Wednesday, 27/05/2020 - 07:21|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang kiểm tra nắm bắt tình hình học sinh bậc tiểu học, THCS ngày đầu tiên đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống đại dịch Covid-19

Ngày 04/5/2020 trên địa bàn thành phố Bắc Giang, hơn 11 nghìn học sinh bậc tiểu học và THCS đã phấn khởi trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ dài ngày để phòng, chống đại dịch Covid-19 (riêng bậc học mầm non và các nhóm trẻ tư thục sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 06/5/2020). Trước khi học sinh quay trở lại trường, Phòng GD&ĐT thành phố đã sát sao chỉ đạo các trường nghiêm túc thực hiện các Văn bản của Trung ương, của tỉnh, của ngành Giáo dục, ngành Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, cũng có Văn bản hướng dẫn chi tiết về việc thực hiện kế hoạch dạy học và kiểm tra đánh giá theo nội dung tinh giản.

Để nắm bắt tình hình thực tế trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại tại các nhà trường, Phòng GD&ĐT thành phố đã thành lập 4 Tổ kiểm tra việc thực hiện dạy học và phòng, chống dịch ở 100% các đơn vị; cùng với đó đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố (phụ trách khối giáo dục) cũng đi kiểm tra, nắm bắt tình hình thực tế tại một số trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố và động viên tinh thần các thầy cô giáo, các em học sinh trong ngày đầu tiên quay trở lại trường giảng dạy và học tập. 

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND TP (thứ 3 từ bên trái) kiểm tra nắm bắt tình hình tại Trường THCS Tần Phú

Đồng chí Đỗ Văn Quý - Trưởng phòng GD&ĐT TP (thứ 2 từ bên trái) kiểm tra nắm bắt tình hình tại Trường TH Võ Thị Sáu

Qua kiểm tra đột xuất thực tế cho thấy, các nhà trường đã chủ động làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh; thường xuyên dọn vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; xây dựng phương án chia, tách học 2 ca (sáng - chiều), sắp xếp khoảng cách ngồi trong lớp, khoảng cách trong sinh hoạt, không tổ chức ăn bán trú tại trường… đảm bảo an toàn để học sinh yên tâm trở lại học tập theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT. Trước giờ vào lớp, các nhà trường đã phân công giáo viên, nhân viên y tế tuyên truyền, hướng dẫn các em tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Các thày cô giáo tổ chức đón, hướng dẫn học sinh thực hiện công tác phòng, chống dịch từ cổng trường

Dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô được chuẩn bị sẵn sàng tại các lớp học

Chỗ ngồi học tập của học sinh trong lớp được đảm bảo khoảng cách

Các em học sinh đều được hướng dẫn và có ý thức rửa tay khử khuẩn trước khi vào lớp học

Tại các trường, lớp học khi đến kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng các đồng chí Tổ trưởng các Tổ kiểm tra đều có ghi nhận tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực vượt khó đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống đại dịch Covid-19. Vừa thi đua thực hiện dạy học một cách chủ động, linh hoạt, sáng tạo với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; biểu dương tinh thần chủ động, tích cực trong học tập, tự học bằng nhiều hình thức tại nhà để nâng cao kiến thức, kỹ năng của các em học sinh; ghi nhận và cảm ơn các bậc phụ huynh, các tổ chức đoàn thể và xã hội đã đồng lòng, chung sức với ngành Giáo dục trong thời gian vừa qua.

Mặc dù trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào và là địa phương nằm ở nhóm nguy cơ thấp. Nhưng đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, vì thế các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND, ngành Giáo dục thành phố luôn yêu cầu toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh không được lơ là, chủ quan; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của ngành Y tế. Đồng thời, bảo đảm ổn định nền nếp dạy học theo nội dung, chương trình tinh giản mà Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn; tiến hành kiểm tra, rà soát, phân loại học sinh theo môn học, lớp học ngay trong những ngày đầu các em đi học trở lại theo nhóm các em có điều kiện học tập trực tuyến trên truyền hình, qua mạng internet nhiều hơn, học tốt hơn và các em không có điều kiện học tập, hoặc ít được học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng dịch, từ đó xây dựng kế hoạch, phân công giáo viên ôn tập, phụ đạo, kết hợp dạy ở lớp với dạy trực tuyến… giúp các em cập nhật kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu học tập.

Làm việc với cán bộ quản lý các nhà trường trong đợt kiểm tra này, lãnh đạo Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị hoàn thiện nội dung, chương trình tinh giản ở các môn học. Đảm bảo kết thúc năm học 2019-2020 trước ngày 15/7/2020; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với chính quyền, các tổ chức, đoàn thể ở địa phương hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn để các em yên tâm trở lại học tập.

 

Anh Quang – Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết