Saturday, 23/01/2021 - 04:27|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Bắc Giang tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp thành phố lần thứ 2 năm học 2018-2019

Thực hiện Công văn số 170/GDĐT ngày 23/4/2019 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp thành phố lần thứ 2 năm học 2018-2019. Ngày 26/4/2019, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị với sự tham dự của các đồng chí chuyên viên Phòng GDMN Sở GD&ĐT, các đồng chí Lãnh đạo, Chuyên viên Mầm non Phòng GD&ĐT, các đồng chí là cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các trường Mầm non trên địa bàn thành phố.

Đ/C Nguyễn Thị Linh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị diễn ra với các nội dung: Dự 02 hoạt động: “Rèn kỹ năng sống cho trẻ - Phòng tránh nạn bắt cóc trẻ em” khối 5-6 tuổi và hoạt động “Nêu gương cuối tuần” khối 4-5 tuổi; Chia sẻ của Trường MN Tân Mỹ trong quá trình thực hiện mô hình trường trọng điểm lấy trẻ làm trung tâm từ đó nhân rộng mô hình trường trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Bắt cóc trẻ em đang dần trở thành một nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh, sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng vì hiện tượng này đang ngày càng trở nên phổ biến và có những diễn biến ngày càng phức tạp trong xã hội. Những kẻ bắt cóc càng ngày càng trở nên táo tợn và sử dụng những hình thức tinh vi hơn. Ở lứa tuổi mầm non, khả năng tự vệ của các con còn rất hạn chế, rất dễ trở thành mục tiêu của kẻ xấu. Vì vậy đây là một hoạt động thiết thực để giáo dục và rèn cho trẻ những kĩ năng cơ bản nhất khi gặp tình huống như vậy. Ở hoạt động này, cô giáo đã đưa ra một số tình huống, có tình huống được sân khấu hóa, có tình huống cô đưa ra để cho trẻ tự suy nghĩ và giải quyết vấn đề theo cách của mình và ở đây và cuối cùng, cô đã giáo dục trẻ những kỹ năng cần thiết khi gặp người lạ hoặc gặp những kẻ có hành vi bắt cóc. Trong thực tế, còn có rất nhiều những tình huống khác mà chúng ta không thể đưa ra hết. Tuy nhiên, với hoạt động này thì chúng ta đã định hướng được cho trẻ sự nguy hiểm khi đi 1 mình và tạo cho trẻ có được sự cảnh giác cao đối với những người lạ mặt, phần nào sẽ tránh được nguy cơ bị bắt cóc đang xảy ra hiện nay.

Hoạt cảnh tình huống người lạ tiếp cận trẻ khi không có bố mẹ ở nhà

Sau tình huống đưa ra, cô giáo đã giáo dục, dặn trẻ nên cẩn thận khi gặp người lạ

Trẻ thảo luận đưa ra đáp án cho những tình huống cụ thể trong trò chơi

Hoạt động “Nêu gương cuối tuần” do cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Nga thực hiện. Hoạt động nêu gương, bình cờ rất cần thiết cho trẻ mầm non. Vì sau chuỗi ngày hoạt động, trẻ được tự nhận xét thái độ/ hành động/việc làm tốt... và đánh giá động viên của cô để cố gắng hơn, bằng việc cuối tuần được cô giáo tặng thưởng phiếu bé ngoan.

Trẻ hứng thú tham gia hoạt động

Trẻ được cắm cờ

Cô giáo thưởng bé ngoan cho các bé đạt được 4-5 cờ trong tuần

           

Cuối cùng là những chia sẻ của Trường MN Tân Mỹ trong quá trình thực hiện mô hình trường trọng điểm lấy trẻ làm trung tâm. Phòng GD&ĐT thành phố đưa ra mục tiêu sẽ nhân rộng mô hình trường trọng điểm lấy trẻ làm trung tâm đối với những trường có đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí trường trọng điểm.

 

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu nhất trí cao với những hoạt động được dự và các nội dung được triển khai, tiếp tục áp dụng những nội dung được dự được trao đổi, chia sẻ vào thực tế mỗi đơn vị, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và các hoạt động chuyên môn khác tại nhà trường.

Quỳnh Mai - CV Phòng GD&ĐT


Tác giả: Quỳnh Mai - CV Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết