Hội thi “Đồ dùng, đồ chơi tự làm cấp trường năm học 2020-2021" của Trường Mầm non Bình Minh

Để góp phần tạo nguồn lực phong phú, đa dạng về đồ dùng dạy học và đồ chơi tự tạo, phát huy tính tích cực, khả năng sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong nghiên cứu, cải tiến tự làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ bằng nhiều nguyên vật liệu khác nhau, phục vụ thiết thực cho việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”. Ngày 28/12/2020 tại Trường Mầm non Bình Minh tổ chức Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự làm cấp trường năm học 2020-2021. Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực củ 100% giáo viên và đã tạo được phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong nhà trường.

Khai mạc Hội thi, bà Hà Thị Toàn - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định mỗi sản phẩm là sự sáng tạo, tài năng và tâm huyết của mỗi giáo viên mầm non đồng thời động viên khuyến khích các giáo viên tiếp tục tích cực sáng tạo ra các đồ dùng, đồ chơi mới để tổ chức các hoạt động vui chơi, trải nghiệm cho trẻ.

Bà Hà Thị Toàn - Hiệu trưởng khai mạc Hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường năm học 2020-2021

Sau phần tuyên bố khai mạc Hội thi, Ban tổ chức đã thông qua thể lệ Hội thi và tiến hành đánh giá sản phẩm đồ dùng, đồ chơi tự làm của 12 nhóm lớp.

Bà Nguyễn Thị Tuất thay mặt Ban tổ chức thông qua thể lệ Hội thi

Với yêu cầu đồ dùng, đồ chơi tự tạo của các góc xây dựng và góc nghệ thuật phục vụ trực tiếp cho mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục và hoạt động vui chơi của trẻ độ tuổi mà giáo viên đang phụ trách. Có thể nói, trong một thời gian ngắn, đội ngũ giáo viên vừa phải tham gia công tác chăm sóc giáo dục trẻ hàng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ trưa để làm đồ dùng, đồ chơi dự thi nhưng thật bất ngờ với số lượng đồ dùng, đồ chơi của các nhóm lớp. Các bộ sản phẩm mang tới hội thi được các cô thiết kế dựa trên vật liệu dễ tìm kiếm, những  vật dụng tưởng chừng bỏ đi nhưng đã được tận dụng, vệ sinh sạch sẽ và tái tạo thành những đồ dùng, đồ chơi có giá trị sử dụng cao, vừa tiết kiệm kinh phí, vừa góp phần làm sạch môi trường.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho giáo viên các lớp:

+ 01 giải nhất: lớp mẫu giáo 3-4 tuổi C3;

+ 02 giải nhì: lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A3; 3-4 tuổi C2.

+ 03 giải ba: lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A2; lớp 3-4 tuổi C1, C4.

+ 06 giải khuyến khích: lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B1, B2, B3, B4. Lớp 5-6 tuổi A1, A4.

Ban tổ chức đánh giá các đồ dùng, đồ chơi tự làm của giáo viên đã đảm bảo được tiêu chí đặt ra của Hội thi, đẹp về hình thức, đa dạng phong phú về thể loại, mỗi đồ dùng, đồ chơi là một sản phẩm trí tuệ, là sự khéo léo được gửi gắm với cả tâm huyết của các cô giáo.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Bộ đồ dùng, đồ chơi dự thi của lớp mẫu giáo 3-4 tuổi C3

Bộ đồ dùng, đồ chơi dự thi của lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A3