Wednesday, 27/05/2020 - 06:52|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng “Ngày hội học sinh tiểu học” cụm 3 (thành phố Bắc Giang, huyện Việt Yên, Lạng Giang)

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT; được sự đồng ý của UBND thành phố Bắc Giang, ngày 02/3/2019, Phòng GD&ĐT thành phố chủ trì phối hợp với Phòng GD&ĐT các huyện Việt Yên và Lạng Giang tổ chức “Ngày hội học sinh tiểu học” năm học 2018-2019.

Về dự Ngày hội, Đại biểu Sở giáo dục và đào tạo Bắc Giang có đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Hà Huy Giáp cùng các Đ/c là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đến dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ quản lý trường học của các huyện: Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế, Tân Yên, Yêu Dũng, Hiệp Hòa, Việt Yên, Lạng Giang và thành phố Bắc Giang. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Ban đại diện cha mẹ học sinh của các nhà trường, các bậc phụ huynh của các lớp; Phóng viên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Bắc Giang.

Đại biểu thuộc Phòng GD&ĐT của các huyện trong tỉnh tham dự Ngày hội

Đặc biệt về dự Ngày hội còn có gần 2000 bạn học sinh của các nhà trường thuộc 03 huyện, thành phố đã về dự đông đủ, đây chính là lực lượng góp phần thành công lớn của Ngày hội.

     Gần 2000 học sinh các trường đến tham dự Ngày hội học sinh tiểu học

Ngay phần đầu của Ngày hội, là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh đến từ thành phố Bắc Giang, với chương trình xuyên suốt: Màn hát múa liên khúc: "Trái đất này là của chúng mình", "Thiếu nhi thế giới liên hoan", Nhảy hiện đại: Modern talking; Múa "Dệt lụa"; Đơn ca "Bống bống bang bang"; Màn hát múa “Thiếu nhi sẵn sàng”.

Thay mặt Ban tổ chức đồng chí Nguyễn Văn Phái- Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang - Trưởng Ban tổ chức ngày hội lên khai mạc. Đ/c nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa và mục đích của việc tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học, đồng thời khuyến khích các em tự tin, đoàn kết trước khi tham gia các hoạt động trong ngày hội.

Đ/c Nguyễn Văn Phái- Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, Trưởng Ban tổ chức ngày hội phát biểu khai mạc Ngày hội

Hoạt động của Ngày hội, với rất nhiều nội dung phong phú, Phần I: Màn chào hỏi, giới thiệu về huyện, thành phố và hoạt động tập trung của các em học sinh được diễn ra rất nhịp nhàng với các các tiết mục được tập luyện công phu và đặc sắc. Mỗi màn chào hỏi của các em đều mang âm hưởng riêng, đặc trưng riêng của vùng, miền và đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh, thầy cô giáo, đại biểu, khách quý và toàn thể nhân dân. Phần II: Đồng loạt diễn ra các góc (Góc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi; Góc thi Viết, vẽ; Góc các hoạt động thể thao vui chơi). Phần tranh tài thu hút sự quan tâm đặc biệt của các các em học sinh và các bậc phụ huynh là “Trạng nguyên nhỏ tuổi” dành cho các em học sinh khối lớp 5 và góc Viết,vẽ dành cho các em học sinh bậc tiểu học. Ở đây không chỉ tái hiện lại không khí thi cử, khoa bảng một thời mà còn khơi dậy trong các em học sinh niềm đam mê nghệ thuật, khám phá kiến thức. Góc“Trạng nguyên nhỏ tuổi” và góc Viết-Vẽ đã thực sự trở thành một sân chơi giao lưu và thể hiện tài năng cho các em học sinh mà các em đã được học trong chương trình và tìm hiểu thế giới xung quanh em. Với mục đích giao lưu, học hỏi, các em đã tự tin thể hiện bản thân thông qua bài thi viết chữ đẹp và bài thi tìm hiểu kiến thức các môn học trong thời gian 35 phút.

 Đặc biệt, trong Ngày hội, quý vị đại biểu, khách quý, đã được tham quan góc sáng tạo, với các sản phẩm do chính đôi bàn tay khéo léo của các em HS thực hiện. Kết thúc ngày hội là phần trao giải ngay tại các góc.

Ngày hội học sinh tiểu học đã diễn ra thành công tốt đẹp, với tinh thần giao lưu, đoàn kết, vui tươi và chia sẻ, các em học sinh bước vào sân chơi phấn khởi, rộng lớn và bổ ích, hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Tạo môi trường để các thầy giáo, cô giáo trong các huyện, thành phố trao đổi về kinh nghiệm thực tế giảng dạy trong các môn học, phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Giúp các cấp quản lí có cái nhìn tổng quát về bức tranh chất lượng giáo dục toàn diện, từ đó có định hướng chỉ đạo dạy và học trong trường tiểu học. Góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình giảng dạy và giáo dục học sinh.

Một số hình ảnh của Ngày hội:

Các em học sinh và các thầy cô giáo đến tham gia Ngày hội được đón tiếp nồng nhiệt

          

  Ban đại diện cha mẹ học sinh các nhà trường tham dự Ngày hội

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh thành phố Bắc Giang

Học sinh toàn trường tham gia khởi động bài dân vũ Tiếng Anh If you are happy

Đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia ngày hội

Các em học sinh tham gia góc Viết  - Vẽ

Học sinh tham gia góc sáng tạo

Thầy Hà Huy Giáp - Trưởng phòng Tiểu học Sở GD&ĐT trao thưởng cho các em học sinh góc Trạng nguyên nhỏ tuổi

Thầy Vũ Trí Ngư – Phó Trưởng phòng Tiểu học Sở GD&ĐT trao thưởng cho các em học sinh góc Viết – Vẽ

Nguyễn Thị Lan - Chuyên viên Phòng GD&ĐT TP Bắc Gang


Tác giả: Nguyễn Thị Lan - Chuyên viên Phòng GD&ĐT TP Bắc Gang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết