Wednesday, 21/08/2019 - 09:41|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động trải nghiệm ở Trang trại học đường Vạn An của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí cho con trẻ, nhằm hỗ trợ rèn luyện kỹ năng, nâng cao hiểu biết và giá trị sống, giúp trẻ hoàn thiện bản thân một cách đầy đủ và toàn diện nhất. Sáng ngày 20/4/2019, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Bắc Giang đã tổ chức buổi tham quan tại Trang trại học đường Vạn An - Yên Mỹ - Thanh Trì - Hà Nội.

Như chúng ta đã biết, cuộc sống hiện đại đã đem lại nhiều tiện nghi giúp nâng cao mức sống và sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, cuộc chạy đua với sách vở đã vô hình chung lấy đi của con trẻ thời gian được vui chơi thư giãn. Điều này có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Nhận thức được điều đó, chương trình học tập của học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Bắc Giang luôn được Nhà trường đặc biệt quan tâm và gắn liền với nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo cũng như các hoạt động ngoài giờ chính khóa. Cùng tham gia trải nghiệm với các con ngoài các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường còn có đại diện các bậc phụ huynh của mỗi lớp.

Nằm bên triền đê sông Hồng thuộc huyện Thanh Trì, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10 km, trong vùng ngoại thành phía Đông Nam thuộc thủ đô Hà Nội, trang trại học đường Vạn An như lẫn vào giữa cánh đồng bát ngát. Nơi đây có địa hình thiên nhiên nông nghiệp rất đẹp và đa dạng. Có thể nói, trang trại học đường Vạn An chính là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp học sinh củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực. Trang trại có diện tích rộng để tổ chức vui chơi và sinh hoạt tập thể cho học sinh bằng những trò chơi dân gian và trò chơi hiện đại (bịt mắt bắt vịt, gánh đồ qua cầu khỉ,..) còn có rất nhiều trò chơi khác bổ ích và sinh động giúp học sinh làm quen với tinh thần tập thể.

 

Đi qua cầu treo.

Đến với trang trại học đường Vạn An, các em được vui chơi và chăm sóc các loài động vật quý hiếm, tham gia thu hoạch thủy sản như: đánh bắt cá dưới mọi hình thức, cho cá ăn trên cầu; khám phá thế giới động thực vật biển qua những giáo cụ trực quan; rèn luyện khéo tay hay làm như hoạt động nặn vẽ tượng, cắm hoa nghệ thuật, nặn tò he; chơi cưỡi ngựa bạch, đi xuồng hơi, trượt dốc bằng xe kít kít,…Không chỉ thế, các em được nhận biết nhiều loại cỏ cây, hoa lá trong vườn thực vật phong phú, đa dạng có cảnh quan tuyệt đẹp và thơ mộng.Ý nghĩa hơn, khi đến với trang trại Vạn An học sinh còn được vui chơi, trải nghiệm những sinh hoạt trong thời chiến (chơi đánh trận giả), xem mô hình một số loại vũ khí góp phần làm nên chiến thắng trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không của quân và dân thủ đô Hà Nội năm 1972. Từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc thông qua lịch sử chiến tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta từ thời kỳ dựng nước đến nay.

Trò chơi: Bắn tên.

Buổi tham quan kết thúc trong không khí phấn khởi, hồ hởi của các em học sinh. Những trải nghiệm thú vị mà các em cảm nhận được trong những hoạt động sinh hoạt tại trang trại sẽ mang lại nhiều suy nghĩ mới và tạo nên một thế giới quan cho trẻ năng động hơn, tự tin hơn. Các kỹ năng sống sẽ được hoàn thiện thông qua các hoạt động thực tế phù hợp và các em sẽ phát triển một cách toàn diện về thể chất, tâm lý và trí tuệ.

 

Một số hình ảnh minh họa cho buổi trải nghiệm:

Dùng vợt bắt cá.

Trò chơi: Úp cá bằng nơm

Em tập làm nhà thiết kế

Cho cá ăn trên cầu

Trò chơi: Đi qua cầu.

                                                                                                                   Nguyễn Thị Liễu - GV Trường TH Lê Hồng Phong

                             Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết