Sunday, 26/05/2019 - 10:01|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tiết học cuối cùng và cuộc chia tay đầy xúc động

Trong buổi học đầu tiên của năm Kỉ Hợi ngày 11 tháng 02 năm 2019, vào tiết thứ 5 - tiết học Toán cuối cùng, lớp 6B, Trường THCS Lê Lợi là tiết dạy cuối cùng của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bình, giáo viên môn Toán được nghỉ hưu theo chế độ.

Cuối tiết học, đại diện học sinh lớp 6B đã dành tặng cô Bình những lời tri ân đầy xúc động. Nhiều học trò vốn vẫn bẽn lẽn, rụt rè mà nay mạnh dạn đến bên cô, cầm tay cô không muốn dời. Cô Bình nghẹn nghào căn dặn các em ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, cố gắng phấn đấu để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô.

Hai em học sinh đại diện cho lớp 6B lên tặng hoa chia tay cô Bình

Hơn 30 năm cầm phấn đứng trên bục giảng, với cô Bình, đó là cả một cuộc đời cống hiến lặng thầm cho cái nghiệp trồng người. Được Nhà nước cho nghỉ theo chế độ, cô trở về gia đình để sống thư thái hơn với vai trò là một người bà, người mẹ, người vợ. Nhưng chính buổi chia tay với các em học sinh hôm nay lại khiến cô có cảm giác bâng khuâng, tiếc nuối. Cô nhớ biết bao những giờ lên lớp học sinh không thuộc bài. Cô nhớ những lần phạt các em phải đứng ngoài cửa vì đi học muộn. Cả những lần cô và trò cùng bị phạt phải về muộn vì các em hay mất trật tự và không ghi bài trong giờ học. Rồi cũng có khi những lời nói vụng về của các em khiến cô phải bật cười xí xóa mọi lỗi lầm … Biết bao kỉ niệm, biết bao vui buồn để cô yêu thêm và tự hào về cái nghề vẫn được người đời tôn vinh này.

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm với cô Bình - một đồng nghiệp giàu tình cảm và chuyên môn tốt

Tiết học cuối cùng và cuộc chia tay giữa cô Bình với học sinh gây xúc động cho tất cả mọi người. Cuộc chia tay đã nhắc nhở mỗi học sinh ý thức trách nhiệm hơn trong học tập và rèn luyện; cũng nhắc nhở mỗi giáo viên phải sống và cống hiến hết mình cho cái nghiệp mình đã lựa chọn để là tấm gương sáng cho học sinh noi theo./.

 

                                                                    Nguyễn Thị Thảo - GV Trường THCS Lê Lợi

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Thảo - GV Trường THCS Lê Lợi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết