Thursday, 22/10/2020 - 10:23|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!

Học sinh thành phố Bắc Giang đạt thành tích cao trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 16, năm 2020

Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2020, tại Trường THCS Lê Quý Đôn thành phố Bắc Giang, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh và UBND thành phố Bắc Giang phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 16, năm 2020, đồng thời phát động Cuộc thi năm 2021.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Từ Minh Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện Ban tổ chức Cuộc thi các huyện, thành phố; đại diện các đơn vị có tác giả đoạt giải; Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang; đến dự và đưa tin tuyên truyền cho chương trình có phóng viên Báo Bắc Giang, Đài PTTH tỉnh, Trung tâm Thông tin VPUBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ tỉnh Bắc Giang Báo cáo đánh giá kết quả tổ chức Cuộc thi lần thứ 16, năm 2020

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 16, năm 2020 được triển khai từ tháng tháng 10/2019. Sau 01 năm triển khai Cuộc thi đã có 106 mô hình, sản phẩm được Ban Tổ chức cấp huyện đánh giá, lựa chọn từ 836 mô hình, sản phẩm gửi tham gia vòng sơ khảo. Tại vòng chung khảo, Hội đồng Giám khảo đã thực hiện việc đánh giá, chấm điểm các mô hình, sản phẩm dự thi, đề xuất Ban Tổ chức Cuộc thi quyết định công nhận 30 mô hình, sản phẩm đoạt giải Cuộc thi lần thứ 16, năm 2020. Trong đó: Bảng THPT có 15 mô hình, sản phẩm; bảng Tiểu học, THCS có 15 mô hình, sản phẩm đoạt giải. Công tác đánh giá đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng, chọn đúng, đủ về cơ cấu, số lượng giải ở mỗi bảng gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 09 giải Khuyến khích.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến  - Giám đốc Quỹ VIFOTEC và đồng chí Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho các nhóm tác giả

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 18 giải Khuyến khích. Bảng Tiểu học, THCS các bạn học sinh thành phố Bắc Giang đạt 3/15 giải: Giải Nhất là mô hình, sản phẩm “Thang máy thoát hiểm tự hành không dùng điện” của nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Minh, lớp 8A1 Trường THCS Ngô Sĩ Liên và Hoàng Quốc Khánh, Nguyễn Hoàng Dương lớp 8A4 Trường THCS Lê Quý Đôn. Giải nhì là nhóm tác giả: Nguyễn Ngọc Minh; Lê Thu Thảo học sinh trường THCS Trần Phú, thành phố Bắc Giang với sản phẩm Màng lọc không khí và quả lọc nước ứng dụng vật liệu hấp phụ từ xơ dừa có bổ sung vật liệu nano bạc kháng khuẩn. Giải khuyến khích là sản phẩm: Cải tiến xe lăn hỗ trợ tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của nhóm tác giả Hoàng Minh Trí; Nguyễn Thị Huyền Trang học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ.

Cũng trong Lễ tổng kết Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố Bắc Giang đã lựa chọn và quyết định trao giải thưởng cho tác giả, nhóm tác giả của 24/103 mô hình, sản phẩm.

Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật có ý nghĩa to lớn trong việc khuyến khích động viên các em học sinh tham gia và hình thành tư duy sáng tạo, ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Để có cơ sở tổ chức Cuộc thi năm tiếp theo, Ban tổ chức quyết định phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ 17, năm 2021

Đồng chí Vũ Tuấn Anh, Bí thư Thành đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi thành phố Bắc Giang  lên phát biểu hưởng ứng Cuộc thi lần thứ 17, năm 2021.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 16  năm 2020 thành công là sự vào cuộc tích cực của Ban Tổ chức Cuộc thi các cấp trong tỉnh; sự tham mưu tích cực của các ngành, đoàn thể liên quan, sự vào cuộc tích cực, chủ động của lãnh đạo các trường học. Cuộc thi là sân chơi bổ ích để khơi dậy tiềm năng và phát huy tư suy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh; giúp các bạn thanh thiếu niên, nhi đồng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai; tạo điều kiện, môi trường để các em phát huy năng lực sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đại biểu trao giải thưởng cho các nhóm tác giả đạt giải nhì của Cuộc thi cấp tỉnh

Đại biểu trao giải thưởng cho các nhóm tác giả đạt giải ba của Cuộc thi cấp tỉnh

Đại biểu trao giải thưởng cho các nhóm tác giả đạt giải khuyến khích của Cuộc thi cấp tỉnh

Đồng chí Nguyễn Thị Chính- Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao phần thưởng cho giáo viên, tác giả, đồng tác giả của hai mô hình đoạt giải nhất cuộc thi tỉnh Bắc Giang năm 2020