Wednesday, 27/05/2020 - 07:09|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tân Mỹ tổ chức giáo dục giới tính và kỹ năng phòng chống đuối nước - Bơi tự cứu và tai nạn thương tích trẻ em

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, sáng 18 tháng 5 năm 2019 Trường THCS Tân Mỹ phối hợp với Công ty giáo dục Quốc tế Superkids tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho hơn 800 học sinh với chuyên đề: “Kỹ năng phòng chống đuối nước-Bơi tự cứu và tai nạn thương tích trẻ em -Giáo dục giới tính cho học sinh”.

Diễn giả trẻ là chị Phạm Thị Tĩnh - Giám đốc Công ty giáo dục Quốc tế Superkids. Qua nội dung được chia sẻ các em học sinh nắm được đôi nét về tình yêu học đường-một thực trạng khá phổ biến trong nhà trường; nắm được nguyên nhân và hậu quả của tình yêu học đường từ đó chị Tĩnh đã cho các bạn học sinh lời khuyên là các em nên giữ tình bạn trong sáng của lứa tuổi học trò hoặc có yêu thì cần lý trí, tôn trọng và động viên, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong học tập và rèn luyện.
Đồng thời trong buổi giao lưu chị Tĩnh đã chia sẻ một số kỹ năng tự cứu khi có nguy cơ đuối nước và tạo cơ hội cho các bạn học sinh tham gia trải nghiệm đó là các  kỹ năng có thể áp dụng cho cả người biết bơi và người không biết bơi nhằm nâng cao kỹ năng sinh tồn.
Qua đó nâng cao nhận thức của học sinh, phụ huynh học sinh và giáo viên về tình yêu, giới tính và kỹ năng ứng phó với tình huống phát sinh trong cuộc sống để mọi người cùng chung tay xây dựng Trường THCS Tân Mỹ- một môi trường giáo dục lành mạnh vì sự phát triển của trẻ em.
      Một số hình ảnh tại Chương trình KNS:

Hoạt động ngoại khóa “Kỹ năng phòng chống đuối nước-Bơi tự cứu và tai nạn thương tích trẻ em -Giáo dục giới tính cho học sinh”.

Các em học sinh tham gia trò chơi

Các em học sinh thực hiện theo yêu cầu của diễn giả Phạm Thị Tĩnh

Các em học sinh chú ý lắng nghe diễn giả Phạm Thị Tĩnh 

 

Lương Hải Hà - GV Trường THCS Tân Mỹ

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang

 


Tác giả: Lương Hải Hà - GV Trường THCS Tân Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết