Saturday, 23/01/2021 - 05:06|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang tổ chức Hội thảo tăng cường công tác quản lý việc dạy thêm học thêm

Trong những năm qua, công tác quản lý dạy thêm, học thêm (DTHT) đã được Phòng GD&ĐT cũng như các trường coi trọng và đưa vào thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm để chỉ đạo. Việc dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường đã có những chuyển biến tích cực. Từ chỗ dạy thêm, học thêm có nhiều ý kiến như hiện tượng ép buộc học thêm tại nhà, dạy học ở bậc Tiểu học khi không được phép dạy, dạy thêm làm ảnh hưởng đến công tác giao thông… đến nay việc dạy thêm, học thêm đã đi vào nền nếp và được quản lý chặt chẽ, đúng quy định. Hiện tượng đơn thư phản ảnh, ý kiến đối với việc dạy thêm, học thêm cơ bản không còn đặc biệt là ở bậc học Trung học cơ sở. Với mục đích tăng cường hơn nữa công tác quản lý dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.  Chiều ngày 14/5/2019, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang tổ chức Hội thảo tăng cường công tác quản lý việc dạy thêm học thêm. Tham dự Hội thảo có các đồng chí Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng các Trường Tiểu học và THCS thành phố.

Đ/c Đỗ Văn Quý - Phó Trưởng phòng GD&ĐT chủ trì buổi Hội thảo

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tại buổi Hội thảo nhiều ý kiến tranh luận, trao đổi của Hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS đối với công tác quản lý DTHT hiện nay, cụ thể:

1. Tăng cường công tác quản lý việc dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường;

2. Một số quy định Thông tư số 17/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ GD&ĐT ban hàn quy định về dạy thêm học thêm. Quyết định 455/2012/QĐ-UBND ngày 25/12/2012 của UBND tỉnh Bắc Giang về quy định dạy thêm học thêm trong trường ở bậc THCS quá khó thực hiện.

 3. Sử dụng kinh phí chi cho công tác quản lý về DTHT: Nên chuyển bớt kinh phí chi cho CSVC sang quỹ phúc lợi xã hội; nên tăng kinh phí cho công tác quản lý, nên có quy định trích phần trăm kính phí DTHT cho Phòng GD&ĐT.

4. Có nhu cầu cao về trông trẻ của PHHS đối với học sinh Tiểu học trên địa bàn thành phố, nên có quy định, giải pháp để tránh bị coi là dạy thêm, học thêm bậc Tiểu học như việc cho phép trông trẻ kèm theo dạy bổ sung kiến thức với số lượng trẻ từ 5 đến 8 em ở những gia đình có yêu cầu và trông trẻ không quá 03 buổi trên tuần;

5. Mỗi nhà trường cần có biện pháp, hình thức riêng ngoài những quy định chung theo các văn bản của Bộ, Sở và Phòng GD&ĐT để giám sát việc DTHT ở ngoài nhà trường đối với giáo viên của mình đặc biệt giáo viên bậc Tiểu học.

Các ý kiến tranh luận, trao đổi của Hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS đối với công tác quản lý DTHT

 Sau khi nghe các ý kiến của Hiệu trưởng các trường, thay mặt Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, ông Đỗ Văn Quý - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã phát biểu chỉ đạo và nêu những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới đồng thời yêu cầu các nhà trường luôn sát sao hơn nữa trong công tác quản lý DTHT, đảm bảo việc DTHT đúng quy định, không để xảy ra bức xúc của PHHS trên địa bàn dẫn đến có đơn thư khiếu nại lên cấp trên. Hoạt động DTHT phải mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng và thành tích học tập của học sinh.

Nguyễn Quốc Minh, Đoàn Anh Quang - CV Phòng GD&ĐT


Tác giả: Nguyễn Quốc Minh, Đoàn Anh Quang - CV Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết