Sunday, 17/02/2019 - 13:40|

Những điểm nhấn trong Hội thi tài năng tiếng Anh cấp thành phố của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang

Nhằm tăng cường kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, tạo môi trường học tiếng Anh cho học sinh các trường THCS trên đại bàn thành phố Bắc Giang. Thực hiện Kế hoạch 98/KH-UBND ngày 31/8/2016 của UBND thành phố Bắc Giang “Đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông giai đoạn 2016-2020”, từ ngày 18 đến ngày 19/01/2019 tại nhà đa năng Trường THCS Lê Quý Đôn thành phố Bắc Giang, Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội thi tài năng tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh các trường THCS.

Đ/c Ngô Minh Hưng - Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia ngày Hội thi lần này có 32 học sinh từ 04 cụm trường đại diện cho hơn 9.000 học sinh bậc THCS.  Hội thi tài năng tiếng Anh đã diễn ra trong không khí sôi nổi, phấn khích, kịch tính với các vòng thi kiến thức bộ môn tiếng Anh (vòng thi cá nhân), vòng thi khởi động, vòng tăng tốc và vòng thi hùng biện tiếng Anh (vòng thi đồng đội).

Hội thi tài năng tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh THCS đã thành công tốt đẹp, nhiều em đã thể hiện tốt bản lĩnh tự tin, khả năng nghe, nói tiếng Anh, sự am hiểu về kiến thức bộ môn tiếng Anh và năng khiếu diễn thuyết tiếng Anh trước đám đông như em Nguyễn Thị Thu Trang học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn đoạt giải nhất, em Lê Thanh Bình, Lý Khánh Linh học sinh THCS Lê Quý Đôn đoạt giả Nhì vòng thi kiến thức tiếng Anh. Đoạt giải nhất vòng thi đồng đội là các học sinh cụm 2 gồm các trường THCS Lê Quý Đôn, Trần Phú, Dĩnh Trì, Lê Lợi và THCS Dĩnh Kế, giải Nhất 03 vòng thi đồng đội; giải Nhì là các em học sinh cụm 1 thuộc các trường THCS Ngô Sĩ Liên, Trần Nguyên Hãn, Hoàng Văn Thụ và THCS Xương Giang. Thông qua Hội thi các em đã được rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, sự tự tin, mạnh dạn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh, đồng thời khơi dậy niềm đam mê trong việc học tập tiếng Anh. Đây cũng là mục tiêu và hướng đi mà Phòng GD&ĐT thành phố đã và đang thực hiện nhằm đổi mới việc dạy và học tiếng Anh tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Bắc Giang nhằm thực hiện thành công kế hoạch của Sở GD&ĐT, kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Giang về đổi mới dạy và học tiếng Anh.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Các thầy cô giáo là CBQL, GV các trường THCS tham dự Hội thi

Quang cảnh diễn ra Hội thi - vòng thi đồng đội

Các đội dự thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổi chức Hội thi.

Nguyễn Quốc Minh - Chuyên viên Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

Tác giả: Nguyễn Quốc Minh - Chuyên viên Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang