Saturday, 23/01/2021 - 06:20|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rộn ràng ngày khai trường năm học mới 2019-2020 tại các trường trên địa bàn thành phố Bắc Giang

Hòa cùng niềm vui chung của học sinh cả nước, hơn 38 nghìn học sinh và gần 2 nghìn cán bộ, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học và THCS thành phố Bắc Giang tưng bừng đón chào năm học mới với nhiều niềm vui và hy vọng. Trong tiết trời thu dịu nhẹ, từ sáng sớm, trên các ngả đường của thành phố Bắc Giang, học sinh rộn rã đến trường trong những bộ đồng phục gọn gàng, tay mang cờ hoa vui đón năm học mới. Đúng 7 giờ 30 phút, sáng ngày 5-9-2019 đồng loạt các trường bắt đầu buổi khai giảng bằng lễ chào cờ trong tiếng quốc ca trang nghiêm và xúc động.

Đồng chí Mai Sơn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa và 01 tăng âm, loa đài cho Trường Tiểu học Ngô Sỹ Liên

Tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, đồng chí Mai Sơn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đến chúc mừng thày và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Tại đây đồng chí đã tặng hoa chúc mừng và tặng nhà trường một bộ tăng âm loa đài trị giá 20 triệu đồng.

*****

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư TT Thành ủy tặng hoa và 01 bộ đồ chơi liên hoàn cho Trường Mầm non Tân Tiến

Tại Trường Mầm non Tân Tiến, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến dự Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 cùng cô và trò nhà trường.

Trong nhiều năm qua, chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ luôn được nhà trường duy trì và giữ vững. Năm học 2018 - 2019, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nỗ lực khắc phục khó khăn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ. Tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt 100%; chất lượng khảo sát đánh giá sự phát triển của trẻ ở cuối năm học ở các lĩnh vực đều đạt trên 90%; 33/34 giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 97%, cấp thành phố có 20/34 giáo viên đạt 59% và có 06 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; nhà trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc; công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc.

Bước vào năm học mới 2019-2020, được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, nhà trường được xây dựng thêm một dãy nhà với 12 phòng học với tổng mức đầu tư hơn 14,5 tỷ đồng; nâng tổng số phòng học của toàn trường lên 22 phòng học.

Nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ, giải pháp “Xây dựng trường học an toàn, thân thiện; Cô đổi mới, sáng tạo; Trẻ tích cực hoạt động”. Nhà trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua; đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động của các đoàn thể nhằm xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đồng chí Trần Thanh Hải tặng hoa và trao tặng một bộ đồ chơi liên hoàn trị giá 50 triệu đồng cho cô và trò nhà trường.

*****

Đồng chí Lê Bá Chiến - Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng Trường THCS Tân Mỹ

Tại trường THCS Tân Mỹ đồng chí Lê Bá Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cũng đã đến dự lễ khai giảng năm học mới. Tham dự còn có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; lãnh đạo xã Tân Mỹ, đại diện hội phụ huynh nhà trường cùng các thầy, cô giáo và hơn 800 học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ khai giảng, sau phần chào đón học sinh lớp 6 thầy Hoàng Văn Thành - Phó Hiệu trưởng đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới toàn thể giáo viên và học sinh nhân dịp khai trường.

Tiếp đó, cô Trần Thị Nhật - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới. Bài diễn văn tuy ngắn gọn nhưng đã khái quát đầy đủ các chương trình hành động của thầy và trò nhà trường.

Nhân dịp khai giảng, đồng chí Lê Bá Chiến đã đại diện lãnh đạo thành phố lên tặng hoa và trao giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG năm học 2018-2019” của Chủ tịch UBND thành phố và trao 1 bộ tăng âm loa đài cho trường THCS Tân Mỹ.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm tự hào của học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh về một năm học mới với nhiều thành công mới.

*****

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND TP tặng hoa và 01 chiếc tivi cho Trường Mầm non Dĩnh Kế

Tại Trường THCS Lê Lợi và Mầm non Dĩnh Kế, đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tới dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Năm học này, Trường THCS Lê Lợi có 464 học sinh. Tại lễ khai giảng, thầy và trò Trường THCS Lê Lợi đã nghe thầy Chu Văn Đồng- Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục- Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong diễn văn khai giảng năm học mới, cô Lê Bùi Thúy Hằng- Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi đã điểm lại những kết quả nổi bật trong năm học 2018-2019 của thầy và trò nhà trường đạt được: hơn 96% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, hơn 62% học sinh lực học khá, giỏi, 98,9% học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh thi vào lớp 10 xếp thứ 9/17 trường trong thành phố. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp; nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, thể thao của thành phố.

Qua 13 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Lê Lợi sẽ đăng ký công nhận lại chuẩn quốc gia lần 3. Trong năm học 2019-2020, Trường THCS Lê Lợi thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm: đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa, khoa học kỹ thuật, giáo dục kỹ năng sống, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc cho học sinh. Theo đó Trường THCS Lê Lợi xây dựng hình ảnh người thầy có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, có nhân cách, trí tuệ, là tấm gương cho học sinh noi theo.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tặng hoa và một bộ bàn quầycho thầy, trò Trường THCS Lê Lợi; đồng thời trao giấy khen của các cấp cho những giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy năm học 2018-2029. Hội chữ thập đỏ thành phố và Công ty bảo hiểm thân thọ Dai Ichi Bắc Giang đã tặng quà 17 học sinh hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Cùng thời gian, đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố còn tới dự lễ khai giảng của Trường Mầm non Dĩnh Kế. Đồng thời, tặng hoa và một chiếc ti vi cho cô và trò nhà trường.

*****

Đồng chí Nguyễn Văn Thạo - Phó Chủ tịch UBND TP tặng hoa và 01 tăng âm, loa đài cho Trường THCS Trần Phú

Tại Trường THCS Trần Phú, đồng chí Nguyễn Văn Thạo - Phó Chủ tịch UBND thành phố dự lễ khai giảng cùng với thầy và trò nhà trường. Tham dự lễ khai giảng còn có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ phường, đại diện hội phụ huynh học sinh cùng hơn 950 em học sinh và các thày cô giáo.

Tại lễ khai giảng sau nghi thức chào đón 271 học sinh khối 6, các em học sinh đã cất cao bài hát Quốc ca trong tiếng trống rộn ràng. Tiếp đó, cô hiệu phó nhà trường đã trân trọng đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng. Trong diễn văn khai giảng, cô Lê Thị Thu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường điểm lại một số kết quả nổi bật của năm học 2018-2019. Đồng thời cũng yêu cầu trong năm học mới này các em học sinh không chỉ chăm ngoan, học giỏi mà còn trang bị tốt các kỹ năng học tập, khả năng sáng tạo, có niềm đam mê và khát vọng cho tương lai. Các thầy cô giáo cần phát huy tinh thần gương mẫu, tích cực học tập, sáng tạo yêu nghề, yêu trò, đoàn kết phát huy truyền thống 42 năm qua của nhà trường.

Dự lễ khai giảng năm học mới với thầy trò trường THCS Trần Phú, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thạo đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố tặng hoa chúc mừng và tặng nhà trường 1 bộ tăng âm, loa đài phục vụ công tác giảng dạy. Cũng tại đây Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Trần Phú, một số đơn vị và hội phụ huynh đã tặng hoa chúc mừng nhà trường; công ty xe đạp Thành Bắc tặng 7 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

*****

Đồng chí Lê Đức Thọ - Phó Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa và 01 bộ tăng âm, loa đài cho Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu, đồng chí Lê Đức Thọ - Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã dự lễ khai giảng và chúc mừng thầy, cô và trò nhà trường nhân dịp năm học mới.

Năm học mới này toàn trường có tổng số hơn 420 học sinh, chia làm 12 lớp. Để phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học, trước khi bước vào năm học mới 2019 - 2020 nhà trường cũng đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp lại 1 số hạng mục như xây thêm phòng học, bổ sung bàn ghế… cùng đó là cập nhật các kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy mới nhất cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Tại buổi lễ, sau các nghi thức như: đọc thư của Chủ tịch nước, đọc diễn văn và đánh trống khai giảng, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã phát động phong trào thi đua học tốt tới tất cả thầy và trò nhà trường nhằm đạt được những kết quả cao nhất trong năm học mới. Cũng tại đây, đồng chí Lê Đức Thọ - Phó Chủ tịch HĐND thành phố thay mặt lãnh đạo thành phố đã tặng hoa và 1 phần quà bằng hiện vật là 1 bộ tăng âm, loa đài cho phía nhà trường đồng thời chúc tập thể Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu sẽ đạt thành tích cao nhất trong năm học tới. Nhân dịp này, Đảng ủy, UBND xã cũng đã tặng 7 suất quà cho 7 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Cùng đó là hơn 80 chiếc mũ bảo hiểm do Công ty Honda Bắc Giang tặng cho các em học sinh lớp 1.

*****

Tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020. Tới dự có đồng chí Đỗ văn Hoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Bắc Giang; đại diện lãnh đạo phường Thọ Xương cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 800 học sinh toàn trường. 7giờ, buổi lễ khai giảng bắt đầu trong rực rỡ cờ hoa và niềm hân hoan đón chào năm học mới của toàn thể thầy trò trường THCS Hoàng Văn Thụ. Sau khi nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, cô giáo Lê Thị Giang, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng, biểu dương thành tích mà thầy và trò trường THCS Hoàng Văn Thụ đã đạt được trong năm học vừa qua và mong muốn trong năm học này, giáo viên, học sinh trong trường giữ vững những thành tích đạt được đồng thời tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Với tinh thần đổi mới, lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, xúc tích, trong đó có nhiều tiết mục văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh và các thầy cô giáo. Tiếp đó các em đã tham gia nhiều trò chơi dân gian tạo nên khí thế hân hoan, hứa hẹn một năm học mới tràn đầy nhiệt huyết và thắng lợi mới.

Tiếng trống khai giảng ở Trường THCS Hoàng Văn Thụ đã vang lên rộn rã, tưng bừng báo hiệu một năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin của toàn thể thầy trò nhà trường để vươn lên đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học trong năm học này.

*****

Tại Trường Tiểu học Dĩnh Trì và Trường THCS Xương Giang, Thượng tá Nguyễn Văn Tình - UV BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố đã tới dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

Năm học 2018-2019, Trường THCS Xương Giang mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng năm học vừa qua trường đã đạt được một số thành tích đáng phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Chất lượng đại trà được giữ vững; Chất lượng mũi nhọn được cải thiện; kết quả thi HSG đạt 28 giải văn hóa với 2 giải nhì; 13 giải 3 và 13 giải KK. Chất lượng đội ngũ tiếp tục được khẳng định, điểm trung bình thi vào cấp 3 đạt 6,87đ xếp thứ 8/17 trường tăng 6 bậc; có 2 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; có 4 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp TP và 13 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. CSVC nhà trường được tăng cường, cảnh quan sư phạm được cải thiện, môi trường cơ bản xanh, sạch, đẹp, thân thiện. Trường đạt danh hiệu TTLĐTT TP; Năm học 2019-2020 trường có 12 lớp với 432 học sinh với chủ đề năm học "Giữ vững kỷ cương, nề nếp trường, lớp học; Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đôi ngũ nhà giáo và học sinh; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình GDPT";

Đối với Trường Tiểu học Dĩnh Trì, năm học 2018-2019 vừa qua, Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, chất lượng giáo dục có nhiều khởi sắc, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp nằm trong top đầu thành phố, xứng đáng là trường điểm về mô hình bồi dưỡng về chuyên môn giáo viên. Năm học 2019 -2020 trường có 44 giáo viên và hơn 1.200 học sinh, vui mừng chào đón 273 học sinh lớp 1. Năm học mới, thầy và trò trường tiểu học Dĩnh Trì quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, quy hoạch phát triển quy mô trường lớp, đón đầu chương trình mới, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển nhà trường hướng các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố, Thượng tá Nguyễn Văn Tình - UV BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố đã tặng hoa và quà chúc mừng hai nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

*****

Đồng chí Trần Thị Hà - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ TP tặng hoa và 01 bộ tăng âm, loa đài cho Trường Tểu học Đa Mai

Tại trường Tiểu học Đa Mai đồng chí Trần Thị Hà - UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố đã dự Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Tại lễ khai giảng sau khi nghe thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước, cô Thân Thị Nga - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những thành tích của nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Năm học 2018-2019, các em học sinh được phát triển toàn diện về thể lực và trí tuệ, tự tin, chủ động lĩnh hội kiến thức. Học sinh khối lớp 3,4,5 được học Chương trình Tiếng Anh 10 năm. Kết quả các cuộc thi giao lưu cấp tỉnh, TP đạt 65 lượt giải. Đội ngũ thầy, cô giáo của nhà trường thực hiện nghiêm túc kỷ cương, nền nếp dạy học; linh hoạt, sáng tạo trong việc thực hiện chương trình. 100% đạt giáo viên giỏi cấp trường. Để phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học mới 2019-2020 này cô Thân Thị Nga, Hiệu trưởng nhà trường cũng mong muốn: các cấp lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể địa phương, đặc biệt là các bậc phụ huynh quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường. Tập thể nhà trường sẽ luôn đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Thị Hà đã thay mặt Thành ủy- HĐND- UBND thành phố trao tặng cho nhà trường một bộ tăng âm loa đài. Phòng LĐTB&XH thành phố tặng 2 suất quà cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn thanh niên phường và Chi đoàn thanh niên Viện KSND TP tặng 05 suất quà cho 5 em học sinh. Công ty HonDa Phú Liên trao tặng 125 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1.

*****

Tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám, phường Hoàng Văn Thụ có đồng chí Vũ Thanh Phương - UV BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo phường Hoàng Văn Thụ; cùng đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Năm học 2018- 2019, mặc dù nhà trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, song được sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã đạt nhiều thành tích và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018- 2019; chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn trong nhà trường ngày càng được khẳng định. Tiêu biểu trong đó, kết quả các cuộc thi trong năm học: nhà trường đạt 49 giải học sinh giỏi các môn văn hoá cấp thành phố; cùng nhiều giải khác. Bên cạnh đó phong trào thi đua "Dạy tốt" trong nhà trường đã được các thầy cô giáo tích cực hưởng ứng tham gia. Trong năm học 2018-2019, trường có 16 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, trong đó 3 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giởi cấp tỉnh chu kỳ 2016-2019; đồng thời tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lớp 9 năm học 2018-2019 đạt 100%, xếp thứ 2 toàn thành phố. Với những nỗ lực cố gắng đó, năm học 2018-2019, nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Năm học 2019-2020 là năm học tiếp tục tổ chức triển khai, thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT theo nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2018-2019, thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm học mới 2019-2020. Cũng nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Vũ Thanh Phương, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, thay mặt Thường trực Thành ủy đã trao tặng nhà trường 1 chiếc ti vi trị giá 10 triệu đồng, để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập của thày và trò nhà trường.

*****

Tại Trường THCS Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Năm học 2018-2019 là năm thứ 2 trường THCS Lê Quý Đôn đi vào hoạt động, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường và các em học sinh, năm học vừa qua, trường đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, 100% học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp khá giỏi và đỗ vào các trường THPT công lập, trong đó có 83,5% học sinh đỗ vào các trường THPT Chuyên. Năm học 2019-2020, trường THCS Lê Quý Đôn có tổng số hơn 600 học sinh, trong đó có 160 học sinh khối 6. Những kết quả đạt được trong năm học trước là tiền đề quan trọng để thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học mới, xây dựng và phát triển nhà trường thực sự là trường trọng điểm chất lượng cao của thành phố, của tỉnh, là lá cờ đầu của giáo dục Bắc Giang.

Nhân dịp này, trường THCS Lê Quý Đôn vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2018-2019.

*****

Hòa chung với không khí ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Tại lễ khai giảng, sau khi nghe thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, các vị đại biểu và các em học sinh đã được nghe hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Trong năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, số lượng học sinh được khen thưởng cấp trường đạt 87,36%, đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi các cấp, trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc, nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm học 2019-2020, trường có 34 lớp và trên 1400 học sinh. Với chủ đề “Giữ vững kỷ cương, nề nếp trường lớp, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng sử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh”, thầy và trò trường tiểu học Lê Hồng Phong quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới đã đề ra, đảm bảo các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Nguồn: Website UBND thành phố và các nhà trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết