Saturday, 29/02/2020 - 20:38|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN CANH TÝ 2020! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Bắc Giang khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Thực hiện Công văn số 978/SGDĐT-GDCN, GDTX ngày 12/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”, sáng ngày 01/10/2019, tại Trường THCS Mỹ Độ, UBND thành phố Bắc Giang đã tổ chức Lễ Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” điểm cấp thành phố.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí Ngô Minh Hưng – Thành ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Ninh-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, đồng chí Ngô Thế Đoàn - Bí thư Đảngy, Chủ tịch HĐND phường Mỹ Độ; đồng chí Đỗ Huy Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mỹ Độ cùng các đồng chí là trưởng các ban ngành, đoàn thể của phường Mỹ Độ; các đồng chí đại diện cho Đảng ủy HĐND - UBND các phường, khác; các đồng chí đại diện cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học và THCS trong thành phố; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường THCS Mỹ Độ và Trường Tiểu học Minh Khai

Đồng chí Đỗ Huy Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mỹ Độ phát biểu khai mạc buổi lễ

Với chủ đề “Học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay muốn nhấn mạnh tới vai trò của việc tự học và tự rèn luyện theo tấm gương của Bác Hồ của mỗi người dân.

Phát biển tại Lễ khai mạc, đồng chí Đỗ Huy Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mỹ Độ đề cao vai trò, tầm quan trọng của việc học tập không chỉ ở trường mà còn có thể học thông qua sách báo, tạp chí, qua bạn bè, đồng nghiệp và qua chính nhân dân theo tấm gương của Bác. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục tạo điều kiện thuận lợi cho mỗi người dân được ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; tăng cường các hoạt động tự học tự rèn luyện.

Phát biểu hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”, em Ngô Thị Thu Hằng, học sinh lớp 9A thay mặt cho hơn 500 học sinh Trường THCS Mỹ Độ, Trường Tiểu học Minh Khai đã nhắn nhủ tới các bạn học sinh nên chọn cho mình biện pháp học sao cho có kết quả cao nhất, không ngại vượt khó để vươn lên.

Em Ngô Thị Thu Hằng, học sinh lớp 9A, Trường THCS Mỹ Độ thay mặt cho hơn 500 học sinh Trường TH, THCS phường Mỹ Độ phát biểu cảm tưởng

Cũng trong buổi Lễ, các đại biểu và học sinh cùng tham gia giao lưu, tọa đàm trao đổi với khách mời là thày giáo Nguyễn Hùng Hồng, hiện đang công tác tại Trường THCS Xuân Hương - Lạng Giang và trung tá Nguyễn Tấn Tài - người đã có 03 năm công tác tại Trường Sa, hiện đang công tác tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, là 02 người con của quê hương Bắc Giang đã vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống, vươn lên tự học để đạt được thành công như hôm nay.

Kết thúc Lễ Khai mạc, đại diện lãnh đạo thành phố và các đại biểu, nhân dân và học sinh tham dự triển lãm sách do học sinh trường THCS Mỹ Độ trưng bày và giới thiệu.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là hoạt động hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

   Một số hình ảnh tại Lễ: 

Các em học sinh chăm chú, theo dõi tham gia buổi Lễ

 

Thày giáo Nguyễn Hùng Hồng, hiện đang công tác tại Trường THCS Xuân Hương - Lạng Giang và Trung tá Nguyễn Tấn Tài -  hiện đang công tác tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh là khách mời tham gia tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm vượt khó khăn trong cuộc sống, vươn lên tự học để đạt được thành công.

 

 

Đinh Thị Huyền - Cán bộ Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết