Tuesday, 11/12/2018 - 13:31|

Thành phố Bắc Giang công bố Quyết định sát nhập trường học

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang, chiều ngày 31/8/2018 Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức buổi công bố Quyết định số 2440/QĐ-UBND ngày 30/8/2018 của UBND thành phố Bắc Giang về việc sát nhập Trường Mầm non Bắc Giang và Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn theo Kế hoạch số 47-KH-TU ngày 30/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII).

Đại biểu và tập thể cán bộ giáo viên của hai nhà trường tham dự buổi lễ công bố sát nhập trường học.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Vi Xuân Lâm - Trưởng phòng Nội vụ thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Linh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT; đại diện lãnh đạo địa phương, Hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên hai nhà trường.

Năm học 2018-2019, thành phố Bắc Giang tiến hành sát nhập 02 trường thành một trường trên địa bàn phường Trần Nguyên Hãn để đảm bảo mục tiêu "mỗi xã, phường, thị trấn chỉ thành lập 01 trường " gắn với việc sắp xếp tinh gọn đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ trong các trường học. Theo Quyết định số 2440/QĐ-UBND ngày 30/8/2018 của UBND thành phố Bắc Giang, sát nhập nguyên trạng Trường Mầm non Bắc Giang và Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn thành Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang, sau khi sát nhập Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn có 02 cơ sở:

- Cơ sở 1: Tại Trường Mầm non Bắc Giang (cũ) - Tổ dân phố số 8, đường Cô Giang, phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang;

- Cơ sở 2: Tại Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn (cũ) - Số 19, đường Nguyễn Doãn Địch, phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang.

Đ/c Vi Xuân Lâm - Trưởng phòng Nội vụ trao Quyết định sát nhập và bổ nhiện CBQL cho Trường MN Trần Nguyên Hãn sau khi sát nhập.

Cơ cấu, tổ chức bộ máy và hoạt động của Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn được thực hiện theo Quyết định số 04/VBHN-BGD&ĐT ngày 24/12/2015 của Bộ GD&ĐT ban hành Điều lệ trường Mầm non; Thông tư số 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/3/2015 của Bộ nội vụ và Bộ GD&ĐT quy định danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập và Đề án số 03/ĐA-UBND ngày 17/8/2018 của UBND thành phố.

Những khó khăn sau khi tiến hành sáp nhập như việc bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên dôi dư; sắp xếp và bố trí lại đội ngũ giáo viên; cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học khi tăng về số lớp và số lượng học sinh cũng được thành phố Bắc Giang và các đơn vị trường học tính toán và đưa ra giải pháp khắc phục trước mắt cũng như lâu dài, nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động cũng như đảm bảo chất lượng dạy và học.

Đ/c Vi Xuân Lâm - Trưởng phòng Nội vụ phát biểu ý kiến chỉ đạo hoạt động đối với Trường Mầm non Trần Nguyuên Hãn sau khi sát nhập.

Đ/c Nguyễn Thị Linh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu ý kiến chỉ đạo hoạt động chuyên môn đối với Trường Mầm non Trần Nguyuên Hãn sau khi sát nhập.

Đ/c Phùng Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy. Chủ tịch phường Trần Nguyên Hãn phát biểu ý kiến chỉ đạo hoạt động đối với Trường Mầm non Trần Nguyuên Hãn sau khi sát nhập.

Đ/c Hoàng Thị Ngân - Hiệu trưởng Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn (mới sát nhập) phát biểu ý kiến sau khi nhận Quyết định bổ nhiệm.

Đoàn Anh Quang - CV Phòng GD&ĐT

Tác giả: Đoàn Anh Quang - CV Phòng GD&ĐT