Sunday, 26/05/2019 - 10:01|

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về ATGT năm 2019 và tìm hiểu kiến thức giới tính, bình đẳng giới dân số và sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường năm học 2018-2019, sáng 15/4 Trường THCS Tân Mỹ phối hợp với Công an thành phố Bắc Giang, Ban tư vấn chăm sóc sức khỏe SSVTN tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về ATGT năm 2019 và tìm hiểu kiến thức giới tính, bình đẳng giới dân số và SKSSVTN” trong buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Đồng chí trung úy An Gia Phú tuyên truyền cho các em hoc sinh về ATGT.

Tại đây đồng chí Trung úy An Gia Phú - đại diện Công an thành phố Bắc Giang trao đổi nội dung trực tiếp với các em học sinh qua hệ thống câu hỏi về luật ATGT với những vấn đề liên quan cụ thể tới học sinh khi tham gia giao thông như: hệ thống đèn báo hiệu đường bộ; nguyên tắc của người điều khiển, người ngồi trên xe moto, xe gắn máy và xe đạp điện; cách chọn và đội mũ bảo hiểm an toàn… Trong buổi tuyên truyền, học sinh được giao lưu, trả lời câu hỏi và nhận những phần quà.
Ngoài những vấn đề về luật ATGT, các em học sinh còn được nghe và tìm hiểu kiến thức giới tính, bình đẳng giới dân số và SKSSVTN với nội dung: Những biến đổi về tâm sinh lí của trẻ vị thành niên, những nguy cơ mà trẻ vị thành niên dễ gặp phải, từ đó học sinh nắm được những việc nên làm và không nên làm để tránh nguy cơ trên.
Qua buổi tuyên truyền giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường nâng cao nhận thức về luật ATGT, hình thành và củng cổ niềm tin về pháp luật giao thông, góp phần tạo ra những thói quen chuẩn mực. Từ đó tiếp tục thực hiện tốt việc sống và làm việc theo pháp luật nói chung và luật ATGT nói riêng.
Buổi tuyên truyền còn giúp các em nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS để tự bảo vệ mình và  biết cách chăm sóc cho bản thân. Đồng thời mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tới gia đình, bạn bè và cộng đồng .

Một số hình ảnh của hoạt động:

Đ/c Trung úy Gia Phú hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm

Tư thế ngồi xe đúng

Em Lan Anh học sinh lớp 7c trả lời đúng được tặng quà

Cô Nguyễn Thị Thu Hương tuyên truyền cho học sinh về kiến thức giới tính, bình đẳng giới và SKSSVTN

Nguyễn Thị Dương Khánh - GV Trường THCS Tân Mỹ

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang