọn bộ sách giáo khoa mới bảm bảo sự đồng thuận và khách quan.

Mọi ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng phòng, đều nhận được sự tán thành và nhất trí cao của các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên phòng và Hiệu trưởng các trường tham gia buổi họp. Với tinh thần và cách thức triển khai công việc như vậy, ngành Giáo dục thành phố sẽ thực tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Anh Quang - Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

 

 

 


Tác giả: Đoàn Anh Quang - Phòng GD&ĐT TP
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết