Thursday, 22/10/2020 - 10:24|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành công bước đầu trong công tác phối kết hợp giữa nhà trường và gia đình

Họp phụ huynh đầu năm là dịp quan trọng để nhà trường triển khai kế hoạch hoạt động học tập của cả năm tới phụ huynh học sinh, là lúc giáo viên lắng nghe những ý kiến và giải đáp thắc mắc từ phụ huynh về việc học của các con tại trường.

Năm học 2020-2021, do chương trình học, cách đánh giá xếp loại học sinh cũng như qui định về các khoản thu có những thay đổi so với năm học trước, vì vậy ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang nói chung và Giáo dục thành phố nói riêng đã có hướng dẫn thật cụ thể cho cuộc họp PHHS đầu năm học với mục đích thông tin đến phụ huynh học sinh thật đầy đủ, chính xác những nội dung về tổ chức hoạt động dạy và học, nội dung chương trình, các chế độ, chính sách liên quan đến học sinh, các khoản thu, những thuận lợi khó khăn trong công tác phối kết hợp với PHHS...

Căn cứ vào hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo tình hình thực tế của nhà trường, Trường THCS Lê Lợi đã chuẩn bị thật chu đáo cho họp PHHS đầu năm học. Nội dung họp chung được Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp xây dựng. Nội dung họp riêng của các lớp được giáo viên chủ nhiệm xây dựng và duyệt trực tiếp với Hiệu trưởng trước khi tổ chức họp.

Không khí Hội nghị họp giữa các thành viên của Hội đồng trường và 12 PHHS đại diện cho 12 lớp đã diễn ra thật trang trọng và nghiêm túc. 

Trong hội nghị, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua kết quả các hoạt động của nhà trường trong năm học 2019-2020; Thông báo một số nội dung nhà trường thực hiện trong hè và đến thời điểm hiện tại; Tình hình nhà trường năm học 2020-2021; Dự kiến các chỉ tiêu chính trong năm học 2020-2021 và đề xuất công tác phối hợp giữa nhà trường và PHHS để thực hiện tốt công tác giáo dục năm học 2020-2021. Hiệu trưởng nhà trường cũng thông qua các văn bản qui định và hướng dẫn các khoản thu cho năm học 2020-2021 và dự kiến các khoản thu của nhà trường.

Các thành viên tham dự Hội nghị với tinh thần trách nhiệm cao đã thảo luận và đi đến thống nhất với các chỉ tiêu chính mà nhà trường dự kiến. Riêng về các khoản thu, các thành viên trong Hội nghị phân tích và đi đến thống nhất: Ngoài các khoản thu mà nhà trường đề xuất, đề nghị nhà trường huy động kinh phí từ PHHS để trang trí trường, lớp học cho đồng bộ, đảm bảo tính giáo dục và tính thẩm mỹ.

Tất cả các nội dung được thống nhất trong hội nghị ngày 16/9/2020 đã được giáo viên chủ nhiệm triển khai đầy đủ cùng với những nội dung riêng của lớp trong hội nghị PHHS các lớp ngày 19/9/2020.

Qua kiểm tra cùng báo cáo của GVCN, thông tin phản hồi của PHHS trên zalo nhóm lớp cho thấy: PHHS tham gia họp tương đối đầy đủ. Nhiều phụ huynh đã cởi mở nói lên những suy nghĩ cá nhân, cùng nhau thảo luận, nêu ý kiến của mình, từ đó thống nhất thành quy tắc hợp tác giữa giáo viên - phụ huynh để cùng hỗ trợ các con học tập, rèn luyện tốt hơn. 100% PHHS đồng thuận với các chỉ tiêu, những qui định, nội qui, qui tắc ứng xử và các khoản thu mà nhà trường dự kiến trong năm học 2020-2021.

Với những truyền thống tốt đẹp mà nhà trường đã có được trong những năm qua, cùng với quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết tốt và đặc biệt có sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo phòng Giáo dục, lãnh đạo địa phương, tinh thần trách nhiệm và ủng hộ nhiệt tình của PHHS toàn trường thì mục tiêu và nhiệm vụ của năm học 2020-2021 chắc chắn sẽ đạt được!

                                                        Bùi Thúy Hằng - Hiệu trưởng nhà trường


Tác giả: Bùi Thúy Hằng - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết