Thursday, 22/10/2020 - 11:15|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh thành phố Bắc Giang sôi nổi Cuộc thi Bơi năm học 2020-2021

Căn cứ Kế hoạch số 4251/KH-UBND ngày 24/9/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Giang và tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10 năm 2021. Sáng ngày 02/10/2020, tại Bể bơi Công ty TNHH MTV Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc đã sôi nổi diễn ra giải thi Bơi cấp thành phố do Phòng GD&ĐT tổ chức.

Toàn cảnh Cuộc thi Bơi cấp thành phố

Đến dự và động viên các vận động viên thi đấu có đồng chí Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố, các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đoàn dự thi của các trường Tiểu học và THCS, cùng các bậc phụ huynh học sinh.

Tham dự giải có gần 300 vận động viên (VĐV) bậc Tiểu học và THCS thuộc 33 trường trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Các VĐV dự thi  với 22 nội dung gồm: 50m tự do nam - nữ; 50m ngửa nam - nữ; 50m ếch nam - nữ; 100m tự do nam - nữ; 100m ếch nam - nữ, bơi tiếp sức và bơi bướm nam. Các VĐV thi đấu theo nội dung cá nhân nam, nữ  và bơi tiếp sức khối Tiểu học, THCS lứa tuổi 12-13. Ban giám khảo là các thày cô dạy môn thể dục của các trường THCS và Tiểu học. Ngoài ý nghĩa của một cuộc thi thể dục thể thao, đây còn là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện sức khỏe và giao lưu học tập lẫn nhau giữa các học sinh trong các trường học trên địa bàn thành phố.

Tại cuội thi, các vận động viên đã tranh tài thi đấu sôi nổi hết mình, phấn đấu hoàn thành cự ly bơi một cách nhanh nhất, đúng kỹ thuật. Trong đó, phần bơi tiếp sức đã thu hút sự quan tâm cổ vũ của đông đảo khán giả bởi đây là phần thi hấp dẫn có tính gắn kết giữa các bạn học sinh, thể hiện tinh thần đồng đội cao.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của việc tập bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, vận động các em học sinh trên địa bàn thành phố tích cực luyện tập môn bơi, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực. Đồng thời, giải đấu cũng là nhân tố quan trọng làm thay đổi nhận thức về chương trình phổ cập bơi. Bên cạnh đó, giải bơi cũng là nơi phát hiện và ươm mầm những tài năng bơi lội cho đội tuyển của thành phố.

Kết thúc ngày thi đấu, Ban tổ chức trao 116 giải: gồm 29 giải Nhất, 29 giải Nhì và 58 giải Ba ở các nội dung cho các vận động viên.

Giải thi Bơi lứa tuổi học sinh năm học 2020-2021 là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, khuyến khích tinh thần thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của các em học sinh. Đồng thời, là dịp để nhân rộng phong trào rèn luyện môn thể thao bơi lội, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào học bơi góp phần giảm thiểu và không để xảy ra tình trạng đuối nước trong thanh, thiếu nhi trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

 Thu Hà - GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ


Tác giả: Lê Thu Hà - GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết