Thursday, 22/10/2020 - 10:54|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang tổ chức ra quân các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoach số 36/KH-GDĐT ngày 27/12/2019 của Phòng GD&ĐT thành phố về việc bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi (HSG) của thành phố tham gia kỳ thi HSG cấp tỉnh năm học 2019-2020, sáng ngày 28/5/2020, tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Phòng GD&ĐT tổ chức Lễ ra quân các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh năm học 2019-2020, nhằm động viên các thầy giáo, cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển HSG cấp tỉnh và khích lệ các em học sinh của 09 đội tuyển chuẩn bị tham dự kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh năm học 2019-2020 quyết tâm giành kết quả cao nhất.

Tham dự buổi lễ, về phía Phòng GD&ĐT, có đồng chí Đỗ Văn Quý - Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách bậc THCS. Về phía Trường THCS Lê Quý Đôn, có các đồng chí cán bộ quản lý, các thày giáo, cô giáo phụ trách, chủ nhiệm tham gia giảng dạy 09 đội tuyển và 72 em học sinh xuất sắc, đại diện cho học sinh thành phố Bắc Giang chuẩn bị tham dự kỳ thi chọn HSG văn hóa cấp tỉnh lớp 9 năm học 2019-2020.

Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Lãnh đạo Trường THCS LQĐ cùng thầy và trò các đội tuyển tại buổi gặp mặt

Có thể nói, năm học 2019-2020 là năm học đặc biệt, có thời gian nhất (kéo dài gần 3 tháng so với các năm học trước) do có thời gian học sinh phải nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chính vì vậy kỳ thi chọn HSG văn hóa cấp tỉnh năm học này cũng muộn hơn so với mọi năm gần 3 tháng. Đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc giảng dạy và bồi dưỡng các đội tuyển. Xong tinh thần học tập và giảng dạy của các em học sinh, cũng như các thày cô giáo không hề giảm sút, đặc biệt trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh. Các thày, cô giáo phụ trách các đội tuyển đã tích tổ chức bồi dưỡng cho các em bằng nhiều hình thức qua trực tuyến đã được các bậc phụ huynh học sinh đồng tình ủng hộ, cũng như được Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, Phòng GD&ĐT biểu dương và đánh giá cao.

Lãnh đạo, CV Phòng GD&ĐT, Lãnh đạo Trường THCS Lê Quý Đôn và thầy, trò 09 đội tuyển HSG cấp tỉnh của thành phố tham gia Lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử Xương Giang

Trước khi buổi Lễ diễn ra, các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; các thày, cô giáo là cán bộ quản lý, phụ trách các đội tuyển HSG, cùng 72 em học sinh 09 đội tuyển Trường THCS Lê Quý Đôn đã làm lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang (Khu di tích Quốc gia đặc biệt) của thành phố Bắc Giang để tưởng nhớ đến các anh hùng đã anh dũng hi sinh trong cuộc kháng chiến chống giặc Minh xâm lược năm 1427. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Văn Quý - Trưởng phòng GD&ĐT đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và nỗ lực của các thày giáo, cô giáo phụ trách các đội tuyển, học sinh 09 đội tuyển; tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo của Trường THCS Lê Quý Đôn, các em sẽ tự tin, quyết tâm đạt thành tích cao trong kỳ thi. Kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2019-2020 sắp bắt đầu, đồng chí yêu cầu nhà trường, trước hết là các thầy giáo cô giáo phụ trách và giảng dạy các đội tuyển, tập trung cao nhất trí và lực, khả năng và tâm huyết để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cả về tri thức, kỹ năng, nhất là tâm thế để các em học sinh bước vào kỳ thi vững vàng nhất, tự tin nhất, làm bài tốt nhất và giành kết quả cao nhất. Với các em học sinh, đồng chí cũng lưu ý cần chuẩn bị tốt, bao gồm chuẩn bị cả về kiến thức, kỹ năng, tâm thế, các điều kiện tham gia kỳ thi, bình tĩnh, tự tin để làm bài thi với kết quả cao; chuẩn bị về sức khỏe, phải giữ gìn sức khỏe tốt để đủ sức làm bài đạt kết quả cao; phải có ý chí và quyết tâm cao.

Đồng chí Đỗ Văn Quý -Trưởng phòng GD&ĐT thay mặt Lãnh đạo Phòng phát biểu, động viên thày, trò 09 đội tuyển

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT thay mặt cho Ngành giáo dục thành phố đã tặng quà động viên các thày, cô giáo phụ trách và các em học sinh của 09 đội tuyển tham gia kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh năm học 2019-2020 với quyết tâm giành kết quả cao nhất.

Thay mặt cho các thày cô giáo, các em học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy - UBND, Phòng GD&ĐT, đặc biệt là sự tận tâm, tận lực, quyết tâm của các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường trong suốt thời gian qua; đồng thời tập thể sư phạm nhà trường sẽ tiếp tục suy nghĩ, tìm kiếm các giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi những năm tiếp theo.

Kỳ thi chọn HSG văn hóa cấp tỉnh năm học 2019-2020 sẽ diễn ra vào ngày 30/5/2020, muộn hơn năm trước gần ba tháng.

Một số hình ảnh đồng chí Trưởng phòng tặng quà động viên các thày, trò các đội tuyển:

Đội tuyển Vật lý

Đội tuyển Tiếng Anh

Đội tuyển Ngữ văn

Đội tuyển Sinh học

Đội tuyển GDCD

Đội tuyển Hóa học

Đội tuyển Lịch sử

Đội tuyển Địa lí

Anh Quang - Phòng GD&ĐT thành phố


Tác giả: Anh Quang - Phòng GD&ĐT thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết