Saturday, 23/01/2021 - 05:07|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trần Phú, thành phố Bắc Giang nơi thắp lên “những nụ cười ngày mai”

Giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng ứng xử văn hóa văn minh đô thị đang được các cấp, các ngành toàn thành phố Bắc Giang chú trọng trong nhiều năm qua, đặc biệt là giáo dục kĩ năng an toàn giao thông (ATGT) cho người dân nói chung và cho học sinh nói riêng được coi là trọng điểm của thành phố Bắc Giang. Thực hiện Công văn số 1329/SGD&ĐT-CTTT ngày 25/12/2018 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc triển khai Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 - 2109, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo, tuyên truyền tới tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học trong toàn thành phố về mục đích và ý nghĩa của Cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra với 02 vòng thi, tham gia thi vòng 1 đã có gần 500 giáo viên và trên 8000 học sinh của bậc THCS tham gia dự thi. Có thể nói đây không chỉ là một dịp để các thày, cô giáo và các em kiểm chứng lại về kiến thức ATGT của mình mà còn tăng cường động lực dạy và học về ATGT nhằm góp phần thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, xây dựng văn hóa, văn minh đô thị.

Sau vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 30 giáo viên THPT và 9 giáo viên bậc THCS đại diện cho cho giáo viên của 63 tỉnh thành có bài thi xuất sắc để bước vào thi vòng Chung kết; với nội dung là xây dựng kế hoạch bài giảng và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, tỉnh Bắc Giang dã vinh dự có cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương, trường THCS Trần Phú, thành phố Bắc Giang đại diện cho các thày, cô giáo toàn tỉnh tham gia vòng Chung kết cuộc thi.

Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương là giáo viên chuyên Văn - Giáo dục công dân, có lẽ chính vì vậy mà việc giáo dục học sinh về đạo đức, kĩ năng sống được cô rất quan tâm, song đặc biệt là giáo dục cho học sinh kĩ năng tham gia ATGT đã được cô dành nhiều tâm huyết hơn cả. Các tiết dạy của cô tại trường cho học sinh về ATGT đều được các em hưởng ứng nhiệt tình, tham gia đông đảo, do đó mà có sức lan tỏa tích cực, mạnh mẽ đến học sinh và phụ huynh. Không chỉ vận dụng tốt các kĩ năng, phương pháp dạy học có được trong những năm còn ngồi trên ghế nhà trường Sư phạm mà cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương còn không ngừng đổi mới, sáng tạo phương pháp dạy học của mình với quan điểm dạy học “lấy học sinh làm trung tâm”, cô đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để tất các em đều được tham gia vào bài học một cách tự nhiên, hiệu quả. Sau mỗi giờ học, các em lại được nâng cao năng lực, phẩm chất của mình thông qua các hoạt động thuyết trình, trao đổi, hợp tác, chia sẻ, trưng bày sản phẩm, trò chơi, bản đồ tư duy, đóng vai, động não… với phương pháp dạy học vì nhu cầu tâm lý của học sinh và vì cái học sinh cần trong giờ học mà đã gây hứng thú, phát huy cao độ tính tích cực, chủ động của các em, giúp các em hiểu bài sâu, nhớ bài kĩ và vận dụng linh hoạt hơn bài học vào thực tế cuộc sống và đồng thời khắc phục tình trạng nhàm chán trước những nội dung kiến thức vẫn được coi là khô khan, khó hiểu từ các điều luật...

Một giờ học của cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương

Học sinh thuyết trình

Học sinh chia sẻ, trao đổi nội dung bài học

Tổ chức cho học sinh chơi trò chơi

Tại cuộc thi “tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông” cấp tỉnh năm học 2018-2019, Đoàn học sinh do cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương bồi dưỡng đã vinh dự đạt giải Nhì toàn Đoàn. Đến với vòng thi Chung kết cuộc thi “An toàn  giao thông cho nụ cười ngày mai” toàn quốc năm học 2018 – 2019, được tổ chức tại thành phố Nha Trang từ ngày 23 đến 24/3/2019, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương đã hoàn thành xuất sắc bài thi và đoạt giải Nhất với tiết dạy thể nghiệm theo phương pháp dạy học tích cực về ATGT tại đơn vị mình công tác.

Các thầy cô giáo xuất sắc đạt giải Nhất của Cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai năm học 2018 - 2019

Các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và cô giáo Nguyễn Thị thùy Dương tại Lễ trao giải Cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 - 2019

Kết quả cuộc thi đã khẳng định hướng đi đúng về đổi mới phương pháp dạy học trong việc giáo dục kĩ năng sống nói chung và giáo dục kĩ năng ATGT cho học sinh nói riêng của ngành GD&ĐT thành phố Bắc Giang với việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Cuộc thi sẽ tiếp tục được lan tỏa để giữ mãi nụ cười ngày mai cho các em học sinh thành phố khi tham gia giao thông an toàn.

Phạm Văn Chính - CV Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tác giả: Phạm Văn Chính - CV Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết