Wednesday, 17/07/2019 - 03:25|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Lê Lợi với diễn đàn xây dựng tình bạn, nói không với bạo lực học đường. Kết nối yêu thương, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Nhằm tuyên truyền, định hướng cho học sinh những  giá trị đạo đức, những kỹ năng ứng xử, giao tiếp tốt đẹp, tuyên dương những  tấm gương người tốt, việc tốt để các em noi theo, đẩy lùi những hành động bạo lực học đường, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đội đối với công tác giáo dục, tuyên truyền ý thức đạo đức học sinh phòng chống bạo lực học đường trong các nhà trường hiện nay; thực hiện kế hoạch chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2018-2019 của Hội đồng đội thành phố bắc Giang, Sáng thứ tư, ngày 30/01/2019, Liên đội Trường THCS Lê Lợi  tổ chức Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường, Kết nối yêu thương - Mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019”.

Học sinh hào hứng với tiết mục văn nghệ Nối vòng tay lớn của học sinh và các thầy cô giáo trong trường 

Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Liên- Phó bí thư thành Đoàn- chủ tịch Hội Đồng Đội Thành phố Bắc Giang; thầy  Đỗ Văn Quý - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Bắc Giang; đại diện cho lãnh đạo Phường Lê Lợi có đồng chí Nguyễn Văn Hoàn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường Lê Lợi, đồng chí Trần Tuấn Anh - Bí thư Đoàn phường Lê Lợi; các đồng chí Tổng phụ trách Đội đến từ các trường trong toàn thành phố, đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thày cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường và hơn 400 học sinh trong toàn Liên đội.

Các đại biểu, khách mời đến với diễn đàn xây dựng tình bạn, nói không với bạo lực học đường. Kết nối yêu thương, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Diễn đàn “ Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” của Liên đội trường THCS Lê Lợi được các em học sinh háo hức chờ đón, hăng say tập luyện tuyên truyền bằng một tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa. Tiểu phẩm “Chiếc khăn ấm áp” là một thông điệp hết sức ý nghĩa mà học sinh Trường THCS Lê Lợi muốn nhắn gửi: tình bạn là tình cảm cao đẹp luôn được con người trân trọng và gắng công gìn giữ, bồi đắp. Tình bạn sẽ mãi mãi trong sáng, vô tư cùng chúng ta đi suốt những năm tháng tuổi học trò.

Các em học sinh nhập tâm vào nhân vật, bạn Ngọc trong vai bị tát đã bật khóc thật, và xúc động với tình bạn thân với Tú


Cũng trong diễn đàn, học sinh của trường được gặp gỡ và giao lưu với Cô Đỗ Thị Hoài Thu - một diễn giả rất thân quen đối với học sinh Thành phố Bắc Giang nói chung và học sinh trường THCS Lê Lợi nói riêng. Với cách nói chuyện hài hước dí dỏm, những điều chia sẻ của diễn giả đã thu hút sự chú tâm của tất cả những người có mặt, đặc biệt là các em học sinh.


Một hoạt động đầy ý nghĩa của diễn đàn là tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu về tình bạn đẹp của Trường THCS Lê Lợi. Đó chính là tập thể lớp 6D giúp đỡ học sinh Đỗ Mạnh Hùng trong quá trình nghỉ học điều trị bệnh vì tai nạn giao thông. Đó là học sinh Lê Thế Toàn lớp 9C đã chắt chiu dành dụm số tiền nhỏ 190.000 đồng  ủng hộ cho chương trình “Vũ Khúc 1000 đồng” và ủng hộ bạn có hoàn cảnh khó khăn. 

Song song với Diễn đàn “ Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” là chương trình “Kết nối yêu thương - Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019” do Thành đoàn Bắc Giang phối hợp tổ chức. Thành đoàn đã dành 10 suất quà Tết cho 10 em học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn Thành Phố. Cũng nhân dịp này, Hội Đồng Tâm tỉnh Bắc Giang, Công ty Truyền thông Giáo dục Tân Trí, Trường THCS Lê Lợi đã dành tặng tổng số 26 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường. Phần trao quà Tết kết thúc trong tiếng nhạc xuân ấm áp, rộn rã làm xúc động bao trái tim yêu thương.

Chương trình Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; Kết nối yêu thương - Mừng xuân Kỷ Hợi 2019” của Trường THCS Lê Lợi đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với những kiến thức, những trải nghiệm trong buổi ngoại khóa này sẽ giúp học sinh có thêm những hành trang mới, những bài học bổ ích để các em sôi nổi, nhiệt tình, mạnh dạn hơn trong các phong trào hoạt động của Liên đội; để ngôi trường của chúng ta thực sự là một ngôi trường thân thiện, không có bạo lực học đường; để các em cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     BBT - Trường THCS Lê Lợi

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: BBT - Trường THCS Lê Lợi
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết