Saturday, 29/02/2020 - 19:10|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN CANH TÝ 2020! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Năng khiếu Trường THCS Lê Quý Đôn Sinh hoạt chuyên môn tiếng Anh đầu năm học

Sáng ngày 17 tháng 9 năm 2019,  tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Tổ Năng khiếu đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn với sự tham gia của tất cả giáo viên tiếng Anh trong tổ dưới sự chủ trì của đồng chí Tổ trưởng Trịnh Thanh Huyền.

Giáo viên tiếng Anh trong tổ Năng khiếu dự giờ SHCM tiếng Anh

Sinh hoạt chuyên môn theo hướng đổi mới nghiên cứu bài học, tổ Năng khiếu đã có buổi nghiên cứu nội dung bài học và thảo luận các bước lên lớp; trực tiếp thể hiện bài giảng dạy chuyên đề môn Tiếng Anh lần này là cô giáo Nguyễn Thị Hiền - Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh nhiều năm liền, có chuyên môn vững vàng.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền - thực hiện giờ giảng trong buổi SHCM của tổ

Với mục tiêu đổi mới nhận thức về nội dung, phương pháp và hình thức dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng dạy học tích cực, lấy hoạt động học tập của học sinh làm trung tâm, hướng vào hoạt động học của học sinh, giáo viên đã khai thác triệt để nội dung bài dạy để học sinh lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất, học sinh được “học mà chơi- chơi mà học” bằng các hoạt động nhóm, trò chơi tiếng anh… từ đó phát huy sự chủ động lĩnh hội kiến thức cho tất cả học sinh trong giờ học, phát triển năng lực học sinh.

Học sinh hoạt động nhóm

Trong quá trình giảng dạy bài dạy giáo viên thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo, không phụ thuộc quá nhiều vào nội dung trong SGK, các quy trình, các bước dạy trong sách giáo viên mà lựa chọn các ngữ liệu gần gủi với các em để đạt mục tiêu bài học.

Học sinh hào hứng tham gia phát biểu xây dựng bài

 Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động thường niên trong mỗi nhà trường, là dịp để tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp dạy học thông qua việc dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ. Qua đó góp phần làm thay đổi văn hóa ứng xử trong nhà trường.

Trịnh Thanh Huyền - GV Trường THCS Lê Quý Đôn

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tác giả: Trịnh Thanh Huyền - GV Trường THCS Lê Quý Đôn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết