Sunday, 26/05/2019 - 10:15|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi "Làm đồ dùng đồ chơi và tạo môi trường lấy trẻ làm trung tâm" cấp trường năm học 2018-2019

Với tấm lòng yêu nghề và yêu trẻ, sự sáng tạo, bàn tay khéo léo, chăm chỉ các cô giáo Trường Mầm non Ngô Quyền đã biến những nguyên vật liệu phế thải trở thành những sản phẩm đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác dạy và học thêm sinh động và hứng thú. Môi trường trong và ngoài lớp học được cải thiện, đổi mới theo chuyên đề "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm"

Như chúng ta đã biết, đồ dùng đồ chơi là một nhu cầu tự nhiên không thể thiếu với cuộc sống của trẻ, đặc biệt là trong các hoạt động của trẻ mầm non. Tuy nhiện không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua được hết đồ dùng đồ chơi để phục vụ cho các hoạt động của trẻ ở trường mầm non. Đặc điểm của trẻ mầm non là luôn có nhu cầu chơi với những đồ dùng, đồ chơi có màu sắc đẹp, mới lạ, phong phú và hấp dẫn. Để thoả mãn được nhu cầu đó của trẻ, đò hỏi người giáo viên mầm non phải luôn sán tạo ra nhiều đồ dùng, đồ chơi mới lạ, hấp dẫn và phù hợp với nội dung các hoạt động.
Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi gia đình chúng ta đều có rất nhiều sản phẩm loại bỏ sau khi đã qua sử dụng như: Vỏ hộp sữa các loại, chai dầu gội, bìa lịch củ, lon bia, vỏ sò, đồ dùng bằng nhựa…có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, đó lá nguyên vật liệu phong phú và đa dạng. Việc tận dụng những nguyên vật liệu thiên nhiên và phế liệu để làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ hoạt động là một việc rất có ý nghĩa, vừa tạo ra những đồ dùng đồ chơi mang tính sáng tạo, phong phú, vừa làm tăng số lượng đồ dùng đồ chơi cho trẻ, mà hiệu quả sử dụng lại khá. 

Việc tổ chức làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu mở, vật liệu đã qua sử dụng là cơ hội để giáo viên tích cực đi sâu vào nghiên cứu, học hỏi cách làm nâng cao khả năng vận dụng và phát huy kỹ năng, khả năng sáng tạo để làm đồ dùng đồ chơi, đồng thời học tập được nhiều kinh nghiệm, nẩy sinh ra nhiều ý tưởng và sáng kiếnhay khi làm đồ dùng đồ chơi.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, Trường Mầm non Ngô Quyền tổ chức thi đồ dung đồ dùng đồ chơi và tạo môi trường lấy trẻ làm trung tâm cấp trường chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018. Cuộc thi đã được các cán bộ giáo viên hưởng ứng nhiệt tình, đầu tư thời gian, tâm huyết và đạt kết quả như sau: 01 giải đặc biệt, 4 giải A, 6 giải B, 7 giải C. 

HÌnh ảnh Lớp A2 đạt Giải đặc biêt.

Qua cuộc thi này giúp giáo viên có điều kiện để rút kinh nghiệm cho bản thân và vận dụng phát huy những kỹ năng, khả năng làm đồ dùng đồ chơi vận dụng vào dạy và học từ đó có hướng phấn đấu tốt hơn và phong trào làm đồ dùng đồ chơi được duy trì thường xuyên góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trong trường mầm non. Đây cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên về khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học; từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên.
Trong tháng 11 vừa qua trường Mầm Non Ngô Quyền phát động phong trào thi đua tự làm đồ chơi phục vụ cho hoạt động vui chơi của trẻ . Đây là phong trào vô cùng có ý nghĩa đã được các cô giáo thích cực tham gia . Qua việc thiết kế môi trường trong lớp đầy sáng tạo nhiều đồ dùng đồ chơi đa dạng phong phú như vậy thì sẽ giúp trẻ hứng thứ tham gia trải nghiệm khám phá các đồ chơi trong các hoạt động.
              Hình ảnh về sản phẩm đồ chơi các cô tự làm qua đợt thi vừa qua:

Hình ảnh thi của lớp A6.

Hình ảnh thi của lớp A1.

Hình ảnh thi của lớp B4.

Hình ảnh thi của lớp A7.

Hình ảnh thi của lớp A6.

Hình ảnh thi của lớp A7.

Hình ảnh thi của lớp A1.

Hình ảnh thi của lớp A1.

 

Nguyễn Thị Thinh - GV Trường Mầm non Ngô Quyền

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thinh - GV Trường Mầm non Ngô Quyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết