Thursday, 22/10/2020 - 11:29|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm - Món quà Tết Trung Thu của Bé

Sáng ngày 29/09/2020, Trường Mầm non Đồng Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các con tại lớp học với các nội dung như: Làm đèn lồng từ giấy, từ nắp chai nhựa; làm trống từ hộp bánh, hộp sữa, hộp chè; làm bánh trung thu.., chuẩn bị cho Ngày Tết Trung Thu.

Cứ đến rằm tháng 8 là trẻ em trên khắp cả mọi miền đất nước đều háo hức tham gia Tết Trung Thu. Với trẻ, Trung Thu là dịp chúng được chơi đùa thỏa thích với các trò chơi thú vị, hay đơn giản chỉ là được nhận những món quà Tết Trung Thu như chiếc đèn lồng, trống, mặt nạ… và được ăn những chiếc bánh trung thu thơm phức bên ông bà, bố mẹ. Với mong muốn đem lại niềm vui và sân chơi cho các con nhân dịp Tết Trung Thu, Trường Mầm non Đồng Sơn tổ chức các hoạt động trải nghiệm với chủ đề "Món quà Tết Trung Thu của Bé" tại các lớp học với các nội dung như: Làm đèn lồng từ giấy, từ nắp chai nhựa; làm trống từ hộp bánh, hộp sữa, hộp chè; làm bánh trung thu.., Các hoạt động đều được cô và các con hưởng ứng rất tích cực và nhiệt tình. Ước mơ của các em được thể hiện trên chính sản phẩm mình tạo ra. Thông qua các hoạt động trải nghiệm các em hiểu được ý nghĩa của Tết trung thu, biết yêu thương, chia sẻ và thể hiện được khả năng sáng tạo cũng như học hỏi thêm nhiều điều mới. 

Trải nghiệm làm đèn lồng: Hình ảnh chiếc đèn trung thu gắn liền với những kỷ niệm đẹp đẽ trong tuổi thơ của mỗi người Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp ấy sẽ vẫn mãi được lưu truyền qua những hoạt động ý nghĩa như làm đèn trung thu. Trong ngày lễ trung thu, rước đèn là một hoạt động quen thuộc của các bạn nhỏ. Tuy nhiên, đa phần các bạn nhỏ đều không biết cách làm thế nào để tạo ra được một chiếc đèn lồng. Hôm nay các em nhỏ sẽ có cơ hội được học hỏi các cách để tạo nên một chiếc đèn lồng hoàn chỉnh từ vật liệu tái chế như bìa giấy, lõi giấy vệ sinh, giấy màu, chai nhựa va nắp chai nhựa,… không kém phần tinh tế và xinh xắn cho các con. Việc làm đèn thường không khó vì nguyên liệu rất dễ tìm, giá thành rẻ, đồng thời mang lại niềm vui, những kỷ niệm đáng nhớ cho con trong ngày rằm tháng 8.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\ẢNH HĐTN- TRUNG THU\z2100278993415_e7b7288bf08f6c235fa56891451ba1e6.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trải nghiệm làm trống: Trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng và dân gian Việt Nam không thể thiếu tiếng trống bổng trầm, vang vọng, thân thuộc. Trường mầm non Đồng Sơn đã tổ chức tốt cho trẻ hoạt động trải nghiệm “Bé làm trống lắc vui tết trung thu” từ các nguyên vật liệu đơn giản như: Hộp bánh, hộp chè, dây dù, hạt vòng, que tre, kéo,.. Hoạt động trải nghiệm thú vị bổ ích luôn giúp trẻ hình thành và phát triển các kỹ năng sống phù hợp. Được trải nghiệm thực tế cũng là cơ hội để các trẻ ý thức được tầm quan trọng của việc học tập và rèn luyện bản thân. Để tạo được không khí vui tươi phấn khởi cho trẻ trong những ngày tết trung thu sắp đến gần.

 

 

 

Trải nghiệm làm Bánh trung thu: Để giúp các con hiểu được ý nghĩa của những chiếc bánh và có những trải nghiệm thú vị, Cô trò lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B2 đã cùng nhau ” xắn tay”  tham gia làm bánh. Các con đã vô cùng hào hứng tham gia trải nghiệm ý nghĩa này,  sau khi làm xong các con sẽ cùng những người bạn của mình thưởng thức những chiếc bánh mà mình làm ra. Tuy các con còn khá vụng về, những chiếc bánh  bề ngoài không được tròn trịa và  hoàn hảo như ngoài tiệm nhưng nó lại vô cùng ngọt ngào bởi đó chính là thành quả mà các con tự tay làm ra.

 

Hoạt động trải nghiệm  - món quà Tết Trung Thu của Bé không những mang lại niềm vui khi tự tay các Bé tạo ra được những đồ chơi trung thu theo ý thích mà còn rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay, đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương mình.

Trần Thị Thơm - PHT Trường MN Đồng Sơn


Tác giả: Trần Thị Thơm - PHT Trường MN Đồng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết