Saturday, 25/01/2020 - 03:52|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN CANH TÝ 2020! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT!

Hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” chào mừng 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Trường THCS Mỹ Độ.

Ngày 16/12/2019 tại Trường THCS Mỹ Độ liên đội nhà trường đã long trọng tổ chức hoạt động trải nghiệm chào mừng 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

Tham dự buổi trải nghiệm có đồng chí trung tá Nguyễn Mạnh Hà – phó chủ nhiệm chính trị - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang. Đồng chí Đỗ Huy Quyền – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch ủy ban nhân dân phường Mỹ Độ. Thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 180 em học sinh trong liên đội.

Về dự với buổi lễ đồng chí trung tá Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ nhiệm chính trị - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang đã nêu bật ý nghĩa những thành tựu vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam gắn với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc trong 75 năm qua, nhấn mạnh Quốc phòng toàn dân của Việt Nam là nền quốc phòng “vì nhân dân, do nhân dân, của nhân dân”; nền quốc phòng mang tính hòa bình, tự vệ, phát triển theo hướng toàn dân, toàn diện, độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường và ngày càng hiện đại, kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng, an ninh. Đồng thời đồng chí cũng kể cho các em học sinh nghe những câu chuyện về lịch sử, những trận đánh làm lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu, những người con anh hùng của tỉnh Bắc Giang trong công cuộc gìn giữ nền độc lập của nước nhà.

Cũng tại buổi hoạt động các em học sinh cũng được tham gia trải nghiệm hoạt động gấp chăn màn với sự hướng dẫn của đồng chí Lương Thành Vinh – Chỉ huy quân sự phường Mỹ Độ. Các em đã trải nghiệm với sự háo hức, tò mò, thích thú và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình. Qua hoạt động các em đã học tập được tác phong quân ngũ một cách nhanh nhẹn chỉ bằng việc xếp hàng thẳng, nhanh đặc biệt là tác phong gấp chăn màn nhanh, chuẩn, vuông vắn. Qua đây cũng là bài học giúp các em rèn tính siêng năng, chăm chỉ và đặc biệt khả năng thích ứng với môi trường sống khác nhau.

Trong không khí trang trọng, thân mật và đặc biệt là sự biết ơn của thầy và trò nhà trường thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường và Đồng chí Đỗ Huy Quyền – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch ủy ban nhân dân phường Mỹ Độ đã lên tặng hoa đồng chí trung tá Nguyễn Mạnh Hà – phó chủ nhiệm chính trị - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang. Chúc mối quan hệ truyền thống hữu nghị thắt chặt tình quân dân chúng ta ngày càng củng cố và phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động:

Đ/c trung tá Nguyễn Mạnh Hà – phó chủ nhiệm chính trị - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang ôn lại truyền thống Quân Đội nhân dân Việt Nam.

Đ/c Lương Thành Vinh – Chỉ huy quân sự phường Mỹ Độ hướng dẫn học sinh trải nghiệm gấp chăn màn.

Học sinh tham gia trải nghiệm gấp chăn màn.

Thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường và Đồng chí Đỗ Huy Quyền – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch ủy ban nhân dân phường Mỹ Độ tặng hoa đồng chí trung tá Nguyễn Mạnh Hà.

Đào Thị Hồng - GV Trường THCS Mỹ Độ

Tác giả: Đào Thị Hồng - GV Trường THCS Mỹ Độ