Thursday, 20/06/2019 - 05:57|

Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019

Thực hiện Công văn số 189/GDĐT ngày 09/5/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc Hướng dẫn tổng kết năm học 2018-2019, Trường Mầm non Đa Mai long trọng tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 vào buổi chiều ngày 30 tháng 5 năm 2019.

Đến dự Hội nghị tổng kết năm học của nhà trường có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo địa phương, đồng chí Ngô Văn Giang - Bí thư Đảng ủy phường và đồng chí Lương Văn Quân - Chủ tịch HĐND phường Đa Mai; Về phía Hội phụ huynh có Bà Lương Thị Là - Trưởng Ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường, cùng toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Đại biểu dự Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019.

Đại biểu và CBGVNV dự Hội nghị đã được nghe Báo cáo Tổng kết năm học 2018-2019 của đồng chí Tạ Hương Ly - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Và nghe đồng chí Nguyễn Thị Hải Hoàn - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn của Công đoàn trường Mầm non Đa Mai.

Đồng chí Tạ Hương Ly - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng thông qua Báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 của nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Hoàn - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn.

Đại biểu và CBGVNV dự Hội nghị đã thống nhất cao với các báo cáo tổng kết được trình bày, Các báo cáo đã thể hiện rõ những kết quả mà tập thể CBGVNV nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.

Nhà trường có: Tổng số 17 nhóm lớp với 472 cháu. Trong đó: Nhóm/lớp nhà trẻ, mẫu giáo độc lập: 05 nhóm/lớp: 125 trẻ; Mẫu giáo trong trường: Số lớp: 12 và số trẻ: 347 (3 lớp mẫu giáo 5-6 tuổi: 122 cháu; 3 lớp mẫu giáo 4-5 tuổi: 118 cháu; 3 lớp mẫu giáo 3-4 tuổi: 107 cháu).

- Tổng số CBGVNV: 35. Trong đó: Cán bộ quản lý: 03; Giáo viên: 23; Nhân viên: 09;

- Số giáo viên/lớp: 23/12 đạt tỷ lệ 1,92;  Trình độ CBGV đạt chuẩn: 1/26  Tỷ lệ: 3,8%; trên chuẩn: 25/26   Tỷ lệ: 96,2%

- Số phòng học: 12  Trong đó kiên cố: 12; Số phòng chức năng: 6; Số bếp theo quy trình 1 chiều: 01  diện tích: 60m2

- Công tác đoàn thể: Chi bộ đảng tổng số: 17 đảng viên; Công đoàn: 28 đoàn viên; Chi đoàn thành niên: 14 đoàn viên.

Với sự đoàn kết, nỗ lực của cả tập thể sư phạm nhà trường cùng với sự quan tâm tạo điều kiện cho công tác giáo dục của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể và các bậc phụ huynh học sinh. Kết thúc năm học nhà trường đã đạt được những kết quả như sau:

- 100% CBGVNV thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành học và địa phương phát động.

- Số trẻ huy động ra nhà trẻ: 105/110 trẻ đạt 95,5% Kế hoạch; Trtẻ mẫu giáo 367/350 trẻ đạt 104% Kế hoạch.

- Làm tốt công tác phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi.

- Thực hiện tốt việc đổi mới hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, đảm bảo an toàn cho trẻ khi ở trường.

- Trang bị đầy đủ đồ dùng đồ chơi phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ; Bảo quản và sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị, đồ dùng dạy học.

- Số giáo viên dạy giỏi các cấp vượt chỉ tiêu đề ra; Giáo viên dạy giỏi cấp trường 23/23 đạt 100%; Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố 18/23 đạt 78,26%; Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh 4/23 đạt 17,39%.

- Thực hiện lưu trữ các loại hồ sơ đầy đủ, khoa học. Quản lý tài chính: Thu - chi theo qui định. Công khai tài chính, đảm bảo chế độ lương của giáo viên đúng thời gian qui định.

- Đội ngũ giáo viên thực hiện có chất lượng các hoạt động chăm sóc - giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”; Làm tốt việc tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh tham gia cùng tổ chức các sự kiện cho trẻ được trải nghiệm: Tổ chức Tham quan Thành Xương Giang, Công viên Hoàng Hoa Thám, tổ chức Hội chợ xuân của bé, thăm quan HTX Bún sạch Thắng Thủy..... vận động các tổ chức cá nhân ủng hộ nhà trường mua sắm trang thiết bị và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

- Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

- Ban chấp hành Công đoàn nhà trường đã luôn hoạt động tích cực, chăm lo chu đáo cho đời sống tinh thần và vật chất của các đoàn viên. Phối hợp với chính quyền tạo điều kiện cho CBGV, đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hàng quý Công đoàn tổ chức chúc mừng sinh nhật cho đoàn viên công đoàn, thực hiện chế độ thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỉ một cách kịp thời.

Nhân dịp Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019, Công đoàn nhà trường cũng tổ chức chức mừng sinh nhật cho các CBGVNV có ngày sinh trong quý II.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019:

Đồng chí Ngô Văn Giang - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị>

Đồng chí Giáp Thị Lương - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm công tác tổ chức.

Các đồng chí Đại biểu dự Hội nghị cùng đồng chí Hiệu trưởng và đồng chí Chủ tịch Công đoàn trường tặng hoa- quà cho CBGVNV có sinh  nhật trong Quý II.

Mừng sinh nhật của CBGVNV nhà trường trong Quý II.

Giáp Thị Lương - PHT Trường MN Đa Mai

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang