Wednesday, 21/08/2019 - 10:00|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức ngoại khóa với chủ đề "An toàn giao thông cho cười cho ngày mai"

ATGT đang là vấn đề cấp thiết đối với toàn xã hội nói chung và lứa tuổi học sinh nói riêng. Vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là luật giao thông đường bộ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục ATGT trong trường học. Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của An toàn giao thông đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội, sáng ngày 8/4/2019 Công ty thương mại Phú Liên phối hợp với đoàn thanh niên phường Hoàng Văn Thụ, Trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".

Với hình thức sinh hoạt, học tập ngoại khóa, các em học sinh đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về lái xe an toàn, hiện trạng giao thông và tầm quan trọng của các hoạt động ATGT... Ngoài ra, các em học sinh còn được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn và tham gia nhiều trò chơi sinh động như: hỏi đáp các tình huống giao thông; nhận diện biển báo giao thông nhanh, tình huống giả định thường gặp khi tham gia giao thông... Bên cạnh đó, các em học sinh còn được trải nghiệm thực hành kỹ năng đi xe đạp điện an toàn dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên.

Chương trình ngoại khóa ‘An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai’ đã khép lại để lại tất cả những người tham gia trong chương trình những bài học và hiểu biết sâu về luật ATGT. Từ đó chúng ta biết cách bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.

              Một số hình ảnh của hoạt động ngoại khóa:

Các đại biểu và các thầy cô giáo dự buổi ngoại khóa
 
Ảnh lễ chào cờ

 

Học sinh điều khiển xe đạp điện trên mô hình
 

Học sinh trải nghiệm thực hành kỹ năng đi xe đạp điện an toàn dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên.
 
Các đại biểu và thầy cô chụp ảnh lưu niệm tại buổi ngoại khóa 

 

Nguyễn Thị Phương Thảo - GV Trường THCS Hoàng Hoa Thám

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết