Wednesday, 27/05/2020 - 06:17|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc tiểu học chu kỳ 2018 - 2020

Trong hai ngày 05, 06/11/2018, Phòng GD&ĐT thành phố đã tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc tiểu học chu kỳ 2018 - 2020, tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên. Về dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Ngô Minh Hưng - Trưởng phòng, Phòng GD&ĐT thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Phái Phó Trưởng phòng,  Phòng GD&ĐT thành phố, cùng toàn thể đồng chí trong hội đồng chấm thi.

Về dự và cổ vũ Hội thi còn có các đồng chí là CBQL, GV, NV, HS của 17 trường Tiểu học (TH) toàn thành phố, đây chính là lực lượng trực tiếp thực hiện sứ mệnh trồng người của TH thành phố Bắc Giang.

Đ/c Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT khai mạc Hội thi

Đây là lần thứ ba Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi. Để đến được với phần thi nay, các GVCN lớp đã phải trải qua rất nhiều phần thi. Ở phần thi Hồ sơ có 161 đồng chí tham gia, kết quả đã lựa chọn được 145 Hồ sơ đủ điều kiện tham gia phần thi lý thuyết. Kết quả phần thi lý thuyết có 119 đồng chí đủ điều kiện tham gia phần thi thi thực hành.

Phần thi thực hành diễn ra trong thời gian hai ngày, 119 thí sinh đã lần lượt tham gia thi ở hai phần thi kể chuyện (báo cáo và thi ứng xử):

GVCN thể hiện phần thi kể chuyện

Phần thi kể chuyện (báo cáo) các thí sinh đã tái hiện lại bản lĩnh, tâm tư, tình cảm của các nhà giáo dành cho học sinh và đồng nghiệp; những câu chuyện kể, những kỷ niệm sâu sắc, những báo cáo chân thực, sự ứng xử thông minh, tài năng tiềm ẩn,... thực sự xúc động, những nụ cười ngộ nghĩnh, và cả những giọt nước mắt đồng cảm đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó quên. Được tận mắt chứng kiến những hình ảnh ấy một lần nữa có thể khẳng định rằng Ngành giáo dục của chúng ta có rất nhiều những nhà giáo đầy tâm huyết đối với học sinh, đồng nghiệp đặc biệt với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, cơ nhỡ, tàn tật... Đây là những bài học kinh nghiệm quý báu, sống động cần được nhân rộng trong toàn Ngành chúng ta.

Thi xử lý tình huống sư phạm, sẽ thể hiện rõ khả năng cập nhật vấn đề văn bản quy phạm pháp luật, về công tác quản lý lớp học, quản lý nhà trường, công tác chủ nhiệm của các giáo viên hết sức kịp thời, có chiều sâu về sự hiểu biết. Các lý giải và các biện pháp, giải quyết những tình huống sư phạm đưa ra phù hợp với tình hình thực tế, bám sát được nguyên lý giáo dục hiện đại, được cho là có giá trị thực tiễn cao.

GVCN thể hiện phần thi xử lý tình huống sư phạm

Tham gia trong Hội thi lần này có những GVCN có thâm niên nghề trên 30 năm dạy học, cũng không ít những GVCN mới chỉ có thời gian quy định đủ để được dự thi. Điều thực sự để lại ấn tượng cho BTC và khán giả là có những GVCN mặc dù khản cổ nói rất khó khăn, nhưng vẫn cố gắng hết sức để dự thi phần thi của mính. Đặc biệt thí sinh gây ấn tượng nhất là cô giáo Giáp Thị Thủy, Trường Tiểu học Thu Hương, ngày cô đi thi cũng là ngày bác sĩ dự báo cô sẽ sinh bé đầu lòng, nhưng cô vẫn quyết tâm tham gia thi. Bên cạnh động viên, chuẩn bị khi cô thi xong chính là các đồng nghiệp của cô và người chồng thân yêu sẽ đưa cô tới bệnh viện để thực hiện tiếp thiên chức của người mẹ.

Cô giáo Giáp Thị Thủy, Trường Tiểu học Thu Hương

Hội thi GVCN giỏi là một sân chơi trí tuệ thiết thực, bổ ích giúp cho các giáo viên chủ nhiệm được được rèn luyện, học hỏi, trau dồi về kiến thức chuyên môn, kỹ năng xử lý tình huống sư phạm nhằm tăng cường kiến thức cho bản thân và phục vụ tốt cho công tác chủ nhiệm, đóng góp vào thành tích chung của sự nghiệp giáo dục thành phố Bắc Giang.

Trong hai ngày mặc dù thời tiết rất oi bức, số lượng GV tham gia đông, thời gian thi cực kỳ căng thẳng, tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm cao, BGK đã đánh giá rất khách quan, vô tư, đúng đắn kết quả của từng đồng chí; đây cũng chính là cơ sở tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc TH cấp thành phố, qua đó lựa chọn những GVCN lớp giỏi đủ tiêu chuẩn, tham gia thi GVCN lớp giỏi cấp tỉnh chu kỳ 2016-2019. Điều quan trọng hơn qua Hội thi, chúng ta kịp thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong công tác chủ nhiệm lớp, tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường, địa phương, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh tiểu học. Hội thi cũng nhằm góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên tiểu học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Có thể nói đến phần thi này tất cả các đồng chí đều rất xứng đáng là những GVCN lớp giỏi, những người thày, người cô thực sự là người mẹ thứ hai của các em HS thân yêu.

Các Đ/c Ban giám khảo Hội thi GVCN lớp giỏi

Thi giáo viên tiểu học dạy giỏi là cuộc thi được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức theo chu kỳ 2 năm/lần. Đây là một đợt sinh hoạt chuyên môn rộng lớn trong toàn ngành, tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong các nhà trường. Qua đó không chỉ là dịp để đánh giá chất lượng chuyên môn mà còn phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong công tác chủ nhiệm lớp, tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường, địa phương, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh tiểu học; thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo thành phố ngày càng phát triển./.

                                                                                        Tổ Tiểu học, PHòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tác giả: Tổ Tiểu học, PHòng GD&ĐT TP. Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết