Thursday, 22/10/2020 - 11:08|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả thi vào lớp 10 THPT của học sinh các đội tuyển học sinh giỏi thành phố Bắc Giang tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh năm học 2019-2020

Năm học 2019-2020 là năm học đặc biệt, học sinh phải nghỉ học kéo dài để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực tế đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy học nói chung, giảng dạy và bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi nói riêng... Song với kiến thức, kĩ năng được trang bị, cùng với lòng say mê, yêu thích môn học, sự sáng tạo và quyết tâm cao của bản thân; các em học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi của thành phố Bắc Giang tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2019-2020 đã khẳng định mình với thành tích đáng tự hào 63/72 học sinh đạt giải.

Trong đó, có 6 giải Nhất, 18 giải Nhì, 24 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đặc biệt, phải kể đến sự bứt phá ngoạn mục của đội tuyển Địa lí và GDCD so với những năm học trước (năm học này mỗi đội có 7/8 học sinh đạt giải). Kết quả đáng mừng trên đã cho thấy quyết tâm cao của toàn ngành, phản ánh chất lượng đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố không ngừng được nâng lên, khẳng định vị trí đứng đầu ngành giáo dục tỉnh nhà.

Đội tuyển học sinh giỏi thành phố trong lễ ra quân trước kỳ thi

Cán bộ quản lý, giáo viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa; cuộc thi khoa học kỹ thuật 
cấp Quốc gia, cấp Tỉnh, cấp Thành phố tại Lễ tuyên dương, khen thưởng năm học 2019 - 2020

Học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa; cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia, 
cấp Tỉnh, cấp Thành phố tại Lễ tuyên dương, khen thưởng năm học 2019 - 2020
 

Không chỉ vậy, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, học sinh các đội tuyển cũng đã vượt vũ môn một cách thành công. 100% học sinh trong các đội tuyển đã đỗ vào các trường THPT, THPT chuyên. Trong đó có 62/72 học sinh đang theo học tại Trường THPT chuyên (trong đó 22/72 học sinh được tuyển thẳng), 6 học sinh đang theo học tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên, 03 học sinh theo học tại Trường THPT Thái Thuận và 01 học sinh theo học tại Trường THPT Giáp Hải. Cụ thể:

Đội tuyển tiếng Anh có 8/8 học sinh được tuyển vào lớp chuyên Anh - Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Trong đó, có 6 học sinh được tuyển thẳng (Lý Khánh Linh, Lê Thanh Bình, Chu Bích Phương, Nguyễn Thiên Minh, Nguyễn Đỗ Tuấn Anh, Nguyễn Thị Hạnh Huyền) và 2 em thi đỗ (Nguyễn Thị Thu Trang, Bùi Mai Linh).Đặc biệt, em Lý Khánh Linh đã thi đỗ lớp 10 Chuyên Anh - ĐHNN - ĐHQG Hà Nội.

Đội tuyển Vật lí có 8/8 học sinh được tuyển vào lớp chuyên Vật lí - Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Trong đó, có 5 em được tuyển thẳng (Ngô Sơn Tùng, Hoàng Trung Kiên, Lê Hoàng Khoa, Nguyễn Tuấn Dũng, Trần Ngọc Khoa) và 3em thi đỗ (Bùi Tuấn Đạt, Trần Minh Hiếu, Trần Nam Đô).

8/8 học sinh của đội tuyển Toán học cũng được tuyển vào lớp chuyên Toán - Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Trong đó, có 4 em được tuyển thẳng (Nguyễn Trọng Hiệp, Hoàng Hải Yến, Nguyễn Thành Đạt, Ngụy Quốc Anh) và 4 em thi đỗ (Vũ Thường Tín, Phạm Nguyễn Tùng Dương, Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Thị Thanh Thủy). Đặc biệt, học sinh Nguyễn Trọng Hiệp còn được tuyển thẳng vào lớp Chuyên Toán - ĐHKHTN Hà Nội.

Đội tuyển Ngữ văn có 7/8 em được tuyển vào lớp chuyên Văn - Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Trong đó, có 3 học sinh được tuyển thẳng (Vũ Thủy Tiên, Phạm Hoàng Khánh Linh, Nguyễn Khánh Linh) và 4 em thi đỗ (Hà Thị Ánh Tuyết, Thân Phan Khánh Huyền, Lương Mai Hoa, Hoàng Kiều Phương Anh); 1 học sinh được tuyển vào lớp chất lượng cao của Trường THPT Ngô Sĩ Liên (em Ngô Bích Hạnh).

7/8 học sinh của đội tuyển Sinh học được tuyển vào lớp chuyên Sinh - Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Trong đó, em Nguyễn Ngọc Uyên được tuyển thẳng và 6 học sinh thi đỗ (Nguyễn Thái Bình Dương, Hoàng Thị Hồng Gấm, Hoàng Gia Bảo, Nguyễn Hữu Hoàn, Đỗ Thị Thùy Linh, Lý Diệu Chi). Riêng em Nguyễn Đào Phương Hiền được tuyển vào lớp Chuyên Văn - Trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Đội tuyển Lịch sử có 8/8 học sinh được tuyển vào lớp chuyên Lịch sử - Địa lí Trường THPT Chuyên Bắc Giang là các em Vương Khánh Linh, Lương Thị Phương Thảo, Thân Trần Linh Giang, Phạm Quỳnh Trang, Vũ Ngọc Diệu Linh, Hà Thị Thu Trang, Phạm Mai Loan, Nguyễn Thị Thanh Thư.

Tất cả thành viên đội tuyển Địa lí (8/8 em) cũng được tuyển vào lớp chuyên Lịch sử - Địa lí Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Trong đó, 03 em được tuyển thẳng (Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Bá Phúc, Nguyễn Bích Loan) và 05 em thi đỗ (Nguyễn Phan Huyền Linh, Nguyễn Thị Thúy Nga, Phạm Khánh Duy, Lê Thùy Trang, Trịnh Thảo Nhi). Tuy nhiên, em Trịnh Thảo Nhi đã tham gia vào học tại lớp chất lượng cao của Trường THPT Ngô Sĩ Liên.

8/8 thành viên của đội tuyển Giáo dục công dân cũng đều thi đỗ vào các trường THPT công lập. Trong đó: 04 học sinh đỗ vào Trường THPT Ngô Sĩ Liên (Đỗ Bảo Ngọc, Nguyễn Hạnh Quyên, Nguyễn Thị Mai Linh, Hà Thu Trang); 03 học sinh đỗ vào học tại Trường THPT Thái Thuận (Nguyễn Như Quỳnh, Dương Thị Thu Huyền, Phạm Huyền My) và em Nguyễn Thu Lan đỗ vào lớp chất lượng cao của Trường THPT Giáp Hải.

Đội tuyển Hóa học có 7/8 học sinh được tuyển vào lớp chuyên Hóa - Trường THPT Chuyên Bắc Giang là các em Nguyễn Lê Nhật Anh, Trần Quang Hưng, Phan Phương Anh, Hà Quang Quyền, Nguyễn Thu Phương, Phạm Khánh Hưng, Nguyễn Trung Kiên. Em Hoàng Mỹ Quỳnh được tuyển vào lớp chất lượng cao của Trường THPT Ngô Sĩ Liên.

Những kết quả đáng khích lệ, tự hào trên một lần nữa khẳng định sự nỗ lực, cố gắng hết mình của Thầy và Trò các đội tuyển học sinh giỏi; sự đồng tình, ủng hộ của các bậc phụ huynh; cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, động viên kịp thời của tập thể lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trong suốt một năm học đặc biệt, dù chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Có thể coi đây là nền tảng, bước đệm quan trọng để các em bay cao, vươn xa hơn nữa trong hành trình khám phá, chiếm lĩnh và chinh phục những đỉnh cao tri thức. Hy vọng và tin tưởng chắc chắn rằng, trong môi trường học tập mới; dưới sự dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của các thầy cô, các em sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, luôn cháy sáng ngọn lửa đam mê tri thức để có thể gặt hái nhiều hơn nữa hoa thơm, trái ngọt trên hành trình đi đến tương lai...

Những con số biết nói trên đây cũng là nguồn sáng cổ vũ, động viên, khích lệ; truyền lửa và thắp sáng niềm tin, ước mơ cho học sinh các đội tuyển kế cận nhất là đội tuyển Lịch sử, Địa lí, GDCD. Chúc các bạn trong 09 đội tuyển học sinh giỏi của thành phố Bắc Giang sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy thành quả mà các anh, chị đi trước đã đạt được; tô thắm bảng vàng thành tích và khẳng định vị trí số một của ngành Giáo dục và đào tạo thành phố nói chung, đặc biệt là công tác đào tạo chất lượng mũi nhọn nói riêng.

Vũ Thị Hương Giang - GV Trường THCS Lê Quý Đôn


Tác giả: Vũ Thị Hương Giang - GV Trường THCS Lê Quý Đôn
Nguồn:Trường THCS Lê Quý Đôn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết