Thứ ba, 07/04/2020 - 09:51|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!

Sở GD&ĐT tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngành Giáo dục thành phố Bắc Giang

Thực hiện Quyết định số 106/QĐ-SGDĐT ngày 28/02/2020, chiều ngày 02/03/2020 đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang dẫn đầu đoàn công tác của Sở GD&ĐT kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Bắc Giang để chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập an toàn sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Phòng GD&ĐT, nghe báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của ngành Giáo dục thành phố trước khi đi cơ sở

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngành giáo dục thành phố báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh của ngành. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trường đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực vào cuộc của ngành Giáo dục thành phố trong việc chủ động, sáng tạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch nhiều trường đã chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc hướng dẫn học sinh học tập tại nhà theo hình thức dạy online, trực tuyến qua mạng Internet đã mang lại những hiệu quả thiết thực, tạo niềm tin và sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị với ngành Giáo dục thành phố lưu ý một số nội dung phòng chống dịch, cũng như chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho học sinh trở lại trường:

- Quan tâm số một đến việc vệ sinh rửa tay của học sinh: Thường xuyên nhắc nhở học sinh phải rửa tay theo quy trình rửa tay thường quy của Bộ Y tế; các trường tiểu học và THCS bổ sung chậu rửa tay, bố trí trong tầm kiểm soát của giáo viên, ở khu vực thuận lợi nhất cho học sinh, đảm bảo 100% học sinh rửa tay trước khi vào lớp và trước khi ra về.

- Về việc phun thuốc khử trùng: Tại các trường công lập rất thuận lợi khi được nhà nước quan tâm, hỗ trợ. Tuy nhiên, các cơ sở mầm non độc lập đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính khi dịch bệnh xảy ra, học sinh nghỉ học. Đề nghị Phòng GD&ĐT tham mưu UBND thành phố có chính sách hỗ trợ miễn phí thuốc cho các cơ sở mầm non độc lập tư thục trên địa bàn.

- Về việc sửa dụng máy đo thân nhiệt: Mỗi trường trang bị tối thiểu 01 chiếc; đối với bậc học mầm non và cấp tiểu học đề nghị phụ huynh kiểm tra sức khỏe chặt chẽ trước khi đến trường, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở cho học sinh nghỉ tại nhà để theo dõi; đối với cấp học THCS, giáo viên là người trực tiếp theo dõi học sinh, hướng dẫn học sinh tự phát hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe nếu có và báo lại cho giáo viên chủ nhiệm để kiểm tra kịp thời.

Qua những lưu ý đó, đồng chí Đỗ Văn Quý - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố phát biểu: Nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra, đồng thời luôn sát sao chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không được lơ là hay xem nhẹ việc phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất có thể, để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập an toàn trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới.

Một số hình ảnh làm việc của đoàn kiểm tra tại một số trường học:

Tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ

Tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Nguyễn Thị Mai, Đoàn Anh Quang - Cán bộ Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang

Tác giả: Nguyễn Thị Mai, Đoàn Anh Quang - Cán bộ Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang