Wednesday, 14/11/2018 - 22:15|

Thành phố Bắc Giang tổ chức Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở Giáo dục Mầm non” năm học 2017-2018.

Sáng ngày 26/3, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang tổ chức Khai mạc Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở Giáo dục Mầm non” năm học 2017-2018 tại Trường Mầm non Hoa Hồng.

Đến dự Khai mạc Hội thi, về phía Sở GD&ĐT có đồng chí Nguyễn Thị Hải Thanh, chuyên viên phòng GDMN, Sở GD&ĐT;  Về phía phòng GD&ĐT thành phố có Đồng chí Ngô Minh Hưng, Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Linh - Phó trưởng phòng GD&ĐT - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, các đồng chí là chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, Các đồng chí trong BTC, BGK, đại diện lãnh đạo, giáo viên của 20 trường Mầm non trên địa bàn thành phố, đại diện học sinh trường Mầm non Hoa Hồng. Đến dự và đưa tin còn có các đồng chí phóng viên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bắc Giang.

Đ/C Nguyễn Thị Linh, Phó trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức Khai mạc hội thi.

Ban tổ chức trao cở lưu niệm cho đại diện các nhà trường.

Nội dung trọng tâm của cuộc thi là xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Xây dựng môi trường xã hội và thực hành việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường giáo dục trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

Ngay sau Khai mạc, ban Giám khảo đã tiến hành chấm điểm trực tiếp tại các trường đăng ký dự thi. Tham gia Hội thi, các trường đã thực sự đem đến sự đa sắc màu, mang đặc trưng riêng của từng trường, từng địa phương. Với sự sáng tạo nhiều trường đã thay đổi diện mạo, vô cùng thân thiện và đẹp mắt như mang trên mình một chiếc áo hoàn toàn mới.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã tìm ra được 03 trường xuất sắc, đoạt giải Nhất và tyiếp tục tham dự Hội thi cấp Tỉnh (Mầm non Dĩnh Kế, Đa Mai, Tân Mỹ), 04 trường giải Nhì (Mầm non Ngô Quyền, Tân Tiến, Bắc Giang, Mỹ Độ), 05 trường giải Ba (Mầm non Hoa Sen, Hoa Hồng, Bình Minh, Song Mai, Dĩnh Trì) và 06 trường giải Khuyến Khích (Sao Mai, Trần Nguyên Hãn, Thu Hương, Song Khê, Trần Luận).

Hội thi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non nói chung và chất lượng giáo dục mầm non thành phố Bắc Giang ngày một phát triển đi lên. Hội thi thực sự đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo môi trường giáo dục phong phú, đa dạng, hấp dẫn trẻ, tạo điều kiện cho trẻ học tập mọi lúc, mọi nơi, học bằng chơi, bằng trải nghiệm...

Một số hình ảnh của Hội thi:

Sự hào hứng của trẻ khi tham dự buổi lễ Khai mạc Hội thi.

Trẻ được trải nghiệm các hoạt động.

Trẻ thích thú, thỏa sức sáng tạo.

Các gầm cầu thang được tận dụng tối đa, trở thành các góc chơi của trẻ.ễn

Nguy​​​​ễn Thị Mai - CV Phòng GD&ĐT

Tác giả: Nguy​​​​ễn Thị Mai - CV Phòng GD&ĐT