Tuesday, 07/04/2020 - 10:59|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo về nâng cao kết quả thi vào lớp 10 THPT và nâng cao kết quả thi học sinh giỏi tại Trường THCS Mỹ Độ

Nhằm tháo gỡ những khó khăn và tìm ra giải pháp để nâng cao kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2010-2021 và nâng cao kết quả thi học sinh giỏi (HSG) năm học 2019-2020. Sáng ngày 26 tháng 02 năm 2020 Trường THCS Mỹ Độ đã tổ chức buổi “Hội thảo về nâng cao kết quả thi  vào lớp 10 THPT và nâng cao kết quả thi học sinh giỏi”.

Chỉ đạo và tham dự chương trình Hội thảo có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư  chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí Tổ trưởng chuyên môn và các đồng chí giáo viên dạy lớp 9, giáo viên dạy các đội tuyển HSG của trường.

Tại buổi Hội thảo đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã  đánh giá chung về công tác ôn thi vào lớp 10 THPT và  bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2018-2019. Trong bản đánh giá, đồng chí đã tổng kết ngắn gọn thực trạng, kết quả đạt được, một vài khó khăn bất cập và nguyên nhân để các giáo viên tham dự nắm được sơ bộ những mặt đã đạt được và những mặt còn hạn chế của năm học trước. Từ đó tìm các giải pháp phù hợp cho năm học 2019-2020.

Trong buổi Hội thảo, với tinh thần tích cực, thẳng thắn, các đồng chí giáo viên đã nêu rõ thực trạng của việc học bài, làm bài, những lỗi phổ biến nhất của học sinh trong những năm qua. Các đồng chí cũng đã nêu ra những khó khăn trong công tác ôn thi tuyển sinh vào lớp 10; công tác bồi dưỡng HSG của những năm học trước, đồng thời chỉ rõ nguyên nhân và chia sẻ những  kinh nghiệm, những hình thức tổ chức ôn luyện để giúp học sinh có thể tiếp thu kiến thức, kĩ năng làm bài một cách dễ dàng và hiệu quả nhất, phù hợp với từng đối tượng học sinh,  nhằm nâng cao kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021; kết quả thi HSG của khối 6,7,8 năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo.

Cũng trong buổi Hội thảo đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã giải đáp một số đề xuất, kiến nghị, đồng thời biểu dương sự trăn trở để có những ý kiến tâm huyết trình bày trước hội thảo của các thầy cô. Nhiều ý kiến sẽ là giải pháp tốt để lãnh đạo nhà trường thực hiện trong quá trình ôn thi học sinh giỏi và ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 và các năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.

Kết thúc buổi Hội thảo đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền đã nhấn mạnh: Dạy học tuyển sinh vào 10 hay bồi dưỡng HSG thì cần phải giúp cho học sinh nắm vững kiến thức, kĩ năng  sau đó mới dạy nâng cao có như vậy  mới tạo được nền tảng kiến thức vững chắc cho học sinh. Đồng chí đã chỉ đạo các  giáo viên dạy lớp 9 và các đồng chí giáo viên dạy đội tuyển rút kinh nghiệm, cùng nghiên cứu và vân dụng những nội dung đã chia sẻ để tổ chức thực hiện các giải pháp  nâng cao chất lượng ôn tập trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 và thi HSG năm học 2019-2020 phù hợp, đạt kết quả cao nhất.

Buổi Hội thảo đã diễn ra trong không khí thật sự chân thành, cởi mở, đi đúng vào trọng tâm của vấn đề. Hy vọng sau buổi Hội thảo này các đồng chí giáo viên sẽ phần nào khắc phục được khó khăn vướng mắc, cùng đồng tâm hiệp lực đưa chất lượng nhà trường đi lên.

                   Một số hình ảnh diễn ra trong buổi Hội thảo:

Đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng  chủ trì buổi Hội thảo.

 

Đồng chí: Nguyễn Minh Tuấn–Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng  nhà trường phát biểu tại buổi Hội thảo.

Đồng chí: Hoàng Thị Thu Thảo – Tổ trưởng Tổ KHTN- GV dạy môn Toán 9 phát biểu.

Đồng chí: Lâm Đoàn Hữu – Tổ trưởng Tổ KHXH - GV dạy môn Văn 9 phát biểu.

Đồng chí: Nguyễn Thị Hà  –  Chủ tịch Công đoàn - GV dạy môn Anh  9 phát biểu.

Đồng chí: Đào Thị Hồng – GV dạy môn GDCD  9 phát biểu.

Đồng chí: Vũ Thị Uyên – GV dạy môn Lịch Sử  9 phát biểu.

Đồng chí: Nguyễn Thị Luật  – GV dạy môn Sinh  9 phát biểu.

 

 Lâm Đoàn Hữu - GV Trường THCS Mỹ Độ


Tác giả: Lâm Đoàn Hữu​​​​​​​ - GV Trường THCS Mỹ Độ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết