Wednesday, 27/05/2020 - 05:59|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những nghĩa cử cao đẹp giữa “bão dịch” Covid-19 của các cô giáo mầm non

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc làm, tặng, phát dụng cụ phòng dịch miễn phí cho người cần dùng chính là những nghĩa cử cao đẹp nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh của các cô giáo mầm non thành phố Bắc Giang. Đó là những việc làm ý nghĩa rất đáng trân trọng và cần được nhân lên trong xã hội.

Trước sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, trong những ngày qua, nhu cầu về các trang thiết bị ngăn cản sự lây lan của virus đối với những người làm nhiệm vụ phòng chống dịch và của người dân tăng cao. Những mặt hàng phục vụ cho công tác phòng dịch trở nên khan hiếm, tăng giá, đó cũng là vấn đề khó khăn đối với những tuyến đầu chống dịch.

Để chia sẻ những khó khăn cũng là góp phần chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch, một số trường Mầm non trên địa bàn thành phố Bắc Giang đã phát động nhiều phong trào, tổ chức các hoạt động và được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình ủng hộ: May khẩu trang, làm tấm chắn giọt bắn… để tặng cho những cá nhân, tập thể làm việc ở những nơi có đông người. Chỉ với những vật dụng đơn giản cùng sự miệt mài của các cô giáo đã tạo nên những sản phẩm hữu ích, gửi gắm trong đó là tấm lòng sẻ chia với những người đang trực tiếp làm công tác phòng dịch và những người dân hàng ngày mưu sinh trong mùa dịch. Những hành động đó đã để lại ấn tượng tốt đẹp, làm ấm lòng cộng đồng trong “cơn bão” dịch bệnh.

Giáo viên Trường Mầm non Lê Lợi phối hợp cùng MTTQ và các Đoàn thể phường Lê Lợi tham gia làm 1200 tấm kính chắn bảo vệ để ủng hộ cho những người làm công tác phòng chống dịch ở những Khu cách ly và Bệnh viện

Giáo viên trường Mầm non Hoa Sen đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phường Hoàng Văn Thụ làm mũ chắn giọt bắn tặng các tiểu thương trên địa bàn

 

Trường Mầm non Song Khê may 1500 chiếc khẩu trang, phát miễn phí cho người dân tại chợ Song Khê

Giáo viên trường Mầm non Đồng Sơn may, tặng khẩu trang, tấm chắn giọt bắn miễn phí cho các tổ chức phòng chống dịch và người dân tại chợ

Trường Mầm non Song Mai tặng 600 tấm kính chắn giọt bắn cho những người tham gia phòng chống dịch

Giáo viên trường Mầm non Thu Hương làm 1000 tấm chắn giọt bắn tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang

Còn nữa, và nhiều nữa những hành động đẹp tương tự của các cô giáo trong các trường Mầm non trong thành phố Bắc Giang và của nhiều các tập thể, cá nhân trong toàn xã hội đã và đang làm với mục tiêu ngăn chặn đại dịch trong tình hình hiện nay. Đó là những điều tử tế, là những tấm lòng thể hiện tình dân tộc, tình đồng bào của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng” và đây chính là những tấm gương sống thiết thực nhất để giáo dục học sinh, và lan tỏa tinh thần yêu thương và trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam đối với cộng đồng.

Người xưa vẫn thường nói “Có đi qua hoạn nạn mới thấu được lòng nhau”. Hơn bao giờ hết, trong hoạn nạn, tình người mới là thứ mà chúng ta cần và cần phát huy. Sau tất cả còn đọng lại là hơi ấm, tình yêu thương giữa người với người.

Nguyễn Thị Mai - Phòng GD&ĐT  TP. Bắc Giang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết