Wednesday, 27/05/2020 - 05:57|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động thăm quan Trường Tiểu học Lê Hồng Phong của các bé 5 tuổi Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn

Giai đoạn trẻ chuyển từ mầm non sang lớp 1 là một bước chuyển lớn. Vì vậy, việc chuẩn bị một tâm lý thoải mái cho trẻ trước khi vào lớp Một sẽ giúp trẻ xóa tan những bỡ ngỡ, e ngại ban đầu.

Với mục đích chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi bước vào lớp Một, sáng ngày 15/5/2019 Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn đã tổ chức cho các bé 5 tuổi một buổi ngoại khóa thăm quan Trường Tiểu học Lê Hồng Phong.

Chuyến thăm quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Tới đây các bé được thăm quan khuôn viên trong trường, đặc biệt các bé còn được thăm quan thư viện của nhà trường. Tiếp đó các con được vào thăm quan lớp học của các anh chị lớp Một, vào trong lớp thấy mọi thứ đều vô cùng mới lạ, bàn ghế cũng khác, đồ dùng, sách vở của các anh chị khác hẳn ở mầm non. Các con rất hào hứng, phấn khởi khi được ngồi vào bàn học, được trò chuyện với cô giáo lớp Một và làm quen với môi trường học tập của lớp Một.

Chúng mình đã đến Trường Tiều học Lê Hồng Phong rồi nhé.

Chúng mình đang được các cô ở trường giới thiệu về khuôn viên của trường đấy.

Chúng mình được ngồi học với các anh chị lớp Một này.

Các anh chị hướng dẫn chúng mình học này.

Được làm quen với cách học tập ở lớp Một.

Qua buổi thăm quan này trẻ sẽ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hy vọng các con sẽ có những hành trang vững chắc để bước tiếp trên con đường ước mơ của mình.

Vi Thị Giang - GV Trường MN Trần Nguyên Hãn

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tác giả: Vi Thị Giang - GV Trường MN Trần Nguyên Hãn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết