Wednesday, 27/05/2020 - 07:46|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục thành phố chung tay ủng hộ phong trào phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố, Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang đã phát động phong trào ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và được đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành tham gia ủng hộ dưới nhiều hình thức, như: qua tin nhắn, hiện vật, tiền mặt… và ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Ủy ban MTTQ thành phố.

Những tấm lòng nhân ái của cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục thành phố chung tay ủng hộ công tác phống chống dịch bênh Covid-19 tại địa phương

Đặc biệt, ý thức được trách nhiệm, tầm quan trọng của việc toàn dân chung tay chống dịch, cùng tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia với cộng đồng. Nhiều đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên bản thân cũng bị ảnh hưởng của dịch bệnh, nhất là giáo viên hợp đồng, giáo viên các trường ngoài công lập nhưng vẫn tích cực tham gia ủng hộ bằng nhiều hình thức thiết thực. Có lẽ, tất cả đều hiểu được một quy luật mang tính tất yếu rằng: chiến thắng nào cũng thế, đều chứa chan nước mắt, nước mắt hạnh phúc chỉ có thể đổi bằng sự tận tâm, tận hiến và đức hi sinh. Kết quả tính đến 15/4/2020 toàn Ngành đã ủng hộ với tổng số tiền 412.972.800 đồng. Trong đó có 1.448 tin nhắn gửi qua tổng đài 1407, với tổng số tiến 110.910.000 đồng; ủng hộ trực tiếp về Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố 302.062.800 đồng. Nhiều trường đã có những ý tưởng sáng tạo trong việc vận động tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh cùng tham gia, chung tay với Nhà trường, huy động được số tiền đáng kể cùng hiện vật để ủng hộ. Tiêu biểu như các trường Tiểu học Đồng Sơn: 44.830.000 đồng, Tiểu học Ngô Sĩ Liên: 39.240.000 đồng, Tiểu học Trần Phú: 29.140.000 đồng, Tiểu học Dĩnh Kế: 23.960.000 đồng, Tiểu học Lê Lợi: 20.000.000 đồng; đặc biệt có một số trường, ngoài tiền mặt huy động được, còn huy động được thêm hiện vật (khẩu trang y tế, mặt nạ chắn giọt bắn, thực phẩm...) để ủng hộ cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Như trường: Mầm non Trần Nguyên Hãn, Dĩnh Trì: 500 khẩu trang y tế; THCS Lê Quý Đôn: 500 tấm chắn giọt bắn, Hệ thống giáo dục Thu Hương: 1000 tấm chăn giọt bắn...

Những việc làm ý nghĩa, những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên ngành giáo dục thành phố Bắc Giang nói riêng cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục tỉnh nói chung đã và đang động viên kịp thời, chia sẻ với những y bác sĩ, chiến sĩ ở tuyến đầu phòng chống dịch.

Có thể nhận thấy rằng, trong muôn vàn niềm tự hào về dân tộc Việt, chắc chắn không thể không nói đến sức mạnh của dòng chảy trách nhiệm, nghĩa đồng bào, của lòng nhiệt huyết và tình yêu thương. Và “những giọt mầm yêu thương” ấy đang có sức lan tỏa trong ngành Giáo dục thành phố Bắc Giang với một tâm thế chủ động, đầy nhiệt huyết, bằng những hành động vô cùng ý nghĩa với cộng đồng.

Ngành Giáo dục thành phố Bắc Gang đã nghiêm túc thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ coi “chống dịch như chống giặc”, cùng xã hội chung tay phòng, chống dịch bệnh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn Ngành ý thức được rằng mỗi việc làm của mình hôm nay, dù rất nhỏ bé nhưng là thể hiện được sự đồng sức, đồng lòng vì một xã hội lành mạnh, vì một đất nước Việt Nam khỏe mạnh, kiên cường; luôn đoàn kết, sẵn sàng đầy lùi mọi thứ “giặc”./.

      Một số hình ảnh của phong trào:

Sự chung tay ủng hộ của các Nhà trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn

Anh Quang - Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Anh Quang - Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết