Thursday, 22/10/2020 - 10:01|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 29/9/2020 của UBND thành phố Bắc Giang về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, ngày 01/10/2020, UBND thành phố Bắc Giang tổ chức buổi Lễ khai mạc điểm “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” tại UBND xã Tân Mỹ.

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự Lễ khai mạc có đ/c Nguyễn Mạnh Trung - Thành ủy viên - Phó Trưởng ban tuyên giáoThành ủy; Đ/c Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang; Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Thành đoàn;  Đại diện lãnh đạo các phòng: Văn phòng HĐND-UBND thành phố, Văn hóa Thông tin, Nội vụ, Y tế, Lao động TB-XH, Kế hoạch tài chính, Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao; Đại diện Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ thành phố; Về phía chính quyền địa phương có Đ/c Đỗ Văn Đức-Bí thư Đảng ủy, Đ/c Lương Văn Nhuận-Phó BT thường trực Đảng ủy-Chủ tịch HĐND, Đ/c Nguyễn Minh Tuấn-Phó BT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ cùng Đại diện Đảng ủy-HĐND-UBND 16 phường xã nội thành; Đại diện cán bộ quản lý, TPT Đội các trường THCS, Tiểu học và Mầm non trong thành phố và  học sinh, đại diện cha mẹ học sinh Trường THCS Tân Mỹ, Trường Tiểu học Tân Mỹ.

Đ/c Nguyễn Minh Tuấn - chủ tịch UBND xã Tân Mỹ phát biểu tại buổi Lễ khai mạc

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 được tổ chức từ ngày 01/10/2020 đến ngày 07/10/2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Phát biểu khai mạc buổi Lễ Đ/c Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ đã Triển khai các hoạt động của Tuần lễ nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực:

Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử...), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học..., góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố. - Tổ chức các diễn đàn, cuộc thi về chủ đề công dân học tập, công dân toàn cầu giúp học sinh, sinh viên và người dân tìm hiểu về các kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số hóa và toàn cầu hoá. - Khuyến khích các thư viện công cộng, thư viện nhà trường, thư viện của trung tâm học tập cộng đồng trong cùng một khu vực cộng đồng dân cư hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, kinh nghiệm quản lý, nguồn nhân lực; tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách/chia sẻ tri thức liên thế hệ, luân chuyển sách, báo, tài liệu giấy và tài liệu số với nhau.

Tiếp tục phát động phong trào xây dựng các thư viện trong các cơ sở giáo dục; xây dựng các thư viện, không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng, 3 các cơ quan, công sở, đơn vị; đa dạng hoá các hoạt động giáo dục, học tập tại các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ…góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hoá học tập suốt đời cho các cộng đồng dân cư trong khu vực.

Sau phần khai mạc là nội dung tọa đàm tuần Lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Tham gia tọa đàm có cô giáo Hoàng Thị Loan - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Mỹ, Cô Nguyễn Thị Ngân - Tổ trưởng Tổ KHXH, Thầy Thân Văn Hợi - Tổ trưởng Tổ KHTN, ông Hoàng Ngọc Hà - Phó Trưởng ban đại diện PHHS và em Đào Quỳnh Anh - HS lớp 8A Trường THCS Tân Mỹ. Sự chia sẻ của các thầy cô giáo, PHHS và học sinh cho thấy chuyển đổi số có ý nghĩa, vai trò rất quan trọng bởi nó giúp mọi người tiếp cận thông tin nhiều hơn đặc biệt trong thời đại 4.0 , rút ngắn về khoảng cách, thu hẹp về không gian, tiết kiệm về thời gian… cũng như tạo được những hứng thú, cảm hứng, động lực để mọi người không ngừng học tập. Qua đây các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội cũng nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời cho người dân nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Tiến tới một xã hội văn minh, hùng mạnh, giàu đẹp.

Các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và em học sinh tham gia nội dung tọa đàm

Cùng chương trình khai mạc là tiết học thực hành của 10 em học sinh lớp 9 tham gia học trực tuyến môn Tiếng anh, học trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams, các em được giáo viên trao đổi, thảo luận rất sôi nổi với các đơn vị các trường trong toàn tỉnh Bắc Giang.

Học - Học nữa - Học mãi câu nói đã trở thành kim chỉ nam. Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình là lời nhắc nhở đối với mỗi người. câu nói ấy lại càng có ý nghĩa và giá trị hơn đối với mỗi chúng ta trong xã hội không ngừng phát triển như hôm nay. Có lẽ cũng vì vậy mà để Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” đi vào thực tiễn và đạt hiệu quả chúng ta cần Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội (facebook, zalo, viber...) về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Triển khai các hoạt động của Tuần lễ theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử...), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách,văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học..., góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

 Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Các tiết mục văn nghệ khai mạc buổi Lễ

Tiết học thực hành của 10 em học sinh lớp 9 Trường THCS Tân Mỹ tham gia học trực tuyến môn Tiếng Anh, học trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams do Sở GD&ĐT tổ chức được truyền hình trực tiếp tại điểm cầu chính (Trường THCS Thân Nhân Trung - Việt Yên)

Chụp hình lưu niệm của các lãnh đạo Phòng GD&ĐT, địa phương và nhà trường

                                                                                                                                Phạm Thị Hồng Hạnh - GV Trường THCS Tân Mỹ


Tác giả: Phạm Thị Hồng Hạnh - GV Trường THCS Tân Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết