Tuesday, 01/12/2020 - 00:17|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!

Hội thi tài năng tiếng Anh cụm 4, năm học 2020-2021

Với mục đích tăng cường khả năng nghe, nói tiếng Anh cho học sinh trong các trường THCS, tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích học sinh chủ động, tích cực học ngoại ngữ. Đồng thời tạo cơ hội cho các em được nghe, nói tiếng Anh, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ thông qua buổi giao lưu nghe, nói giỏi tiếng Anh cấp cụm, trường. Nhằm phát triển sự tự tin, mạnh dạn, gần gũi và hiểu nhau, chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giữa các học sinh ở trường khác trên địa bàn trong thành phố Bắc Giangrèn luyện, tạo nguồn cho giao lưu tiếng Anh cấp thành phố.

Toàn cảnh Hội thi tài năng tiếng Anh cụm 4, TP. Bắc Giang năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-GDĐT ngày 10/9/2020 của Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang về việc triển khai các hoạt động tiếng Anh năm học 2020-2021. Sáng ngày 14/11/2020 cụm 4 đã tổ chức Hội thi tài năng tiếng Anh cấp cụm tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám năm học 2020-2021.

Ban tổ chức Hội thi gồm có:

- Trưởng ban: Bà Trần Thanh Phương, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám.

- Phó Trưởng ban:

1. Bà Hoàng Thị Bích Thuận, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Tiến.

2. Ông Hoàng Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu.

3. Ông Lương Văn Vũ, Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Sơn.

- Thư kí: Bà Trịnh Phương Thúy, giáo viên Trường THCS Hoàng Hoa Thám.

- Giám khảo: mỗi trường cử 01 GV tiếng Anh làm giám khảo.

Thí sinh dự thi thuộc về 04 trường trong cụm, mỗi trường cử 06 thí sinh tham gia thi của các trường:

- THCS Tân Tiến;

- THCS Hoàng Hoa Thám;

- THCS Đồng Sơn;

- THCS Nguyễn Khắc Nhu.

* Nội dung Hội thi:

Phần thi cá nhân: HS sẽ làm bài thi trên giấy theo hình thức trắc nghiệm với thời gian 45 phút đối với vòng thi cụm (không kiểm tra kĩ năng nghe, nói)

+ Tổng điểm tối đa: 10 điểm/bài thi.

Thi đồng đội:

+ Phần 1: Phần thi khởi động: (thời gian 05 phút): các đội chủ động lựa chọn hình thức (tiểu phẩm, hài, tấu, kịch, ráp…) để giới thiệu về đội của mình bằng tiếng Anh, tối đa 20 điểm (quá 01 phút trừ 02 điểm) (Giám khảo không hỏi gì trong phần thi này).

+ Phần 2: Phần thi tăng tốc: các đội xem video clips, câu hỏi liên quan tới các môn, đoán hình ảnh, câu đó vui tiếng Anh… (thời gian tối đa 30 phút), tối đa 40 điểm.

+ Phần 3: Phần thi về đích (tối đa 40 điểm).

Hùng biện: (5 phút, không tính thời gian chuẩn bị): Đội thi bốc thăm chủ đề (không được báo trước), thảo luận và cử 1 hoặc nhiều thành viên lên sân khấu hùng biện bằng tiếng Anh. Tối đa 20 điểm (quá 1 phút trừ 2 điểm).

Hỏi đáp thông minh: (3 phút/đội): Ban giam khảo sẽ hỏi bất kì 2 HS/ đội sau phần hùng biện, nếu không trả lời được có thể nhờ sự trợ giúp từ thành viên trong đội. Tối đa 20 điểm.

Cách tính điểm đồng đội

- Cá nhân: thi viết, lấy điểm bình quân của đội và quy về thang điểm 10 (1)

- Đồng đội: khởi động + tăng tốc + về đích = 20đ + 40đ + 40đ = 100đ (2)

* Tổng điểm toàn đội = (1) + (2)

Giao lưu với khán giả

Phần thi này dành cho khán giả của các trường. HS của các trường tham gia trò chơi bằng cách trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, nếu trả lời đúng sẽ được phần thưởng, ngược lại sẽ dành quyền cho bạn khác.

Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra 08 học sinh tham gia thi giao lưu cấp thành phố, cách thức lựa chọn học sinh thi cấp thành phố là dựa vào kết quả thi cá nhân (thi viết) Ban giám khảo chọn 10-11 học sinh có kết quả và chất lượng thi tốt nhất, tiếp đến dựa vào thi trên sân khấu, Ban giám khảo cân nhắc, lựa chọn lấy 08 học sinh từ cao xuống thấp. Trong trường hợp có đơn vị không có học sinh nằm trong số 08 học sinh được chọn thì đơn vị đó sẽ cử 01 học sinh tham gia thi thành phố (Đội tuyển thi cấp thành phố tối đa 08 học sinh).

Một số hình ảnh về Hội thi:

Hình ảnh 04 đội tham dự Hội thi tài năng tiếng Anh cụm 4 TP. Bắc Giang năm học 2020-2021.

MC của Hội thi tài năng tiếng Anh cụm 4 TP. Bắc Giang năm học 2020-2021.

Phần thi "Khởi động" của trường THCS Đồng Sơn tại Hội thi tài năng tiếng Anh cụm 4 TP. Bắc Giang năm học 2020-2021.

Phần tổng kết, phát thưởng Hội thi tài năng tiếng Anh cụm 4 TP. Bắc Giang năm học 2020-2021.

Lê Kim Oanh – Trường THCS Đồng Sơn

Tác giả: Lê Kim Oanh – Trường THCS Đồng Sơn