Thursday, 22/10/2020 - 09:51|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm rèn kỹ năng thoát khỏi đám cháy cho trẻ mầm non năm học 2020-2021

Thực hiện Công văn số 2760/UBND-VP ngày 29/9/2020 của UBND thành phố Bắc Giang về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 04/10/2020”, Với mục tiêu trang bị cho trẻ những kiến thức, kĩ năng thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ. Sáng ngày 08/10/2020 Trường Mầm non Đồng Sơn tổ chức Hoạt động trải nghiệm rèn kỹ năng thoát khỏi đám cháy cho toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Trong buổi trải nghiệm, các con được làm quen với tình huống giả định có cháy và trải nghiệm thực hành kĩ năng thoát hiểm, kĩ năng tự bảo vệ bản thân an toàn khỏi đám cháy từ những việc đơn giản nhất như lấy khăn ướt bịt mũi để chống bị ngạt khói đến cúi thấp người để di chuyển. Các con được hướng dẫn các kỹ năng di chuyển an toàn đến khu vực tập kết di tản...

Trước đó, trong tuần học 01- 06/10/2020, nhà trường đẩy mạnh việc trau dồi kỹ năng cho các con, nhất là kỹ năng nhận biết tiếng chuông báo cháy và thoát hiểm trong trường hợp có sự cố cháy. Các giáo viên chủ nhiệm lớp đã cẩn thận hướng dẫn các con cách nhận biết khi có cháy, cách sử dụng khăn nhúng nước che mũi, miệng để thở. Các cô cũng hướng dẫn các con cách di chuyển ở tư thế đi khom, hoặc bò sát mặt đất, men theo tường, hành lang cầu thang tìm lối ra.

Năm học 2020-2021 Trường Mầm non Đồng Sơn đặc biệt chú trọng giảng dạy các hoạt động trải nghiệm, rèn kỹ năng sống, để các con lớn khôn, phát triển toàn diện trong niềm tin yêu hạnh phúc của gia đình, nhà trường và xã hội. Vì vậy, việc tiếp xúc với tình huống giả định giúp các con có cái nhìn chân thực nhất về các sự cố nguy hiểm vẫn luôn thường trực trong cuộc sống để hình thành các kỹ năng phản xạ, biết cách ứng phó hiệu quả nhất. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các cô giáo trong trường rèn luyện các kỹ năng xử lý và bảo vệ trẻ an toàn trong các trường hợp cấp bách. 

Bé quan sát nhận biết các đám cháy.

Cô giáo hướng dẫn trẻ kỹ năng thoát khỏi đám cháy.

Chú công an Hướng dẫn cách bảo vệ bản thân khi có cháy.

Chú công an Hướng dẫn cách sử dụng khăn mặt ướt để tránh bị ngạt khói.

Thực hành kỹ năng thoát khỏi đám cháy.

Các bé di chuyển về nơi tập kết.

Quan sát cô giáo thao tác vận hành má.

Thực hành Phun nước dập tắt đám cháy.

Đám cháy được dập tắt.

Với sự tham gia giúp sức của lực lượng công an xã, đoàn thanh niên và đội dân quan tự vệ xã Đồng Sơn, buổi thực hành trải nghiệm của cô trò trường Mầm non Đồng Sơn đã thành công tốt đẹp./.

Luyện Thị Nghĩa - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Nguyên Hãn


Tác giả: Luyện Thị Nghĩa - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Nguyên Hãn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết